วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดแล้วศูนย์บริการและโชว์รูม BIG-BIKE HONDA BIG WING

AP Honda ยักษ์ใหญ่วงการสองล้อเมืองไทยเปิดตัว Honda Big Wing ศูนย์บิ๊กไบค์ใหญ่สุดแห่งใหม่ในเอเชีย เน้น Concept The Destination For Riders จัดเต็มทั้งโชว์รูมรถใหม่ ศูนย์บริการครบวงจรสำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ อะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่ง รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มือสอง รวมถึงศูนย์เรียนรู้และขับขี่รถบิ๊กไบค์กับมุม VIP Lounge สำหรับลูกค้าสมาชิก...

AP Honda ใช้พื้นที่กว่า 3 ไร่ บริเวณเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ฝั่งขาออก เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการ Honda Big Bike ล้ำอนาคตด้วยอาคารที่ใช้การดีไซน์รูปแบบคล้ายยานอวกาศ แบ่งพื้นที่ออกเป็นสองโซน ได้แก่ โซนโชว์รูม และโซนอุปกรณ์ตกแต่งกับพื้นที่ส่วนซ่อมบำรุงพร้อมช่าง อะไหล่กับอุปกรณ์แยกย่อยครบครัน ส่วนพื้นที่ VIP Lounge สำหรับลูกค้าสมาชิก ได้รับการตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบเป็นกันเอง ที่สื่อให้เห็นถึงการพัฒนาสายพันธุ์จักรยานยนต์ของ Honda ศูนย์ Honda Big Wing เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของผู้บริหาร AP Honda ที่ต้องการสร้างจุดศูนย์กลางของผู้นิยมมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ภายใต้องค์ประกอบที่เพียบพร้อม สำหรับสิงห์นักบิดที่มองหาโชว์รูมและศูนย์บริการ ที่สามารถตอบสนองความต้องการ ในแง่มุมของการขับขี่ใช้งานรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่ครอบคลุมทั้งการดูแลหลังการขาย การอบรมการขับขี่ รวมถึงการซื้อขายแลกเปลี่ยนทั้งรถใหม่และรถมือสอง

Honda Big Wing แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่ ส่วนของโชว์รูม ซึ่งในช่วง 6 เดือนแรกของการเปิดตัวนี้ Honda ได้นำรถจักรยานยนต์รุ่นแรกๆ จากโรงงานในประเทศญี่ปุ่นมาจัดแสดง พร้อมกับ Honda Big Bike ที่วางจำหน่ายในยุคปัจจุบัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาในการพัฒนา พร้อมโซน Honda Accessories ที่เป็นศูนย์รวมของ Honda Collection & Rider Gears รวมไปถึงอะไหล่แต่งรถบิ๊กไบค์ เพื่อสร้างอัตลักษณ์ที่แตกต่างให้กับผู้ขับขี่ รวมไปถึงมุม VIP Lounge สำหรับสมาชิก Honda Big Bike Member Card ทุกท่าน

ส่วนที่ 2 ศูนย์บริการหลังการขายครบวงจร ประกอบไปด้วยส่วนของการจัดหาอะไหล่แบบรวดเร็วทันใจ และส่วนซ่อมบำรุงที่มีแท่นซ่อมรถบิ๊กไบค์มากถึง 5 แท่น พร้อมห้อง Dyno Test สำหรับทดสอบปัญหารถบิ๊กไบค์เมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูง โดยมีทีมช่างที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่น คอยให้บริการตรวจสอบและแก้ไขทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวรถ โซนรถ Honda Big Bike มือสองที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพจาก Honda โดยตรง นอกจากนี้แล้ว Honda BigWing ยังได้จัดให้มีรถทดลองขับสำหรับผู้ที่สนใจครบทุกรุ่นที่จำหน่าย พร้อมออกแบบพื้นที่ด้านล่างให้เอื้ออำนวยต่อการทดลองขับขี่หรือ Big Bike Test Track เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย เพื่อการควบคุมรถอย่างคล่องตัวและปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่ Safety Riding คอยอำนวยความสะดวกและดูแลผู้ขับขี่อย่างใกล้ชิด Honda Big Wing ยังได้เตรียมเปิดโซนบริการรถบิ๊กไบค์ให้เช่าในอนาคตอันใกล้นี้

