วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอดมายากลระดับโลก'สยามพารากอน เวิลด์ เมจิกเชียน โชว์'


โชว์สุดยอดมายากลครั้งแรกในโลก กับการรวมตัวของแชมป์โลกมายากลจาก 3 ทวีป ในงาน “สยามพารากอน เวิลด์ เมจิกเชียน โชว์” (Siam Paragon World Magician Show) โดยนักมายากลระดับพระกาฬของโลก อาทิ ปีเตอร์ มาร์วีย์ (Peter Marvey) จากสวิตเซอร์แลนด์, ริชาร์ด ฟอร์เจต (Richard Forget) จากแคนาดา และ เอเวอรี่ ชิน (Avery Chin) นักมายากลชาวมาเลเซีย


เป็นการฉลองครบรอบ 6 ปีที่แปลกตากว่าที่เคย กับโชว์มายากลระดับโลกส่งตรงจาก 3 ทวีป ทั้งยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย เพื่อมอบให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์ใหม่อันน่าอัศจรรย์ พร้อมกับตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางกิจกรรมความบันเทิงระดับโลก ซึ่งบรรยากาศภายในงานได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เริ่มอุ่นเครื่องด้วยสตรีทเมจิกจากนักมายากลชื่อดัง ที่มาสร้างความสนุกสนานประทับใจให้กับผู้ร่วมงานก่อนที่จะเข้าไปสัมผัสโลกแห่งมายากลกับนักมายากลชั้นนำของโลก

โชว์ในงานเริ่มต้นจาก เอเวอรี่ ชิน (Avery Chin) นักมายากลชาวมาเลเซียที่มาพร้อมกับโชว์ Quick Change มายากลเปลี่ยนชุดเพียงชั่วพริบตาที่สร้างความประทับใจและตรึงใจผู้ชมทั่วโลก

 

ด้าน ริชาร์ด  ฟอร์เจต นักมายากลชาวแคนาดากับตำแหน่งแชมป์ 2 ปีซ้อน จากสถาบันมายากลนานาชาติ (International Brotherhood of Magician) ด้วยแนวคิดการสร้างมายากลแบบผูกเรื่องราวให้ชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนจบที่แฝงด้วยหลากหลายเหตุการณ์ให้ชวนพิศวง

ปิดท้ายด้วย ปีเตอร์ มาร์วีย์ นักมายากลหนุ่มจากเมืองนาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์ท็อปเท็นทำเนียบนักมายากลโลกในปัจจุบัน และเจ้าของแชมป์มายากลโลกปี 1994 กับโชว์ไฮไลต์อัลติเมท คัต (Ultimate Cut) การแสดงแบ่งร่างแบบ 360 องศา โดยไม่มีการพรางแสงไฟ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวยากที่ใครจะลอกเลียนแบบ

 

นอกจากนี้ยังมีนักมายากลชั้นนำทั้งไทยและเทศอีกกว่า 15 ชีวิต ที่มาร่วมสร้างความอัศจรรย์ให้กับผู้ชม อาทิ ลี เจีย มิน (Lee Jei Min) นักมายากลชาวเกาหลีใต้และอาจารย์ผู้สอนศิลปะการแสดงในวิทยาลัยมายากลแห่งแรกของโลก Dong-A Magic College และ เจฟ ลี (Jeff Lee) นักมายากลหนุ่มหน้าใสจากไต้หวัน แชมป์มายากล สาขาการแสดง Merlin Award 2010 ผสมผสานการแสดงมายากลกับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัวจากการแสดงที่มีแค่แผ่นดิสก์ แต่สร้างความประหลาดใจไปพร้อมกับรอยยิ้มได้อย่างน่าทึ่ง

โชว์สุดยอดมายากลครั้งแรกในโลก กับการรวมตัวของแชมป์โลกมายากลจาก 3 ทวีป ในงาน “สยามพารากอน เวิลด์ เมจิกเชียน โชว์” (Siam Paragon World Magician Show) 19 ต.ค. 2554 16:31 ไทยรัฐ