Thairath Logo
กีฬา

'หนังโป๊ญี่ปุ่น' ฟีเวอร์..? จาก ภาพยนตร์ สงกรานต์ สู่สภาฯ ไทย !

Share :


ดูเหมือนนางแบบหนังเอวีของประเทศญี่ปุ่นกำลังยึดประเทศไทยไปซะแล้ว...!

กับกรณีการถูกวิพากษ์วิจารณ์สาดเสียเทเสียและก็ตามหานางแบบ AV ญี่ปุ่น สาวสวยคนดังกล่าวว่าเป็นใครกันทั่วเมือง หลังจากมีภาพดาราหนังโป๊ญี่ปุ่นไปโผล่ขึ้นในจอของรัฐสภาไทยที่เสมือนสะท้อนคุณภาพ รสนิยมของหนุ่มๆ ไทยได้เป็นอย่างดี

แต่เมื่อย้อนหลังไป กรณีนางแบบ AV เข้าสู่เมืองไทยและใจกลางหัวใจหนุ่มไทยกรณีนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินชื่อนางแบบ AV ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมมาให้ดูกันว่ามีใครบ้าง แล้วเรื่องนี้สะท้อนอะไร?


หนัง AV คืออะไร

ก่อนจะมาดูว่าใครเป็นคนจุดกระแสนำนางแบบเอวีดังๆ คนไหนมาเยือนเมืองไทยนั้นมาทำความรู้จักกับคำว่า หนัง AV ก่อน AV ย่อมาจาก Adult Video หรือ หนังโป๊ผู้ใหญ่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ โดนมีการแบ่งเรตหนังออกมามากมาย เช่น NC R X โดยหนัง NC และ R จะมีเนื้อหาของหนังเป็นเรื่องเป็นราว แต่ปัจจุบันเรตดังกล่าวไม่ค่อยได้รับความนิยมแล้ว

ผิดกับหนังเรต X ที่ไม่ต้องการพล็อตมากมาย เพราะเรตนี้เน้นเกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์ล้วนๆ โดยนางเอกหนังประเภทนี้ส่วนใหญ่ ทีมงานจะคัดมา แต่ปัจจุบันก็มีโมเดลลิ่งจัดหามาสาวสวยหุ่นดี โดยค่าตัวนั้นว่ากันว่าเริ่มต้นที่ 1 ล้านเยน ต่อหนึ่งเรื่องสำหรับนักแสดงหน้าใหม่


จีทีเอช ผู้นำสตาร์ AV เข้ามาอย่างเป็นทางการ

ถ้าไม่นับพวกนางแบบ AV ที่ลักลอบเข้ามาถ่ายทำหนังโป๊ญี่ปุ่นแล้วซูเปอร์สตาร์หนังโป๊ญี่ปุ่น โซระ อาโออิ สาวโตเกียว เจ้าของสัดส่วน 35-23-33 หน้าอกคัพ F (จำนวนผลงานของเธอตั้งแต่ปี 2002-2007 ประมาณ 80 กว่าเรื่อง) ถือว่าเป็นซูเปอร์สตาร์หนังโป๊ญี่ปุ่นคนแรกที่ถูกค่าย GTH นำเธอมาเล่นหนังไทยเป็นคนแรก เรื่อง “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น”

 

หลังจากกระแสของอาโออิก็เป็นหนึ่งที่พาให้กับหนัง ปิดเทอมใหญ่ฯ ประสบความสำเร็จมหาศาล

ยูอิ ทะสึมิ (Yui Tatsumi) เจ้าของสัดส่วน 35-24-35 หน้าอกคัพ F ดาราหนังโป๊ญี่ปุ่นหุ่นชะรูดอีกคนก็ถูกนำเข้ามาเล่นหนังเรื่อง “เลิฟซัมเมอร์ รักตะลอน ออน เดอะบีช” ในเมืองไทยเป็นรายต่อมา แม้จะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับโซระ อาโออิ

 


เนวิน ผู้ปลุกกระแส AV ฟีเวอร์

จากนั้น ดารา AV ของญี่ปุ่นดูจะค่อยๆ กลืนหายไปจนกระทั่ง นายเนวิน ชิดชอบประกาศเชิญมา ซูเปอร์สตาร์อย่างโซระ อาโออิ มาร่วโชว์ตัวและเล่นน้ำในวันสงกรานต์ที่ จ.บุรีรัมย์ จนประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเป็นการตอกย้ำความนิยมของ โซระ อาโออิ ฟีเวอร์อีกครั้งได้เป็นอย่างดี


วู้ดดี้ เกิดมาคุย มิยาบิ..!

