วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันดับร้อน Bedroom บูมที่สุดของการแต่งห้องนอน (ตอนที่ 2)

คราวก่อนเอาห้องนอนอันดับ 6-10 มาให้ดูกันไปแล้ว วันนี้มาต่อกันที่ Top 5 ของการตกแต่งห้องนอนที่สวย น่าอยู่ที่สุดกันต่อ ซึ่งจัดอันดับโดยเว็บไซต์ www.hgtv.com  

อันดับ 5

Contemporary การตกแต่งแบบร่วมสมัย เป็นอีกรสนิยมของคนชอบแต่งบ้านที่นิยมกันมากที่สุด เพราะจะหยิบอะไรมาใส่เพิ่มเติม ก็ดูลงตัวไปหมด อย่างห้องนอนนี้ ที่ David  Bromstad ได้ออกแบบ  เป็นสไตล์ Contemporary ที่ผสมผสานเอาความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ สีพื้นของห้องโดยรวม มาเข้ากับของประดับตกแต่งที่ให้สีสันแบบป๊อป คัลเลอร์ มาช่วยดึงความสนใจ จนห้องนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาทันที

อันดับ 4

Romantic เจ้าของผลงานคือ SPI Design ออกแบบห้องให้สื่อถึงความนุ่มนวล ได้บรรยากาศเบาๆ ห้องนี้เลือกใช้โทนสีพาสเทล มาสร้างอารมณ์ ความโรแมนติก โดยเน้นที่สีขาวของผ้าทอ เตียง เพิ่มความต่อเนื่องด้วยลวดลายของงานศิลปะอาร์ตนูโว ให้ห้องดูอ่อนช้อย ตัดกับสีฟ้าพาสเทล มาช่วยสร้างความโดดเด่นให้ห้องเล็กน้อย

อันดับ 3

Mediterranean ห้องนอนเด็กห้องนี้ เห็นทีผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังอดชอบไม่ได้ ห้องนี้เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นมาแต่ง แต่สามารถนำมาแมตช์กันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีความสวยงามด้วยตัวมันเอง อย่างห้องนี้ เลือกเอาเฟอร์นิเจอร์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่มีสีสัน หนาทึบ เน้น Texture ที่ไม่เกิดจากการทำขึ้นใหม่ กลายเป็นห้องนอนที่มีรายละเอียดของความน่ารัก แต่ไม่เยอะจนเกินไป ซึ่งห้องนี้ออกแบบโดย Ashley Astleford

อันดับ 2

Cottage ห้องนอนที่เหมาะกับการพักผ่อนแบบอิงกับธรรมชาติ เน้นวัสดุจากไม้มาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมรับบรรยากาศจากภายนอกด้วยการใช้บานประตูกระจก มาช่วยทำให้ห้องไม่ดูอึดอัด แต่กลับให้ความรู้สึกโปร่งมากขึ้น เพิ่มดีเทลการตกแต่งเล็กน้อยด้วยเฟอร์นิเจอร์สีพาสเทลเบาๆ ผ้าปู ที่นอนสีหวาน ให้ดูกลมกลืนมากขึ้น ห้องนี้ออกแบบโดย Sarah Richardson 

อันดับ 1

Eclectic เป็นการผสมผสานความสวยงามของหลายๆ อย่างมารวมกันไว้ ทั้งเรื่องรูปทรง สีสัน วัสดุ รวมถึงงานศิลปะ อย่างห้องนี้ ที่ David Bromstad ออกแบบ เป็นสไตล์ eclectic ที่ดูลงตัวอย่างมาก  ได้กลิ่นอายของความโบราณ ทันสมัย และมีรสนิยมภายในห้องนี้ห้องเดียว

Twitter : sriploi_social

จัดอันดับกันต่อในตอนที่ 2 กับสุดยอดห้องนอนที่ตกแต่งได้น่าอยู่ที่สุดจากเว็บไซต์ www.hgtv.com 5 อันดับแรกของการดีไซน์ห้องนอนแบบไหนบ้างที่โดนใจสุดๆ มาดูกันเลย 17 ก.พ. 2555 14:17 ไทยรัฐ