วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยรับซัมเมอร์ กับ Gerard Darel New Collection

ซัมเมอร์นี้ Gerard Darel  เน้นเสื้อผ้าชิ้นไอคอน อย่างกระโปรงเพททิโค้ท กางเกงยีนส์ขาบาน และแจ็กเกตสไตล์ซาฟารี ซึ่งเป็นเสื้อผ้าชิ้นอมตะ มาในสีล้วนเฉดต่างๆ ลายกราฟฟิก หรือ ลายพิมพ์ ที่เข้ากันได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับธีมของซีซั่นนี้ คือ การมิกซ์แอนด์แมตช์

Summer of skirts

กระโปรงหนังสั้นแบบป้ายรอบเอว พลีทชายไม่เท่ากัน การพิมพ์ลายเสือดาวและโพลกาดอท กระโปรงเพททิ
โค้ทแบบยาวเย็บแบบแลดเดอร์ กระโปรงเพททิโค้ทสั้นอัดพลีททั้งตัว โสร่งพิมพ์ลายมันเงา กระโปรงทรงหลากหลายจนนับไม่ถ้วนทำให้คอลเลกชั่นนี้มีความเป็นผู้หญิงมากที่สุด


Pleats-ing to the eye

การจับพลีทสร้างความแปลกใหม่ให้กับเสื้อผ้า เพราะว่าพลีทนั้นมักจะเล่นกับแสงและเงาไม่ว่าจะเป็นพลีทขนาดใหญ่หรือเล็ก เยอะหรือน้อย นอกจากนี้ยังสามารถเน้นความลึกให้ด้านข้างของกระโปรงโสร่ง เป็นเกราะหุ้มหน้าอกช่วงบน ตกแต่งบริเวณหน้าอกทำให้ชุดเดรสดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น สาวๆ ทุกคนควรตามเทรนด์แฟชั่นล่าสุดเริ่มจากซัมเมอร์พลีท


Doing 50(s)
เสน่ห์อันแสนเย้ายวนแบบ Audrey Hepburn ยุคโมเดิร์น กางเกงขาสั้นทรงตรง ปกเสื้อทรงปีเตอร์แพน (คอบัว) การใส่เสื้อ 2 ชั้น (twin set) เล่นสีทูโทน ทุกชิ้นที่ทำให้ผู้หญิงในยุค ‘50s ดูสง่างาม สีพาสเทล สูทลายทางสีแอพริคอท ผ้าไหมพิมพ์ลายดอกไม้สีท้องฟ้า เสื้อถักสีเหลืองฟางหรือสีเขียวน้ำทะเล และดีเทลที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การจับพลีทด้านข้างของโสร่ง เดรสแบบมีหูรูดที่เอว เสื้อเจาะฉลุ 3 รู และเสื้อผ้าสไตล์เพรพพีรุ่นใหม่Graphic aesthetic

บล็อกของสีเป็นสีพาสเทลหรือสีที่จัดขึ้นในลายทาง ลายสี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมมุมฉากโดยเล่นสีตัดกัน เข็มขัดเส้นบางสีส้มเป็นเส้นแบ่งระหว่างเสื้อสีดำกับกระโปรงสีฟ้า นาบไหล่สีดำตกแต่งบริเวณกลางเสื้อสีแอพริคอท เสื้อสีเหลืองฟางแต่งกระเป๋าเสื้อสีเขียวทะเลสาบ สีเหล่านี้จะช่วยเน้นรูปร่างสี่เหลี่ยมของซัมเมอร์นี้ 
สีฟ้าสำหรับแจ็กเกตสไตล์ซาฟารีทรงไหล่ต่ำ และเสื้อแบบลูกผสมกับแจ็กเกตแบบกระดุมแถวเดียว เสื้อผ้าทรงบ็อกซี่ประดับนาบไหล่จับพลีทเพื่อทำให้ลายกราฟฟิกดูเด่นขึ้น


African Saga

แพทเทิร์นแบบแอฟริกันเข้ามายึดครองพื้นที่ของซีซั่นนี้ การลงแว็กซ์ ลายดอกไม้หรือลายเรขาคณิตบนพื้น
สีคราม ทำให้เสื้อผ้าซัมเมอร์นี้ดูงดงามอย่างแท้จริง เสื้อตกแต่งพลีทที่ขอบเสื้อ และกระโปรงแบบป้ายรอบเอว ลายพิมพ์ boubou แบบชนเผ่าแอฟริกันของ Gerard Darel การผสมผสานของลายโพลกาดอทและลายทางในเฉดสีเหลืองอมส้มและสีฟ้า ความเป็น Afro-disiac นำมาผสมผสานกับผ้าถักโครเชต์ในสีเดียวกันA print explosion