ทั้งนี้ ดีกรีของการนำเข้า ดารา AV ดูจะพุ่งขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (15 เม.ย.55) รายการชื่อดังอย่าง วู้ดดี้ เกิดมาคุยนำเชิญซูเปอร์สตาร์เอวีที่มีดีกรีไม่แพ้ โซระ อาโออิ อย่าง มาเรีย โอซาว่า มิยาบิ (ปี 2010 เธอ เคยเล่น MV เพลงปอดแหก ของ นครินทร์ กิ่งศักดิ์  )เจ้าของสัดส่วน 35-23-34 หน้าอกคัพ E ลูกครึ่งแคนาดาญี่ปุ่น (แม่เธอเป็นคนญี่ปุ่น พ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายฝรั่งเศส เริ่มถ่ายแบบโดยใช้ชื่อว่า "มิยาบิ" และต่อมาได้เซ็นสัญญาถ่ายภาพยนตร์โป๊กับบริษัทเอส1 และต่อมาได้ย้ายไปอยู่กับค่าย ดีเอเอส) มาเปิดใจจนเรียกเสียงฮือฮา

แต่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะควรอย่างมากมายไม่แพ้การที่นายเนวิน ชิดชอบ นำเอาโซระ อาโออิมาเล่นน้ำสงกรานต์ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญของคนไทย

ทาคาโกะ คิตาฮาระ เอวีสาวของในใจ ส.ส.

อย่างไรก็ดี กระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสมข้างต้นยังไม่ทันจาง ล่าสุดกลางจอยักษ์ในห้องประชุมสภาของ ส.ส.ผู้ทรงเกียรติ ซึ่งกลุ่มในโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ทั้ง Facebook Twitter ฟันธงว่านางแบบเอวีชาวญี่ปุ่นที่ท่าน ส.ส.ได้เห็นได้ คือ ทาคาโกะ คิตาฮาระ (Takako Kitahara) เจ้าของสัดส่วน 36-24-36 หน้าอกคัพ F เป็นสาว AV ในตำนานอีกคนหนึ่งซึ่งแฟนๆ หลายคนยังไม่ลืม เธอเกิดในจังหวัด Kanagawa ที่อยู่ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ Tokyo

 

แต่ที่น่าเสียดายก็คือ เธอประกาศอำลาการวงการ AV มาแล้วหลายปี โดยมีผลงานหนังรวมกันทั้งหมด 20 กว่าเรื่องแต่ไม่ว่า ทาคาโกะ คิตาฮาระ จะเป็นสาวที่ไปโผล่ในรัฐสภาไทยใช่หรือไม่ตามที่หลายคนตั้งข้อสังเกต ไม่น่าจะใช่ประเด็นใหญ่ แต่ทว่าการตรวจสอบเพื่อหาต้นต่อความผิดพลาดอยู่ที่คนหรือระบบในครั้งนี้ ใครคือผู้รับผิดชอบ ระหว่างปลาซิวปลาสร้อย กับ ปลาตัวใหญ่

เพราะผลลัพธ์นี้มันสะท้อนความรับผิดชอบของภาวะผู้นำและชนชั้นบริหารของสังคมไทยได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่เวลาผลสอบออกมาแล้ว ประโยคยอดฮิตที่ทุกคนมักกันเสมอๆ ว่า เรื่องที่ทำให้ประเทศไทยขายขี้หน้าไปทั่วโลกแบบนี้

"
ถ้าเป็นนักการเมืองญี่ปุ่น เขาลาออกไปนานแล้ว"..!

 


 

อ่านเพิ่มเติม...