วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ดลับดูแลผิว ให้เนียนนุ่มสุขภาพดี

ม.ล.ตรีนุช สิริวัฒนภักดี ทดสอบความชุ่มชื่นผิว.

ขณะที่น้ำยังคงท่วมอย่างหนัก ลมหนาวก็เริ่มพัดโชยมาจนผิวหนังเริ่มแห้งเป็นขุย วาสลีนจึงชวนเหล่าคนดังมาไขปัญหาให้ผิวเนียนนุ่มดูสุขภาพดี 24 ชั่วโมง ในงานเวิร์กช็อป “บำรุง ลึก 3 ระดับ...สู่ผิวสวยกับวาสลีน” พร้อมเปิดตัว “วาสลีน โททอล มอยซ์เจอร์ 2 สูตรใหม่” สุดยอดนวัตกรรมด้วยคุณค่าส่วนผสมชั้นนำจากธรรมชาติ ทั้งข้าวโอ๊ตและว่านหางจระเข้ และผสานด้วยเทคโนโลยี “สตราทิส 3 มัลติเลเยอร์ มอยซ์เจอร์” ซึ่งช่วยโอบอุ้มน้ำและเพิ่มความสามารถในการซึมซาบสู่ผิวที่แตกต่างกันได้อย่างทั่วถึง ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ดูสุขภาพดีตลอด 24 ชั่วโมง

พญ.ปิยะดา ทิพรังกร ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากโรงพยาบาลผิวหนังอโศก อธิบายถึงความลับของผิวว่า หัวใจสำคัญของการมีผิวสวยสุขภาพดี คือการดูแลรักษาและคงความชุ่มชื่นไว้ในแต่ละชั้นผิว ที่มีความซับซ้อนและความต้องการที่ไม่เท่ากัน ซึ่งตามปกติชั้นหนังกำพร้าจะใช้เวลาผลัดผิวประมาณ 14-28 วัน โลชั่นที่ดีจึงควรเก็บกักความชุ่มชื่นและซึมซาบทั่วถึงทุกชั้นผิวหนังกำพร้าทั้งหมด เพื่อให้ผิวที่จะขึ้นมาแทนที่มีความเนียนนุ่มมีสุขภาพดี

สำหรับเซเลบฯคนดังที่มีปัญหาผิวแห้งอย่าง ม.ล.ตรีนุช สิริวัฒนภักดี เผยว่า ปกติตนเป็นคนผิวแห้ง แพ้ง่าย และไม่ชอบใช้โลชั่นที่เหนียวเหนอะหนะ จึงเลือกใช้แต่โลชั่นที่เนื้อบางเบาซึมลงผิวไปเลย แต่ก็เจอปัญหาไม่สามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้ดีพอ ทำให้ผิวแห้งเหมือนเดิม พอได้ร่วมเวิร์กช็อปกับวาสลีนจึงทำให้รู้ว่าโลชั่นที่ดีต้องเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างส่วนผสมชั้นนำจากธรรมชาติ พร้อมทั้งเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ที่ช่วยทำให้โลชั่นซึมซาบสู่ผิวที่แตกต่างกันได้อย่างทั่วถึง ทำให้ผิวเนียนนุ่มดูมีสุขภาพดีตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ดี นอกจากการดูแลผิวภายนอกด้วยโลชั่นบำรุงผิวแล้ว งานนี้ยังมีเคล็ดลับการดูแลผิวจากภายใน จาก นก–ชลิดา ตันติพิภพ ที่มีข้าวโอ๊ตและว่านห่างจระเข้เป็นส่วนประกอบหลัก เริ่มจาก “เมนูอาหารเช้าเพื่อผิวสวย” ด้วย “ซุปฟักทองมันเทศ” และ “อโล รีเฟรชเมนท์” ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมอายุ และช่วยเติมความชุ่มชื่นเมื่อร่างกายสูญเสียน้ำ นอกจากนี้ยังมีการสาธิตออกกำลังกายรูปแบบใหม่ “แชร์แด๊นซ์” โดย เทรน-เนอร์ตั๋ง จากสถาบันฟิลิปเวน ที่ช่วยกระตุ้นการหมุน เวียนของโลหิตและผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สร้างความแข็งแรงของข้อต่อต่างๆ เพิ่มความยืดหยุ่นและกระชับกล้ามเนื้อไปในตัว เหมาะสำหรับคนทำงานออฟฟิศที่ต้องเผชิญกับโรคสุดฮิตอาการออฟฟิศซินโดรม.

 

ขณะที่น้ำยังคงท่วมอย่างหนัก ลมหนาวก็เริ่มพัดโชยมาจนผิวหนังเริ่มแห้งเป็นขุย วาสลีนจึงชวนเหล่าคนดังมาไขปัญหาให้ผิวเนียนนุ่มดูสุขภาพดี 24 ชั่วโมง ... 19 ต.ค. 2554 13:44 19 ต.ค. 2554 13:47 ไทยรัฐ