Honda Gold Wing

CBR100RR

Honda CRF250R

Honda NC700X

Honda VFR1200F

ในด้านของการวางจำหน่าย AP Honda ได้นำเข้ารถบิ๊กไบค์มาให้เลือกมากถึง 6 รุ่น รองรับทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนไทยได้อย่างครบครัน ประกอบด้วย 3 รุ่นใหญ่ ที่มีชื่อเสียงระดับตำนานของวงการ นำทัพโดยราชันแห่งครุยเซอร์ “Honda Gold Wing” หรือ GL1800 รถทัวร์ริ่งขนาดใหญ่ ขับขี่ง่ายจนได้รับความนิยมสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ปริมาตรกระบอกสูบขนาด 1,800 cc. พร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ระบบเบรกแบบ Combined ABS รวมถึง Air Bag System เหมาะสำหรับผู้รักการเดินทาง ราคา 1,539,000 บาท, “CBR100RR” รถซุปเปอร์ไบค์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานทั้งในและนอกสนามแข่ง สำหรับนักบิดที่ชื่นชอบความแรง ราคา 799,000 บาท, Honda CRF250R เอ็นดูโร่วิบากตัวแกร่ง สำหรับผู้หลงใหลการแข่งขันโมโตครอสแบบเข้าเส้น ราคา 310,000 บาท ขณะที่บิ๊กไบค์อีก 3 รุ่น ที่เหลือ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด DCT (Dual Clutch Transmission) ที่ให้ความสนุกในการขับขี่อย่างไม่มีใครเหมือน เลือกโหมดเปลี่ยนเกียร์ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมระบบเบรก ABS ครบทุกรุ่น ได้แก่ “NC700X” รถรุ่นใหม่แบบ On/Off ตอบสนองทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทางเรียบหรือเส้นทางในพื้นที่กันดาร มาพร้อมเครื่องยนต์ V-Twin 2 สูบ 670 cc. ให้แรงบิดดีในรอบต่ำและแรงม้าที่ต่อเนื่องในรอบสูง ราคา 451,000 บาท, “Honda VFR1200F” สปอร์ตทัวร์ริ่ง บนระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างนุ่มนวล พร้อม Traction Control System ช่วยควบคุมการยึดเกาะถนนของรถเพื่อความปลอดภัย ราคา 899,000 บาท, และ Honda Integra บิ๊กสกูตเตอร์ทรงพลังจากความจุกระบอกสูบที่ใหญ่ถึง 670 cc. สะดวกสบายทั้งการขับขี่ในเมืองและท่องเที่ยวทางไกล ราคา 487,000 บาท

Concept ในการดำเนินงานของ Honda Big Wing
Sales
Honda Big Wing จำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์โดยใช้การนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าหลากหลายรสนิยม เนื่องจากมีรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ให้เลือกนับสิบรุ่น โดยมีบุคลากรที่มีประสบการณ์ในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มาคอยให้คำแนะนำ พร้อมข้อเสนอพิเศษและสิทธิประโยชน์ รวมถึงการบริการให้ความช่วยเหลือด้านการเงิน ในการออกรถสำหรับผู้ที่สนใจ

Servies
Hondas Big Wing เปิดให้บริการซ่อมบำรุงรถ Honda Big Bike ทุกรุ่น ด้วยช่างที่ผ่านการอบรมและมีความชำนาญในการดูแลรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ของลูกค้า เครื่องมือและระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลอันทันสมัย พร้อมด้วยห้อง Dyno Test สำหรับตรวจและทดสอบจักรยานยนต์ของ Honda ทุกรุ่น โดยเฉพาะรถ Honda Big Bike เพื่อทดสอบกำลังของเครื่องยนต์ รอบเครื่องยนต์และระบบการทำงานในทุกระดับความเร็ว ส่วนซ่อมบำรุงของ Honda Big Wing เป็นไปตามมาตรฐานของ Honda Japan

Spare Parts
ส่วนบริการจัดหาอะไหล่แท้ของ Honda จากโรงงานผู้ผลิตโดยตรงด้วยความรวดเร็วตามความต้องการของลูกค้า มีราคาที่สมเหตุผลพร้อมด้วยบริการผ่อนชำระอุปกรณ์ตกแต่ง

