วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจาะ!! 'ปีชง ปีโชค' ย้ำ 6 อักษร 'มรณะ' ระวังช้ำ รับ 'ตรุษจีน' !!

 

ในเทศกาลตรุษจีน สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การตรวจเช็กดวงชง ไทยรัฐออนไลน์สัมภาษณ์ อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล และอาจารย์ทศพร ศรีตุลา หรือ หมอช้าง หมอดูไฮโซ มาพูดถึงคำทำนาย ทั้งเรื่องปีชง ดวงบ้านเมือง พร้อมกับวิธีแก้ไขแบบไม่งมงายด้วย…!

ปีชง จอ อันตราย!!

สิ่งที่คนสนใจมากมายก็คือเรื่องปีชง ซินแสชื่อดังบอกว่า ตามหลักโหราศาสตร์จีนปี พ.ศ. 2555 เป็นมังกรธาตุน้ำ ชงกับปีจอธาตุไฟมากที่สุด โดยเฉพาะคนที่อายุรอบ 6 ปีขึ้น 7 ปี รอบอายุ 66 ปี ขึ้น 67 ปีถือว่ามีอันตรายเพราะชงโดยตรง

 

 

“ในบรรดา 12 ปีนี้ จอหนักมากที่สุด โดยเฉพาะคนที่อายุ 42 ปีขึ้น 43ปี ชงทั้งผู้ชายและหญิง, รอบอายุ 54 ปีขึ้น 55 ปีก็โดนด้วย ผู้หญิงหนักกว่าผู้ชาย, รอบอายุ 18 ปี ขึ้น 19 ปีหนักทั้งชายหญิง , รอบอายุ 42 ปี ขึ้น 43 ปี หนักทั้งชายหญิง รอบอายุ 31 ปี ดวงผู้ชายหนัก”

ส่วนปีอื่นๆ ที่ไม่เกื้อหนุน แต่ไม่ถึงกับชงหนัก เช่น ปีเถาะ ปีฉลู ปีมะแม หลายที่บอกว่าชง ความจริงแล้ว แค่โดนลูกหลง ไม่ได้ถึงกับชงแรง แค่ไม่เกื้อหนุนกับปีมะโรงเท่านั้น ดังนั้นอย่าตกใจตามกระแสข่าวที่วัดต่างๆ ปล่อยออกมา เพื่อให้ท่านไปเสียเงินทำบุญกับวัดแห่งนี้

“ที่สำคัญบางแห่งบอกขนาดว่า ปีนี้มะโรงชงกับมะโรงนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะชงปีตัวเอง เพียงแต่ว่าบางรอบอายุอาจจะเข้าเคราะห์ โดยผู้ชายที่อายุลงท้ายด้วย 3-6-9 ไม่ดี ส่วนผู้หญิงลงท้ายด้วย 2-5-8 ไม่ดี แบ่งได้ดังนี้ ปีมะโรงรอบ 12 ปี ขึ้น 13 ปี เข้าเคราะห์ทั้งผู้ชายและผู้หญิง, มะโรงรอบอายุ 24 ปีขึ้น 25 ปี ผู้ชายดี ส่วนผู้หญิงเข้าเคราะห์, มะโรงรอบอายุ 36 ปี ขึ้น 37 ปี ผู้ชายอยู่ในเคราะห์ ผู้หญิงปกติ มะโรงรอบอายุ 48 ปีขึ้น 49 ปี ไม่ดีทั้ง 2 เพศ, มะโรงรอบอายุ 60 ปีขึ้น 61 ปี ผู้ชายมีปัญหา ผู้หญิงปกติ, มะโรงรอบอายุ 72 ปี ขึ้น 73 ปี ชายอยู่ในเคราะห์ ผู้หญิงปกติ ที่เหลือก็กลางๆ ไม่ได้เข้าเคราะห์แต่อย่างใด ดังนั้นจึงอย่าตกใจ” ซินแสกล่าว

“สแกน” มะโรงหา ปีดาวรุ่ง..?

 


ดาวรุ่งในปีมะโรง หรือภาษาซินแสจีนเรียกกันว่า ปีสมพงศ์ ได้แก่ ปีวอก และ ปีชวด ส่วนปีที่เกื้อหนุนกับปีมะโรงได้แก่ปีระกานั่นเอง..!

“ปีชวดที่เป็นดาวรุ่งนั้น อยู่ในรอบคนที่อายุ 17, 41, 53 ปี โดยเฉพาะผู้หญิงรอบอายุนี้ดีมาก ส่วนผู้ชายที่อยู่ปีชวดแล้วรุ่ง คือ คนที่อยู่ในรอบอายุ 5 ปี 17 ปี 41 ปี 65 ปี สำหรับปีเกื้อหนุนได้แก่ปีที่ดีมาก อยู่ในรอบอายุ 21 ปี 33 ปี ส่วนผู้ชายปีวอกอยู่ในรอบอายุ 21 ปี 33 ปี ส่วนปีระกาที่สมพงศ์นั้นอยู่ในคนที่เกิดรอบอายุ 8 ปี 20 ปี 32 ปี 44 ปีจะดีมาก ส่วนผู้หญิงอยู่ในรอบอายุ 20 ปี 44 ปี 56 ปี เป็นต้น”

คู่มือแก้ชง...?

