วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัว ดรุณีแรกรุ่นตระกูลดังสู่สังคม

ฟิล์ม-อัญจิฎา กรรณสูต กับกองเชียร์แก๊งใหญ่ทั้งคุณยายสุพัฒนา อาทร-ไผท, คุณยายใหญ่-ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวณิช, คุณพ่ออุปพร และ คุณแม่สุดถนอม กรรณสูต.

เข้าสู่ปีที่ 4 แล้วสำหรับงาน Emporium   Les   Debutantes   en   Beaute ที่ดิ  เอ็มโพเรียม  ช็อปปิ้ง  คอมเพล็กซ์  จัดเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมย้อนรำลึกตำนานงานเต้นรำ...

นับเป็นงานเด่นประจำปีที่เหล่าบรรดาลูกหลานไฮโซต่างรอคอย  และลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อว่า ใครคือผู้โชคดีที่จะได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมงาน Emporium   Les   Debutantes   en   Beaute   ซึ่งดิ  เอ็มโพเรียม  ช็อปปิ้ง  คอมเพล็กซ์  จัดเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมย้อนรำลึกตำนานงานเต้นรำสุดหรู "เดบูตองส์ บอลล์" อันเป็นจุดกำเนิดการเปิดตัวสาวสวยวัยแรกรุ่นที่พร้อมก้าวสู่สังคมชั้นสูงในแบบฉบับยุโรป โดยปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ได้รับเกียรติจากสาวน้อยจาก 8 ตระกูลดังของเมืองไทย  เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่เพียบพร้อมไปด้วยความรู้และความสามารถที่โดดเด่น   ท่ามกลางบรรยากาศการเปิดตัวอย่างแสนอบอุ่นและครึกครื้นไปด้วยกองเชียร์ ตั้งแต่ปู่ย่า ตายาย พ่อแม่ พี่น้องและผองเพื่อน


ครอบครัว "ไรวา" มากันพร้อมหน้าทั้ง "ปราการ-เกษสุดา-ปรมา-ประเวศวุฒิ"

เริ่มกันตั้งแต่สาวน้อยหน้าหวาน มะปราง–กิติวิชญา วัชโรทัย ซึ่งมีคุณย่า ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย แต่งสวยมาเป็นผู้ส่งตัวหลานสาวสุดรัก  นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ส่วนสาวน้อยน่ารัก มิ้ม–จันทร์สินี  ประวิตร  ณ  อยุธยา  ซึ่งมีคุณพ่อ พล.ต.ม.ล.สุปรีดี ประวิตร มาเป็นผู้ส่งตัว และยังมีคุณย่า คุณหญิงสุปรียา ประวิตร  ณ  อยุธยา  รวมทั้งญาติโยมอีกหลายคนมาร่วมเป็นปลื้ม   ขณะที่เดบูตองส์คนเก่ง แพร–พิชญดา  อัตตะนันทน์ นิสิตปริญญาโทของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีคุณตา บุญทรง ศรีเฟื่องฟุ้ง รับหน้าที่ควงหลานสาวมาเปิดตัวในงานอย่างน่ารัก ส่วน เอ๋ย–สุดหทัย เมทะนี นิสิตคณะดุริยางคศาสตร์ เอก Classic Voice ม.ศิลปากร ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของอดีตพระเอกชื่อดัง สมบัติ เมทะนี ก็ติดหนึ่งใน 8 สาวน้อยเดบูตองส์ เพราะน่ารักทั้งหน้าตาและกิริยามารยาท ฟากเจ้าถิ่นย่านเขาใหญ่มีลูกสาวคนเล็ก แจน–พัทธมน เตชะณรงค์ ติดโผสาวแรกรุ่นที่เพียบพร้อมด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ คุณพ่อไพวงษ์ เตชะณรงค์ จึงส่งลูกชายสุดหล่อ "สงกรานต์" มาคุมเข้มน้องสาวแทนขณะที่ครอบครัวเอสแอนด์พี  นำโดย  ภัทรา ศิลาอ่อน ไม่น้อยหน้านำขบวนน้องๆและลูกหลานมาเชียร์หลานสาวคนสวย นาม–ปรมา ไรวา ลูกสาวคนเล็กของ ประเวศวุฒิ–เกษสุดา ไรวา แบบชนิดแท็กทีม แถมด้วยเพื่อนๆของหลานอีกเป็นโขยง เพราะปลื้มกับหลานสาวคนนี้ที่มีพรสวรรค์ด้านการทำอาหารและจะกลับมาช่วยพัฒนาธุรกิจของครอบครัวให้รุ่งโรจน์ชัชวาลต่อไป  ส่วนสาวสวย  ริตา  จิรา  มีทั้งน้องสาวและเพื่อนๆมาเป็นกำลังใจกันเพียบเช่นกัน โดยคุณพ่อ ปรีชา จิรา ไม่ยอมให้หนุ่มใดเป็นคนส่งตัวลูกสาว  จึงรับหน้าที่นี้เสียเอง และเดบูตองส์น้องนุชสุดท้าย ฟิล์ม–อัญจิฎา กรรณสูต ลูกสาวคนโตของ "อุปพร–สุดถนอม กรรณสูต" ซึ่งพักเรียนจาก   Ceasar Ritz   Colleges   ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กลับมาฝึกงานด้านการโรง-แรมที่แมนดาริน โอเรียนเต็ล ต้องยกให้เป็นเดบูตองส์ ที่มีกองเชียร์มากที่สุด เพราะมีทั้งคุณยายใหญ่  ท่านผู้ หญิงสุมาลี จาติกวณิช และคุณยาย สุพัฒนา อาทรไผท รวมถึงเพื่อนๆคุณพ่อคุณแม่อีกหลายสิบชีวิตมาร่วมกันเชียร์...ทำเอาค่ำคืนของสาวน้อยเดบูตองส์ รุ่นที่ 4 คึกคักและมีความหมายเป็นที่สุด.


แพร-พิชญดา อัตตะนันทน์ ควงคู่มากับคุณตาบุญทรง ศรีเฟื่องฟุ้ง อย่างน่ารักน่าเอ็นดู.

พล.ต.ม.ล.สุปรีดี ประวิตร เป็นปลื้มกับลูกสาว "มิ้ม-จันทร์สิรี".

"มะปราง-กิติวิชญา"   ได้ กำลังใจจากคุณย่า ท่านผู้หญิง เพ็ญศรี วัชโรทัย.

ทีมข่าวสตรี

เข้าสู่ปีที่ 4 แล้วสำหรับงาน Emporium Les Debutantes en Beaute ที่ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ จัดเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมย้อนรำลึกตำนานงานเต้นรำ... 26 ก.ค. 2552 20:23 ไทยรัฐ