วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผ่นดินไหว อักษรตาย สึนามิ...! โหรดัง ถอดรหัส สงกรานต์ 'กิมิทาเทวี'

เตือน...หลังสงกรานต์อันตราย กทม.มีดวงแผ่นดินไหว ภาคใต้มีสิทธิ์โดนสึนามิใหญ่ โหรดังชี้ เตือน ตัวอักษรย่อ ย ร ล ว อันตรายเสี่ยงตายวันสงกรานต์...

เป็นประจำทุกๆ ปีกับคำทำนายของนางสงกรานต์ที่หลายคนมักนำมาจากตำราโบราณมาตีความ อย่างวันมหาสงกรานต์ปีนี้ นางสงกรานต์จึงมีนามว่า กิมิทาเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกจงกลนี เครื่องประดับบุษราคัม ภักษาหารกล้วยน้ำ หัตถ์ขวาทรงขรรค์ หัตถ์ซ้ายทรงพิณ เสด็จไสยาสน์ลืมเนตร มาเหนือหลังมหิงส์ เป็นพาหนะ ทายว่า ฝนต้นปีจะมีมาก กลางปีงามแต่ปลายปีน้อย เกณฑ์ พิรุณศาสตร์ ปีนี้ พฤหัสบดี เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 500 ห่า ตกในเขาจักรวาล 200 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 150 ห่า ตกในมหาสมุทร 100 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 50 ห่า เกณฑ์ธาราธิคุณ ชื่อ วาโย (ธาตุลม) น้ำพอประมาณ พายุจัด เกณฑ์นาคราชให้น้ำ ปีมะโรง นาคราชให้น้ำ 3 ตัว ทำนายว่า ฝนต้นปีมาก กลางปีงาม แต่ปลายปีน้อยแลเกณฑ์ธัญญาหารชื่อ วิบัติ ข้าวกล้าในไร่นา จะเกิดกิมิชาติ คือ มีด้วงแมลงรบกวน ข้าวกล้า จะได้ผล 1 ส่วน เสีย 5 ส่วน บ้านเมืองจะเกิดยุทธสงคราม มีไฟกลางเมือง จะฆ่าฟันกัน จะนิราชจากกัน จะฉิบหายเป็นอันมากแล

นายเก่งกาจ จงใจพระ โหรการเมืองชื่อดัง กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่านางสงกรานต์ ชื่อว่า “กิมิทาเทวี” ทรงพาหุรัด ทัดดอกจงกลนี อาภรณ์แก้วบุษราคัม ภักษาหารกล้วยน้ำ หัตถ์ขวาทรงขรรค์ หัตถ์ซ้ายทรงพิณ เสด็จไสยาสน์ลืมเนตร (นอนลืมตา) มาเหนือหลังมหิงส์ (กระบือ) เป็นพาหนะ ทำนายว่าอย่าไปเชื่อคำนายร้ายๆ ในปีนี้จากตำราโบราณให้มากมาย

“ลองคิดดูว่านางสงกรานต์นอนมาบนหลังควาย มือถือพระขันต์ ถือพิณ กินกล้วย ใจอย่างเย็น จะไปทำร้ายใครได้ คนที่ทายว่าปีนี้จะมีเรื่องแรงๆ ไม่รู้เรื่องมั่ว หลังสงกรานต์ประชาชนจะสบาย นอนรอให้รัฐบาลแจกประชานิยมอย่างเดียวจนแทบไม่ต้องทำอะไรเลยค่าแรง 300 บาท ป.ตรีข้าราชการ 15,000 บาท ส่วนคนที่ทายว่าน้ำจะมาก ผมทายตั้งแต่ต้นปีว่าน้ำจะแล้งหนักหลายจังหวัดแล้วเป็นไงแล้งแล้วหลายจังหวัด”

โหรการเมืองบอกว่า ส่วนเรื่องการทำนายว่าวันสงกรานต์จะมีการปฏิวัติตนฟันธงเลยว่าไม่มีแน่นอน แต่จะวุ่นวายหลังจากวันที่ 15 พ.ค.ไปจนถึงเดือนกันยายนเป็นต้นไป เนื่องจากอิทธิพลของดาวเสาร์ถอยไปราศีกันต์ ดาวพฤหัสบดีก็จะถอยราศีพฤษกเล็งกับราหู

“ทายว่าเดือนมิถุนายนน่าจะมีการปรับ ครม.ส่วนเรื่องข้อเสนอปรองดองที่มีคนวิเคราะห์ว่าจะทำให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟนั้น ส่วนตัวมองว่าจะทะเลาะกันไปอย่างนี้ ทหารก็ไม่เอา แล้วจะปลุกใครมาฆ่ากันสีแดงมันรับเงินเต็มๆ แล้ว ถ้าคุณจะปลุกม็อบมาสู้เสื้อแดงได้ไหม ไม่ได้แน่นอน”

โหรชื่อดังยังเตือนกลุ่มอักษรที่เสี่ยงจะเผชิญอันตรายในช่วงวันสงกรานต์นี้ว่า เนื่องจากดาวจันทร์เป็นเดช เป็นธงชัย เป็นโลกาวินาศ อักษรที่เกี่ยวกับวันจันทร์เช่น มีอักษร ก-ง และมีดีและไม่ดี ส่วนดาวโลกาวินาศ คือชื่อที่อยู่ในดาวอาทิตย์ คือ พวกสระนำหน้า

“แต่ที่ผมอยากจะให้ระวังตัวให้มากๆ ก็คือวันสงกรานต์ตรงกับวันศุกร์ จะมีดาวราหูเป็นกาลกิณี ดังนั้นอักษรต่อไปนี้ระวังตัวให้มากๆ เช่น ย ร ล ว อาจจะหนักหนาสาหัสหน่อย แต่สิ่งที่อยากจะย้ำเตือนสุดท้ายก็คือปีนี้จะมีแผ่นดินไหวในภาคเหนือ โดยเฉพาะแผ่นดินจะไหวที่กรุงเทพฯ หรือไหวรอบนอกและกรุงเทพฯ แผ่นดินจะทรุดหนัก เสียหายใหญ่ ระหว่างเดือน พ.ค.-ก.ย.ซึ่งเป็นอิทธิพลของ 3 ดาวใหญ่ย้าย อันได้แก่ ดาวเสาร์ ดาวพฤหัสบดี ปลายปีดาวราหูย้าย ปลายปีจะมีสึนามิพัดเข้ามาที่จุดเดิมให้ระวังตัว”  นายเก่งกาจ กล่าวสรุป

 

เตือน หลังสงกรานต์อันตราย กทม.มีดวงแผ่นดินไหว ภาคใต้มีสิทธิ์โดนสึนามิใหญ่ โหรดังชี้ เตือน ตัวอักษรย่อ ย ร ล ว อันตรายเสี่ยงตายวันสงกรานต์... 9 เม.ย. 2555 16:35 12 เม.ย. 2555 11:21 ไทยรัฐ