วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบิร์ธเดย์ล่วงหน้า 100 ปี โดราเอมอน

เหล่าเซเลบริตี้เมืองไทยร่วมฉลอง 100 ปีการกำเนิดของตัวการ์ตูนยอดฮิต “โดราเอมอน” ในกิจกรรม “100 Years before the Birth of Doraemon” ที่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเอไอ (ไทยแลนด์) และเมืองไทยประกันชีวิต จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ ในธีม  “เครื่องไทม์แมชชีน” เพื่อให้บรรดาแฟนคลับของโดราเอมอนได้ยินดีกับการกำเนิดโดราเอมอนเป็นการล่วงหน้า โดยอาศัยไทม์แมชชีนช่วยย้อนเวลาจากโลกอนาคตสู่ปัจจุบัน

แฟนคลับตัวจริงของโดราเอมอน ตัวการ์ตูนระดับตำนาน แกะ–อิศเรศ จิราธิวัฒน์  ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด  (มหาชน)
บอกว่า โดราเอมอนเป็นการ์ตูนที่มีความสร้างสรรค์ มีเมตตา เป็นมิตร ตั้งแต่เล็กจนโตตนได้สัมผัสการ์ตูนโดราเอมอนมาตลอด และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ดู หากเลือกของวิเศษมาเป็นของตัวเอง 1 อย่าง ขอเลือกประตูทุกหนแห่ง เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และเหมาะกับตัวเองมากที่สุด อย่างเวลานั่ง
ทำงานอยู่ นึกอยากไปเที่ยวพักผ่อนก็จะสามารถไปที่ทะเล ภูเขา หรือที่ต่างๆ ที่เราอยากไปได้เพียงแค่ก้าวข้ามประตูไป ส่วนเครื่องไทม์แมชชีนหากใช้ได้ 1 ครั้ง จะขอย้อนเวลากลับไปในอดีตในช่วงก่อนแต่งงาน

ส่วน เอ็ม–ศิรประภา จีระพันธุ บอกว่า โดราเอมอนเป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ประทับใจ และให้แง่คิดมากมาย เช่น เรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อน และถ้าให้เลือกของวิเศษหนึ่งชิ้นจากกระเป๋าโดราเอมอน ก็อยากมีคอปเตอร์ ไม้ไผ่ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่วิเศษมาก สะดวกต่อการเดินทาง สามารถบังคับทิศทางได้ ที่สำคัญคือ ไม่ต้องเจอปัญหารถติด

ภายในงานยังได้นำของวิเศษ  (Gadget) ในกระเป๋าหน้าท้อง 4D ของโดราเอมอน มาโชว์ด้วย พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ กิจกรรม Meet & Greet, Scenes to Remember, Giant Balloon หรือบอลลูนยักษ์ขนาดสูง 4 เมตร และร่วมกันแบ่งปันความรักกับโครงการ “โดราเอมอน จากเพื่อนถึงเพื่อน” ด้วยการร่วมกันซื้อตุ๊กตาโดราเอมอน เวอร์ชั่นต้นกำเนิด ราคา 190 บาท พร้อมรับเพิ่มอีก 1 ตัว เพื่อนำไปหย่อนลงในกล่องของขวัญยักษ์ เป็นการแบ่งปันความรักจากเพื่อนไปสู่เพื่อน ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ต่อไป แฟนคลับโดราเอมอนสามารถร่วมกิจกรรมได้ระหว่างวันที่ 3-7 พฤษภาคม ศกนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ต่อด้วย เชียงราย (31 พ.ค.-3 มิ.ย.) เชียงใหม่ (9-10 มิ.ย.) อุดรธานี (14-17 มิ.ย.) ขอนแก่น (21-24 มิ.ย.) และปิดท้ายที่แจ้งวัฒนะ (12-15 ก.ค.) นอกจากนี้ “โดเรมี” น้องสาวคนสวยของโดราเอมอน จะมาปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในเมืองไทยด้วย เพื่อร่วมฉลอง  100  ปีล่วงหน้าของโดราเอมอน ในปี 2112 ด้วย.

 

เหล่าเซเลบริตี้เมืองไทยร่วมฉลอง 100 ปีการกำเนิดของตัวการ์ตูนยอดฮิต “โดราเอมอน” ในกิจกรรม “100 Years before the Birth of Doraemon” ที่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเอไอ (ไทยแลนด์) และเมืองไทยประกันชีวิต จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ ในธีม “เครื่องไทม์แมชชีน” เพื่อให้บรรดาแฟนคลับของโดราเอมอนได้ยินดีกับการกำเนิดโดราเอมอนเป็นการล่วงหน้า โดยอาศัยไทม์แมชชีนช่วยย้อนเวลาจากโลกอนาคตสู่ปัจจุบัน... 22 เม.ย. 2555 17:02 22 เม.ย. 2555 17:04 ไทยรัฐ