เรื่องนี้คนที่ดวงดีจะทำเพิ่มก็ไม่เสียหาย แต่สำหรับคนที่ชง หรือไม่สมพงศ์กับปีมะโรงนั้น ซินแสบอกวิธีแก้ไขชนิดไม่ต้องงมงายไปตามวัดใหญ่ๆ ที่โฆษณาเอาเงินเข้ากระเป๋าว่า

1. ทำใจ ตั้งรับ มีสติ รอบคอบ อย่าไปวุ่นวายกับใคร เจียมเนื้อเจียมตัว อย่าใจร้อน อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน อย่าหาเหาใส่หัว ลดความเสี่ยงลงให้น้อยที่สุดไม่ว่าเรื่องอะไรก็แล้วแต่ จะทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้นเบาลง

 

 

2. หมั่นทำบุญ เข้าวัดเข้าวา ตักบาตร ถวายสังฆทาน ทอดกฐิน-ผ้าป่า และหมั่นทำทาน ช่วยเหลือคนลำบาก ทำบุญทำทาน

3. การสะเดาะเคราะห์ มีอยู่ 3 อย่าง เลือกเอา บริจาคโลง ไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่สำคัญควรละเว้นการกินเนื้อสัตว์ใหญ่ เช่น วัว-ควาย หรือบริจาคโลหิต หรือจะทำทั้ง 3 อย่างก็ยิ่งดี


ดวงเมืองดี Vs ไม่ดี...?

มาถึงดวงเมือง หมอดูไฮโซย้ำว่าจะอันตรายมากนับจากนี้ ก่อนวันตรุษจีน ดวงดาวที่เป็นดวงเซอร์ไพรส์ของดวงเมืองมากมาย ซึ่งจะมีความแรงร้ายอยู่จนถึงสัปดาห์แรกเดือนกุมภาพันธ์ ที่สำคัญเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกิดในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงต่างประเทศด้วย และเป็นภัยที่เกิดขึ้นมาจาก ระเบิด จากธรรมชาติ และจากน้ำมือมนุษย์เอง ซึ่งจากมือมนุษย์ เป็นสิ่งที่ต้องระวังอย่างยิ่ง

 


“โดยเฉพาะคนที่อยู่ใน 6 หมวดอักษร นำหน้าชื่ออันตรายที่ผมเคยบอกเอาไว้ เช่น ศ ษ ส ห ฬ ฮ และจะแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงจำเป็นต้องระวังให้มากๆ ซึ่งไม่เฉพาะตัวอักษรชื่อนำหน้าของคนไทยเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมา คำทำนายค่อนข้างตรง เพราะมีเรื่องร้ายๆ เช่น นายเสกสรร สุขพิมาย หรือ เสกโลโซ ฮาเวิร์ด หวัง เจ๊ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ เจ้าแม่ช่อง 7 สี สุริยะใส กตะศิลา เรื่องจับมือกับ จตุพร พรหมพันธุ์ พลอากาศเอก สุกําพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเรื่องการแก้ พ.ร.บ.กลาโหม เป็นต้น”


ขณะเดียวกัน ซินแส ภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล เห็นต่าง บอกว่าตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.เป็นปีมังกรธาตุน้ำ เป็นปีแห่งความผันผวนปรวนแปร ปีแห่งความคึกคะนอง น้ำของคนจีนนี้เป็นเรื่องของการเงิน เศรษฐกิจการเงิน การเมือง สังคม ทั้งไทยและต่างประเทศมีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วที่ดี

“สิ่งที่อยากให้จับตาก็คือ เดือนมีนาคม และเดือนเมษายน เป็นเดือนแห่งความขัดแย้ง คนที่ทำชั่วจะแพ้ภัยตัวเอง และจะหลุดจากวงจรอำนาจที่ถูกต้องชอบธรรม เดือนนี้จะมีม็อบ และที่สำคัญจะมีผู้มีอำนาจที่แท้จริง หรือบุคคลที่อยู่ในเครื่องแบบ ที่มีอำนาจดูแลประเทศ หรือภารกิจสำคัญออกมาช่วยดูแลความสงบสุขเรียบร้อย หรือพูดง่ายๆ ว่า จะมีการปฏิวัตินั่นเอง”

ตรุษจีน ดวงเมือง ดวง 2 ผู้นำ ...?


