วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พริตตี้' ที่สุด 'ปรากฏการณ์' มอเตอร์โชว์ 2012 (วิดีโอ)...!

งานมอเตอร์โชว์ 2012 ปีนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความโดดเด่นของบรรดาพริตตี้ที่มีมากมายที่ถูกกล่าวถึงตั้งแต่งานเริ่มวันแรกจนกระทั่งสุดท้าย...

คงจะไม่เกินความจริงว่าความสวย เซ็กซี่ ของ 'พริตตี้' ถูกจับตามากกว่ารถยนต์ใหม่ๆ ซะอีก...! ไทยรัฐออนไลน์จึงยกปรากฏการณ์พริตตี้อาชีพที่ฉากหน้าดูง่าย และสวยงามที่มีทั้งวิพากษ์วิจารณ์ ตั้งแต่จัดงานวันแรก จนกระทั่งวินาทีสุดท้าย พร้อมกับจำแนกเทรนด์ใหม่ๆ ของพริตตี้ในปีนี้ เป็นที่สุดของงานมอเตอร์โชว์ 2012  

1. สต็อป ต้นแบบพริตตี้ ปากกล้า สวย แบบมีสมอง...!

 

นอกจากหน้าตาจะสวย หุ่นจะดีแล้ว น.ส.ณัฐฐา ศิริรำไพวงษ์ หรือ น้องสต็อป พริตตี้ตัวแม่มากความสามารถดีกรีปริญญา 2 ใบ (ป.ตรี - ป.โท) เจ้าของฉายา พริตตี้เงินล้าน พริตตี้ปริญญา 2 ใบ ออกมาตอบโต้นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช ที่เหมารวมว่าพริตตี้โง่ผ่านไทยรัฐออนไลน์ที่แรกและที่เดียว

"คนที่พูดจาแบบนี้คือคนที่โลกทัศน์แคบ หัวโบราณ ตกยุค" สต็อปกล่าวพร้อมกับเปรียบเทียบว่า ถ้าเป็นสมัยพ่อขุนรามฯ ผู้หญิงมาแต่งตัวเป็นพริตตี้แบบนี้ค่อยว่ากันหน่อย แต่นี่มันคือสมัยไหนแล้ว ยุค 2012 อีกอย่างจะมาด่าแบบเหมารวมว่าพริตตี้ไม่มีสมองมันไม่ได้ ผู้หญิงที่ดีเรียนจบสูงๆ ก็มากมายที่ชอบอาชีพนี้ก็เข้ามาทำ

"อย่างสต็อป เรียน ป.โท แล้วหันเหมาทำอาชีพนี้ เพราะว่าชอบการสื่อสาร ตอนเด็กๆ อยากเป็นผู้ประกาศข่าว อยากเป็นนักข่าว แต่ไม่ได้มีโอกาสได้มาทำงานตรงนั้น ได้เป็น MC ลักษณะงานก็คล้ายกัน ที่สำคัญมันเป็นอาชีพที่สุจริต พูดตรงๆ เราคิดว่าถ้าเขาเกิดในยุคนี้ ถ้าเขาหน้าตาสวยหุ่นดี เขาคงอยากจะโชว์เป็นพริตตี้เหมือนกัน เขาเกิดในยุคโน่น จะให้เขากลับมาเป็นยุคเขาก็ไม่ได้ โลกมันเปลี่ยนไป การที่มาทำงานพริตตี้แต่งตัวสวยๆ ไม่ได้หมายความว่าเราไม่มีสมอง”

พริตตี้เงินล้านย้ำทิ้งท้ายด้วยว่า ไม่ใช่แค่นมใหญ่จะมาทำอาชีพนี้ได้ ต้องสมองใหญ่ ต้องฉลาด ต้องมีไหวพริบ แก้ปัญหาเฉพาะหน้า มีบุคลิกภาพที่ดีทักษะทางด้านการพูดได้ดีอีกด้วย


2. หัวโล้นหนึ่งเดียว เทรนด์ใหม่พริตตี้สวยไร้เส้นผม...

พริตตี้หัวโล้น หนึ่งเดียวในงานมอเตอร์โชว์ 2012 (จริงๆ น่าจะเป็นคนแรกๆในงานโชว์รถรายการใหญ่ในเมืองไทย) เธอชื่อ ปอ - เกษสิรินภัชร์  จรัณวัฒน์ พริตตี้ที่ถูกตั้งคำถามเรื่องทรงผม 'ฉีกขนบ' พริตตี้มากที่สุดในปีนี้ บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจโกนผมแต่เพิ่ง ไปบวชมา "ปอไม่ได้แคร์ว่าใครจะมองเราอย่างไร  เพราะเราทำงานของเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด การไปบวชทำให้เราปลง แล้วรู้ถึงความหมายของการมีชีวิตปอไม่อายและรู้สึกภูมิใจด้วยซ้ำ เพราะเราทำให้ครอบครัวมีความสุข 

"ตอนจะบวชนั้นคิดอยู่แล้วว่าจะหยุดรับงานจนกว่าผมจะขึ้น แต่ทางค่ายเรียกเรามาทำงาน เพราะเขาคิดว่าทำได้ค่ะ" กลายเป็นอีกปรากฏการณ์เท่ๆ ที่ได้รับการบันทึก

 

3. ซันยอง รวมพริตตี้ตัวแม่แรงดีทุกปี...!

 

เหมือนขาประจำ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในทุกปี ทุกแสงไฟจะฉายไปที่ค่ายรถยนต์แห่งนี้ เพราะพริตตี้ที่นี่เขามีตัวดึงดูด จึงไม่แปลกที่ปีนี้ สาวๆ พริตตี้แห่ง 'ค่ายซันยอง' จะเป็นอีกไฮไลต์ที่รวบรวมพริตตี้สวยระดับตัวแม่ที่คนพูดถึงเสมอๆ ปีนี้ก็เช่นกัน

4. พริตตี้ทรงโต...!

มอเตอร์โชว์ 2012 นี้ ดูจะแตกต่างจากปีก่อนๆ เพราะหลายค่ายนอกจากจะคัดหน้าตาพริตตี้แล้ว การเลือกเอาพริตตี้ประเภท 'หน้าอก หน้าใจ' ไซส์บิ๊กบึ้ม ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ดึงดูสื่อมวลชน และคนมาดูรถยนต์หัวใจสั่นเทา เพราะความล้นทะลักของพวกเธอ...

 


แล้วพบกันใหม่ปีหน้ากับมอเตอร์โชว์ 2013 ...!

ไทยรัฐออนไลน์จึงยกปรากฏการณ์พริตตี้ ที่มีทั้งวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่จัดงานวันแรก จนกระทั่งวันสุดท้าย พร้อมด้วยเสียงตอบโต้กลับจากพริตตี้ชุดใหญ่ (กรณีเหมารวมว่าพริตตี้แต่งตัวโป๊และโง่) ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อน ให้เป็นหนึ่งในที่สุดของงานมอเตอร์โชว์ 2012 ... 5 เม.ย. 2555 16:56 ไทยรัฐ