วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวย นิ่ง ผู้หญิงแบบ ‘พลอยพยัพ’ คุณหนูไฮโซ แต่ไม่ชอบทำตัวโอเวอร์

กำลังเป็นที่จับตามองในแวดวงไฮโซ สำหรับสาวน้อยวัยเพียง 18 ปี ‘พลอยพยัพ ศรีกาญจนา’ ลูกสาวคนเล็กของคุณจุลพยัพ และคุณยูกิ ศรีกาญจนา..

พกพาความสวยและความสามารถที่ถอดแบบมาจากคุณพ่อและคุณแม่เป๊ะๆ มีงานสังคมที่ไหน ชื่อของพลอยพยัพ ศรีกาญจนา จึงต้องปรากฏอยู่ด้วยเสมอ วันนี้ ‘ไทยรัฐออนไลน์’ เลยคว้าตัวมาพูดคุย ทำความรู้จักสาวสวยน่าค้นหาคนนี้ถึงตัวตน


น้องนุชสุดท้อง พลอยเแท้ของบ้านศรีกาญจนา


“พลอย คิดว่าการเป็นลูกคนเล็กก็ดีนะคะ ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรเลย พลอยว่าดีด้วยซ้ำ เพราะคุณแม่ไม่เคยบังคับเลยค่ะ แต่ท่านจะสอนในหลายๆเรื่อง จนเรารู้เองมากกว่าว่าควรทำอะไร และไม่ควรทำอะไร ส่วนกับพี่สาวตอนเด็กๆ ก็มีที่ทะเลาะกันบ้าง พอโตมาก็ไม่แล้วค่ะ เราสนิทกันมากทั้ง 3 คน เลยไปไหนก็ไปด้วยกันตลอด เพราะวัยเราไล่เลี่ยกันด้วย แต่บางทีเราก็มีมุมส่วนตัวเหมือนกัน และจะชอบกันคนละสไตล์เลยค่ะ อย่างพี่ปรางค์จะชอบเรื่องประวัติศาสตร์ พี่พิมพ์เขาก็จะเป็นแนวหนอนหนังสือมาก ส่วนพลอยเองจะชอบทำงานศิลปะ แต่ถ้าเวลาอยู่กับเพื่อนๆ ด้วยความที่เราวัยเดียวกัน ก็จะเฮฮาตามประสาวัยรุ่นทั่วไป ”

 

สาวสุดอาร์ต ฝันอยากเป็นดีไซเนอร์

“ตั้งแต่เด็กๆแล้ว พลอยเป็นคนชอบแต่งตัวและชอบวาดรูปมาก เวลาอยู่ในคลาสจะเป็นวิชาเดียวที่พลอยรู้สึกอินกับมันมาก ตอนนี้กำลังจะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแล้ว เลยอยากเรียนสิ่งที่อยากเรียน จริงๆก็แพลนไว้ว่าจะไปเรียนสาขาแฟชั่นที่อังกฤษค่ะ เพราะพี่สาวก็เรียนอยู่ที่นั่นด้วย ช่วงนี้ที่อยู่เมืองไทยเลยหาประสบการณ์ให้เยอะๆก่อน จะได้รู้ว่าเวลาที่เขาทำงานแบบมืออาชีพจริงๆมันเป็นยังไง ที่ผ่านมาพลอยก็มีไปฝึกงานที่ลิปส์แมกกาซีน และจะไปฝึกที่เกรย์ฮาวด์ และตอนนี้ก็เรียนเย็บผ้าอยู่ด้วย”

 

ขาลุย สวยหวาน ผสมผสานเป็นตัวพลอย

“พลอยว่าตัวเองก็มีทั้งหวานและเปรี้ยวผสมกันนะ แล้วแต่อารมณ์มากกว่าว่าช่วงนั้นอยากแต่งตัวแบบไหน และก็ดูตามกาลเทศะด้วย แต่ที่เน้นเป็นพิเศษก็ขอแบบสบายๆไว้ก่อน พลอยจะชอบเสื้อผ้าที่เรียบๆ ดีไซน์ธรรมดา ไม่หวือหวามาก เหมือนที่วัยรุ่นเขาใส่กันนี่แหละ อย่างที่ชอบใส่บ่อยๆก็ของ Topshop, Senada, Kloset ค่ะ”

 

หนุ่มแบบไหน เอาชนะใจสาวพลอย

“จริงๆ พลอยเป็นคนไม่มีสเปกเลยค่ะ ถ้าให้เลือกก็อยากได้แบบคุณพ่อนะคะ เพราะท่านเป็นแฟมิลี่แมนมากๆ ตอนนี้ก็มีที่เข้ามาบ้าง แต่พลอยไม่ดุนะ แค่ถ้าไม่สนิท เราก็จะนิ่งๆมากกว่า ตอนนี้ไม่อยากไปอะไรมากหรอกค่ะ ขอมุ่งไปที่เรื่องเรียนก่อน ”

