บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบิร์ธเดย์ล่วงหน้า 100 ปี โดราเอมอน

เหล่าเซเลบริตี้เมืองไทยร่วมฉลอง 100 ปีการกำเนิดของตัวการ์ตูนยอดฮิต “โดราเอมอน” ในกิจกรรม “100 Years before the Birth of Doraemon” ที่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเอไอ (ไทยแลนด์) และเมืองไทยประกันชีวิต จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ ในธีม  “เครื่องไทม์แมชชีน” เพื่อให้บรรดาแฟนคลับของโดราเอมอนได้ยินดีกับการกำเนิดโดราเอมอนเป็นการล่วงหน้า โดยอาศัยไทม์แมชชีนช่วยย้อนเวลาจากโลกอนาคตสู่ปัจจุบัน

แฟนคลับตัวจริงของโดราเอมอน ตัวการ์ตูนระดับตำนาน แกะ–อิศเรศ จิราธิวัฒน์  ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด  (มหาชน)
บอกว่า โดราเอมอนเป็นการ์ตูนที่มีความสร้างสรรค์ มีเมตตา เป็นมิตร ตั้งแต่เล็กจนโตตนได้สัมผัสการ์ตูนโดราเอมอนมาตลอด และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ดู หากเลือกของวิเศษมาเป็นของตัวเอง 1 อย่าง ขอเลือกประตูทุกหนแห่ง เพราะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และเหมาะกับตัวเองมากที่สุด อย่างเวลานั่ง
ทำงานอยู่ นึกอยากไปเที่ยวพักผ่อนก็จะสามารถไปที่ทะเล ภูเขา หรือที่ต่างๆ ที่เราอยากไปได้เพียงแค่ก้าวข้ามประตูไป ส่วนเครื่องไทม์แมชชีนหากใช้ได้ 1 ครั้ง จะขอย้อนเวลากลับไปในอดีตในช่วงก่อนแต่งงาน

ส่วน เอ็ม–ศิรประภา จีระพันธุ บอกว่า โดราเอมอนเป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่ประทับใจ และให้แง่คิดมากมาย เช่น เรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อน และถ้าให้เลือกของวิเศษหนึ่งชิ้นจากกระเป๋าโดราเอมอน ก็อยากมีคอปเตอร์ ไม้ไผ่ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่วิเศษมาก สะดวกต่อการเดินทาง สามารถบังคับทิศทางได้ ที่สำคัญคือ ไม่ต้องเจอปัญหารถติด

ภายในงานยังได้นำของวิเศษ  (Gadget) ในกระเป๋าหน้าท้อง 4D ของโดราเอมอน มาโชว์ด้วย พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ กิจกรรม Meet & Greet, Scenes to Remember, Giant Balloon หรือบอลลูนยักษ์ขนาดสูง 4 เมตร และร่วมกันแบ่งปันความรักกับโครงการ “โดราเอมอน จากเพื่อนถึงเพื่อน” ด้วยการร่วมกันซื้อตุ๊กตาโดราเอมอน เวอร์ชั่นต้นกำเนิด ราคา 190 บาท พร้อมรับเพิ่มอีก 1 ตัว เพื่อนำไปหย่อนลงในกล่องของขวัญยักษ์ เป็นการแบ่งปันความรักจากเพื่อนไปสู่เพื่อน ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ต่อไป แฟนคลับโดราเอมอนสามารถร่วมกิจกรรมได้ระหว่างวันที่ 3-7 พฤษภาคม ศกนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ต่อด้วย เชียงราย (31 พ.ค.-3 มิ.ย.) เชียงใหม่ (9-10 มิ.ย.) อุดรธานี (14-17 มิ.ย.) ขอนแก่น (21-24 มิ.ย.) และปิดท้ายที่แจ้งวัฒนะ (12-15 ก.ค.) นอกจากนี้ “โดเรมี” น้องสาวคนสวยของโดราเอมอน จะมาปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในเมืองไทยด้วย เพื่อร่วมฉลอง  100  ปีล่วงหน้าของโดราเอมอน ในปี 2112 ด้วย.