ลายพิมพ์อันหลากหลายตระการตา ลายพิมพ์ดอกไม้ของ Gerard Darel จะเป็นลายดอกไม้ขนาดใหญ่ สีส้ม สีม่วงอมแดง และสีเหลือง/สีคราม สีฟ้าเฉดต่างๆ เสื้อใส่นอนผ้าไหมคอตตอน เสื้อเชิ้ตแขนกุดผ้าลาวาเลียร์ กระโปรงเพททิโค้ทสั้นแบบป้ายรอบเอว กระโปรงจับจีบเป็นชั้นๆ และเดรสสไตล์ยุค ‘50s เสื้อแขนกุดทำจากผ้า crepe de Chine และแบบพันรอบตัวสไตล์ทรอมพลุยล์ (trompe l’oeil) ลายพิมพ์ดอกไม้ถูกจับคู่กับลายเสือดาวขนปุยหรือกราฟฟิกลายโพลกาดอท สีขาวจับคู่กับพื้นหลังสีเขียวน้ำทะเล สีส้มคอรัล หรือ สีคราม


Absolute white
ขาวบริสุทธ์อย่างมีสไตล์ กรอบครอบสีสามเหลี่ยมเล่นกับเฉดสีและเนื้อผ้า เสื้อผ้าเล่นลวดลายกราฟฟิก 
แจ็กเกตตัวสั้นและตัวยาวทรงตรงผ้าคอตตอนแคนวาสผสม โอเวอร์โค้ทหนังสัตว์ เดรสผ้าคอตตอนวอยล์ปักลายเส้นที่พลิ้วไหวให้อารมณ์โรแมนติก กระโปรงเพททิโค้ทตัวยาวมีประดับจีบที่ขอบกระโปรง เสื้อลูกไม้หรือปักลายดอกไม้ เพิ่มลูกเล่นระยิบระยับแพรวพราวด้วยชุดเดรสปักเลื่อม เสื้อที่มีชิมเมอร์เบาๆ สีขาวแห่งความบริสุทธิ์อันเป็นนิรันดร์


Broderie anglaise

ละทิ้งความซ้ำซากจำเจ การตอกตาไก่นั้นช่วยเบรกความโรแมนติกไร้เดียงสาของเด็กสาว ตาไก่เข้ามาเป็นองค์ประกอบของชุดสูทกางเกง เสื้อ หรือ เดรสที่เจาะฉลุ 3 รูบริเวณกลางอก ซึ่งเป็นชิ้นสามารถเลือกใส่ได้ตลอดตามสีของแต่ละซีซั่น สีเข้ม สีสด หรือ สีพาลเทล


Candy colors
คอลเลกชั่น ซัมเมอร์ 2012 นี้จะเน้นโทนสีพาสเทลอย่าง สีท้องฟ้า สีเหลืองฟาง สีชมพูอ่อน สีเขียวน้ำทะเล โทนสีอ่อนๆจะปรากฏอยู่บนเสื้อเชิ้ตลายตารางหมากรุก กระโปรงเพททิโค้ท ชุดสูทกระโปรงตอกตาไก่และกางเกงยีนส์สำหรับซัมเมอร์ แอนนายีนส์ขาบาน หรือยีนส์ทรงขากระบอกแบบยุค ‘50s เสื้อผ้าถักเนื้อนุ่ม การนำเอาสีส้มคอรัลและสีเขียวทะเลสาบมาช่วยขับให้โทนสีพาสเทลเด่นยิ่งขึ้น


Skin deep

เป็นช่วงเวลาสำหรับหนังสัตว์และหนังกลับ ไบเกอร์แจ็กเกต หรือ แจ็กเกต ที่มีกระเป๋าหลากหลาย แจ็กเก็ตสไตล์ซาฟารี และโสร่ง แต่ละชิ้นจะถูกประดับด้วยอะไหล่ เช่น โอเวอร์โค้ท แบบคลาสสิกตกแต่งขอบด้วยพู่ห้อย และใช้โทนสีโมเดิร์นอย่างสีพาสเทล หรือโทนสีออฟไวท์ อย่างสีชอล์ก และ สีเปลือกไข่ ให้ดูทันสมัย