ซินแส ภานุวัฒน์ กล่าวถึงดวงของ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังตรุษจีนว่า เป็นดวงเข้ามารับปัญหา ไม่ได้เข้ามาเสวยสุข เป็นทุกขลาภมากๆ โดยเฉพาะต้นปี พ.ศ.2555 จะหนักมาก

“คุณยิ่งลักษณ์อยู่ในรอบ 45 ปี ขึ้น 46 ปี ส่วนคุณทักษิณเกิดปีฉลู อายุ 63 ปี ขึ้น 64 ปี เดือนนี้ชงหนัก แล้วยิ่งมา 2 เด้ง ตรงที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ดวงดันมาชงกับคุณทักษิณ คือ มะแมชงกับฉลู ดังนั้นห้ามใช้อำนาจตามอำเภอใจ โดยที่ไม่ฟังกระแสส่วนรวม ซึ่งหากรู้จักลดแรงปะทะ เบรก และเอาคนดีๆ มาช่วยกันดูแลบ้านเมือง แต่สิ่งที่เราเห็นก็ทำตรงข้ามกัน”


ซินแสชื่อดังยังกล่าวถึงดวงการกลับมาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ว่า ยังไม่มีดวง และยิ่งตอนนี้ฟ้าเปิดให้น้องสาวกลับมาเป็นใหญ่ ก็เพราะจะพิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งที่เขา คุณทักษิณอ้างว่า ถูกกลั่นแกล้ง น่าสงสาร ถูกใส่ร้าย 2 มาตรฐาน ซื่อสัตย์ ไม่มีการทุจริต มีความจริงใจ ทำให้คนเห็นอีกมุมหนึ่งซึ่งแตกต่างกับสิ่งที่เขาเรียกร้อง

“สิ่งที่เขาพูดตลอดเมื่อตอนไม่ได้เป็นรัฐบาล คือ 2 มาตรฐาน แต่พอเข้ามาเป็นคนคุมอำนาจ เขาก็ทำเหมือนที่เคยกล่าวหาคนอื่น ไม่แตกต่างกัน ดวงมันชงกัน ทำให้คุณทักษิณและรัฐบาลเสื่อมไปในที่สุด ก่อนหน้านั้นผมเคยบอกไว้ว่า ถ้าทักษิณหยุด อย่ากลับมาเมืองไทย แล้วอยู่นิ่งๆ ปี พ.ศ. 2556 มีโอกาสกลับมาเป็นใหญ่ได้ แต่เขาไม่ยอมหยุด ฉะนั้นยังยืนยันคำเดิม ทักษิณยังไม่ได้โอกาสกลับมา ทักษิณ ดวงคล้ายกับ ดูตัวอย่างนายเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส อดีตผู้นำเผด็จการฟิลิปปินส์ผู้ล่วงลับ ที่สำคัญโหงวเฮ้งคุณทักษิณตาลอยน่ากลัว ซึ่งขอออกตัวตรงนี้ว่า ผมพยากรณ์แบบไม่มีอคติกับใคร ว่าไปตามดวงของคน ของบ้านเมือง มีความจริงใจกับทุกฝ่าย ดีก็บอกดี ไม่ดีก็บอกว่าไม่ดี ก็อยากจะเตือน”

ของฝากวันตรุษจีน

สุดท้ายอยากให้ทุกๆ คน อย่าตื่นตระหนกกับภัยพิบัติจากธรรมชาติ ก่อวินาศกรรม แผ่นดินไหว หรือคำทายร้ายๆ อย่างเขื่อนแตก

“การดูหมอไม่ใช่มาสร้างกระแสเพื่อให้คนตื่นตระหนก ตื่นกลัว แต่ให้สติ และสื่อฯ สำรวจตัวเองบ้างเพราะเอาข่าวพวกนี้มาตีกระพือให้กลายเป็นกระแสลบต่อส่วนรวม อย่าไปว่าหมอดูผิด ผิดที่สื่อ บุคคลที่ไปเอาข่าวที่ไม่ดีและสร้างกระแส สื่อมวลชนนั้นควรจะรับผิดออกมาขอโทษประชาชนด้วย ขอให้ดูความเป็นจริง ความเป็นไป สรุปก็คืออ่านคำทำนายอย่างมีสติ และคิดวิเคราะห์ด้วยเหตุผล เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุด” ซินแสชื่อดังกล่าวในที่สุด

 

ในเทศกาลตรุษจีน สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การตรวจเช็กดวงชง ไทยรัฐออนไลน์สัมภาษณ์ อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล และอาจารย์ทศพร ศรีตุลา หรือ หมอช้าง หมอดูไฮโซ มาพูดถึงคำทำนาย ทั้งเรื่องปีชง ดวงบ้านเมือง พร้อมกับวิธีแก้ไขแบบไม่งมงายด้วย…! 20 ม.ค. 2555 15:13 ไทยรัฐ