Second Hand
ศูนย์กลาง ซื้อขาย แลกเปลี่ยนรถจักรยานยนต์ Honda Big Bike มือสองที่ซื้อตรงจากโชว์รูมของ Honda Big Wing พร้อมบริการความช่วยเหลือจากสถาบันทางการเงินให้กับลูกค้าที่สนใจ

Safety Riding
Honda Big Wing มีครูฝึกสอนการขับขี่ปลอดภัยประจำโชว์รูม พร้อมตอบข้อสงสัยทุกด้าน ในการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ที่ถูกต้องตามกฎจราจร และเน้นที่ความปลอดภัยในการใช้ถนน มีการจัดคอร์สฝึกอบรมการขับขี่อย่างถูกวิธี โดยเริ่มตั้งแต่พื้นฐานของการควบคุม การใช้เบรกที่ระดับความเร็วต่างๆ การขับเข้าทางโค้งในรูปแบบต่างๆ การบังคับและควบคุมคันเร่ง การขับขี่บนเส้นทางวิบาก ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและความสนุกสนานจากการใช้สมรรถนะของรถอย่างเต็มที่

Society
เปิดประสบการณ์และพบปะสังสรรค์กับเพื่อนใหม่ ที่มีความชอบเหมือนกันในสังคมคนรัก Honda Big Bike ด้วยทริปและกิจกรรมการขับขี่เดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ทั้ง Day trip และ Night trip สำหรับสมาชิกที่ถือบัตร Honda Big Bike Member Card

มร.จิอากิ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมถึงแผนทางการตลาดว่า การเปิด Honda Big Wing และการวางจำหน่ายรถบิ๊กไบค์อย่างเป็นทางการของ Honda ในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในแผนการตลาดที่วางไว้ให้สอดคล้องกับแบรนด์แคมเปญ ชีวิตสนุก ถ้าไม่หยุดค้นหาอะไรใหม่ๆ โดยรถบิ๊กไบค์คืออีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้ชีวิตแบบหลุดไปจากกรอบเดิมที่แสนจำเจ AP Honda อยากให้ทุกท่านได้ลองสัมผัสและร่วมเปิดประสบการณ์สนุกใหม่ๆ ไปกับ Honda Big Bike ซึ่งนอกจาก 6 รุ่นแรกที่นำเข้ามาแล้ว AP Honda ได้เตรียมแผนงานสำหรับรองรับการเติบโตของตลาดกลุ่มนี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นไปอย่างก้าวกระโดดอีกด้วย ทั้งนี้ Honda ได้เตรียมสิทธิพิเศษเอาไว้สำหรับลูกค้าในช่วง Grand Opening ด้วยข้อเสนอเงื่อนไขดาวน์ต่ำ 20% พร้อมรับแพ็กเกจ 24 Hours Emergency Assistance บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินและบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง, รับประกัน 2 ปีแบบไม่จำกัดระยะทาง พร้อมรับฟรี Honda Big Bike Member Card มูลค่า 25,000 บาท เพื่อรับส่วนลด 10% สำหรับค่าอะไหล่, ส่วนลด 15% เมื่อใช้บริการ Mobile Service ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล, ส่วนลด 15% เมื่อซื้ออุปกรณ์ตกแต่ง Honda Big Bike ทุกรุ่น รวมถึง Honda collection & Riding Gears, ส่วนลด 15% เมื่อใช้บริการร้าน Gloria Jean’s Coffees พร้อมสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมกับ Honda Big Bike Society ตลอดปี

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-790-3999 และเว็บไซต์ของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ฮอนด้า www.honda-bigbike.com

Arcom roumsuwan
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

AP Honda ยักษ์ใหญ่วงการสองล้อเมืองไทยเปิดตัว Honda Big Wing ศูนย์บิ๊กไบค์ใหญ่สุดแห่งใหม่ในเอเชีย เน้น Concept The Destination For Riders จัดเต็มทั้งโชว์รูมรถใหม่ ศูนย์บริการครบวงจรสำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ อะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่ง รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มือสอง รวมถึงศูนย์เรียนรู้และขับขี่รถบิ๊กไบค์กับมุม VIP Lounge สำหรับลูกค้าสมาชิก... 27 เม.ย. 2555 12:45 ไทยรัฐ