สุดติสท์ อารมณ์ศิลปิน 24 ชั่วโมง

“พลอย เป็นคนนิ่งๆนะ ทุกคนในครอบครัวจริงๆก็เป็นแบบนี้ เพราะเราจะมีมุมส่วนตัวของเราบ้าง สำหรับพลอยอย่างที่บอกค่ะว่าชอบวาดรูป ชอบทำงานศิลปะ เวลาว่างส่วนใหญ่เลยหนีไม่พ้นเรื่องพวกนี้ โดยเฉพาะการเพ้นท์ติ้งแนว Abtract พลอยจะชอบมาก แต่ก็มีที่วาด Portrait เหมือนกัน แล้วแต่ว่าอยากวาดอะไร อย่างในช่วงวันแม่ พลอยก็มีวาดรูปคุณแม่กับพลอยให้เป็นของขวัญ หรือไม่ก็ทำการ์ดกับพี่ปรางค์และพี่พิมพ์ให้ท่าน ถ้านอกเหนือจากการวาดรูปแล้ว ที่คิดไว้ก็อยากไปเรียนถ่ายรูปค่ะ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พลอยอยากทำ เพราะบางทีถ้าไม่ได้วาดรูป พลอยก็ชอบไปหาร้านสวยนั่งกับเพื่อนและถ่ายรูปเล่นกันด้วย”

 

คู่ซี้ขาลุยของพ่อ คู่ช็อปรู้ใจของแม่

“ที่บ้านเราจะคุยกันทุกเรื่องและสนิทกันทุกคนค่ะ อย่างคุณพ่อ ถึงท่านจะเป็นผู้ชายคนเดียวของบ้าน แต่ทุกคนก็สนิทกัน อย่างพลอยเองถ้าเวลาอยู่กับคุณพ่อ ก็จะไปทำกิจกรรมที่ลุยๆหน่อย เพราะคุณพ่อท่านชอบขับรถ แต่ถ้าเวลาไปกับคุณแม่ ส่วนใหญ่ก็ไปเดินช็อปปิ้งกัน และโชคดีด้วยที่คุณแม่ พี่ปรางค์ พี่พิมพ์ และพลอย เราตัวเท่าๆกัน เวลาซื้อเสื้อผ้า รองเท้า เราก็แบ่งกันใส่ได้หมดเลยค่ะ แต่เราไม่แย่งกันนะ คือ จะตกลงกันก่อนว่าวันนี้จะใส่อะไร จะได้ไม่ชนกัน”

 


นอกจากความสวยที่สาวคนนี้สามารถดึงดูดสายตาทุกคนให้เหลียวมองเธอได้แล้ว สิ่งที่น่าจับตามองอีกอย่างก็คือความสามารถในตัวของพลอย ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า เมื่อใดที่เรียนจบด้านแฟชั่นแล้ว ก็อยากสร้างธุรกิจ สานฝันการเป็นดีไซเนอร์ของตัวเอง แต่ก็ไม่ลืมว่าวันนึงเธอก็จะต้องเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ต่อจากรุ่นพ่อแม่ที่มาสานต่อธุรกิจของครอบครัวอย่างแน่นอน

“ในอนาคต พลอยคิดไว้แล้วว่าถ้าเรียนจบ และมีประสบการณ์มากพอแล้ว ก็อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า แต่คงเน้นในสไตล์ที่วัยรุ่นทั่วๆไปใส่ได้ ส่วนธุรกิจของครอบครัว ก็ต้องยอมรับว่าบางอย่างอาจจะไม่ถนัด แต่วันนึงพลอยก็ต้องกลับมาช่วยอยู่แล้ว อย่างร้านอาหารนาราของคุณแม่ พลอยคงดูแลต่อ แต่ก็อยากมีอะไรที่สร้างขึ้นมาด้วยตัวเองด้วยค่ะ”

 

พลอยแท้ของบ้านศรีกาญจนาเม็ดนี้ นอกจากจะถูกเจียระไนภายนอกอย่างประณีตให้สวยงาม สะดุดตาผู้คนแล้ว ยังฉายแววความเก่งออกมาเกินวัยอีกด้วย หนุ่มๆคนไหนที่หลงเสน่ห์สาวคนนี้แล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่า ถอนตัวยากจริงๆ

Twitter : Sriploi_social

กำลังเป็นที่จับตามองในแวดวงไฮโซ สำหรับสาวน้อยวัยเพียง 18 ปี ‘พลอยพยัพ ศรีกาญจนา’ ลูกสาวคนเล็กของคุณจุลพยัพ และคุณยูกิ ศรีกาญจนา 20 ก.ย. 2554 14:59 ไทยรัฐ