Pinning down knits

ผ้าเจอร์ซี่คอตตอนผสมผสานกับผ้าแคชเมียร์อย่างดี เหมาะสมอย่างมากสำหรับแฟชั่นการใส่เสื้อ 2 ชั้น (twin set) และชุดเดรสหลวมๆ ผ้าคอตตอนถูกนำมาถักโครเชต์เพื่อให้ได้เสื้อผ้าที่มีโครงสร้างแข็งแรงมากขึ้น และนำมาถักแบบไอริชทำเป็นเสื้อสเว็ตเตอร์ Marilyn ซึ่งเป็นชิ้นไอคอนของ Darel เสื้อในซีซั่นนี้จะเป็นแบบแขนสั้นคอวี สีพาสเทล หรือสีสดใส ส่วนเสื้อสเว็ตเตอร์ Marilyn และ คาร์ดิแกน ใช้ผ้าลูเร็กซ์สีทองระยิบระยับ


Bag

ทรงของกระเป๋าในคอลเลกชั่นนี้จะเน้นความปราดเปรียว และความคลาสสิกซึ่งเป็นไอคอนของ Gerard Darel คือมีความเรียบง่ายและน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีสีให้เลือกอย่างหลากหลายเพื่อให้เข้าชุดกันกับคอลเลกชั่นเสื้อผ้า ready-to-wear คือจะมีสีพาสเทลและโทนสีสดเหมือนกัน
The Plum bag เป็นกระเป๋าทรงใหม่ของซีซั่นนี้ มีความสง่างามและใช้งานได้จริง รูปร่างคล้ายกล่องทรงสี่เหลี่ยมมุมฉาก เสริมโครงด้านใน มีซิปสำหรับเปิดปิด เพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุอย่างหนังกลับ หนังสัตว์ หรือ หนังงู

-The Simple bag กระเป๋าซึ่งมีชื่อที่ล้ำสมัย ทำจากหนังกลับสีเข้มมีประกายแวววาว หนังถักด้วยมือ โดยมีเวอร์ชั่นพิเศษที่ทำจากหนังหยาบสีส้มคอรัล ด้านในกระเป๋าบุด้วยผ้าสีชมพู

-The 24 Hour bag กระเป๋ารุ่นไอคอนของ Darel เป็นกระเป๋าที่ไม่เคยล้าสมัย สามารถประยุกต์ใช้เข้ากันได้กับทุกสีและวัสดุทุกชนิด

-The Basket ในเส้นใยต้นปาล์มมาสานเป็นทรงตะกร้า เล่นริ้วลายหลากสี

-The Darel Classics กระเป๋ารุ่นสุดคลาสสิกรวมถึงรุ่นใหม่มีให้เลือกในสีขาว ซึ่งช่วยทำให้ the Moon, the 24H และกระเป๋า Retro ดูทันสมัยมากขึ้น สีขาวบริสุทธิ์นี้เป็นชิ้นที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก


Shoes


-รองเท้าส้นสูง 3 สี รองเท้าส้นเตี้ยหนังแก้ว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค ‘70s สีน้ำเงินกรมท่า-เทา-ม่วงอมแดง หรือเฉดสีน้ำตาล

-รองเท้ากีฬาทรงหุ้มข้อ พิมพ์ลายมันเงา หนังสีเมทัลลิค หรือหนังงูสีทูโทน

-รองเท้าทรงบัลเลต์ ตกแต่งด้วยโบปักเลื่อมแวววาว อีกรุ่นหนึ่งตกแต่งด้วยหนังถักเล่นสีทูโทนที่หัวรองเท้า

-รองเท้าแตะมีสายคาดเส้นบางเฉดสีเรืองแสง ทำด้วยหนังงูในหลากหลายโทนสี และสีทอง

-รองเท้าทรงคล็อก รุ่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค ‘70s ให้ความเก๋เท่ด้วยการเย็บหนังงูปะติดปะต่อกัน ในเฉดสีฟ้าหรือโทนสีกลางๆ เป็นชิ้นที่พลาดไม่ได้ที่จะหยิบมาใส่คู่กันกับแอนนายีนส์

 

 

 

ซัมเมอร์ 2012 นี้ มีเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ ที่ออกคอลเลกชั่นใหม่ๆ มาให้คนชอบแต่งตัวได้อัพเดทกันตลอด ตอนนี้แบรนด์ดังจากฝรั่งเศสอย่าง Gerard Darel ก็ออกมาอวดโฉมดีไซน์ใหม่รับร้อนแล้วเช่นเดียวกัน 17 ก.พ. 2555 14:26 18 ก.พ. 2555 11:02 ไทยรัฐ