วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แต่งบ้าน ไฮโซ เซ็กซี่ กิน เท่' นิตยสาร 7 เล่ม 'เจ๋งเป้ง' ใหม่บนแผงหนังสือ!

ถือเป็นเวลาแห่งการอัพเดตกับนิตยสารดี ใหม่ๆ เท่ๆ ประจำสัปดาห์ ไทยรัฐออนไลน์หยิบนิตยสารบนแผง 7 เล่มมาฝาก!!

1.นิตยสาร room สำนักพิมพ์อมรินทร์

เริ่มต้นกันด้วยหนังสือแต่งบ้านที่ใครเห็นเป็นต้องหยิบมาดู เพราะแค่หน้าปกก็ดูร่มรื่นชวนผ่อนคลายกับระเบียงหน้าบ้านที่ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียวกับหนังสือ 'room' ฉบับเดือนกันยายน โดยภายในเล่มมีเคล็ดลับการเลือกบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็กมาแนะนำ รวมไปถึงคอลัมน์ "สีสันวันวาน" เผยการใช้สีแต่งบ้าน แม้เน้นสีฉูดฉาด แต่สวยงามดึงดูดสายตา และมหัศจรรย์สีขาว ที่ช่วยให้ห้องคอนโดมิเนียมขนาดเล็ก ดูกว้างและสบายตาอย่างง่ายๆ ถือว่าเป็นหนังสือดี คับไปด้วยความรู้การแต่งบ้านจริงๆ


2. นิตยสาร HAMBURGER สำนักพิมพ์ day poets

ฉบับใหม่สดๆร้อนๆ กับนิตยสารชื่ออาหารฟาสต์ฟู้ด โดยเลือก "คริส หอวัง" นางเอกร้อยล้านขึ้นปก ซึ่งภายในอัดแน่นไปด้วยข่าวคราวจากเซเลบริตี้ชื่อดังทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมบอกเล่ากระแสแฟชั่นคอนเซปต์ "Blue Innovation Blue Inspiration" ที่คาดว่าจะมาแรงแซงทางโค้งในยุคนี้ อีกทั้งยังมีประวัติความเป็นมาของ "เอมี่ ไวน์เฮ้าส์" ผู้นำแฟชั่นตัวแม่และศิลปินสุดเฮี้ยวที่จากโลกไปแล้ว


3.นิตยสาร my home สำนักพิมพ์อมรินทร์

ชื่อหนังสือก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับบ้านอย่างแท้จริง กับฉบับประจำเดือนกันยายนของ my home ซึ่งภายในเล่มได้เจาะลึกแปลนบ้านรักษ์ธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะไม่มีไฟฟ้าจากเครื่องปั่นไฟ แต่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สกัดจากแผงโซลาร์เซลล์ ตัวบ้านทำจากไม้ไผ่ทั้งหมด แต่อย่าคิดว่าบ้านหลังนี้เป็นกระท่อมหรือเปล่า ขอตอบแบบไม่ได้เอาใจใครทั้งนั้น แต่บ้านรักษ์ธรรมชาติหลังนี้สวยงามและน่าอยู่มากจริงๆ ยังไม่หมด my home ยังแนะวิธีการจัดสวนสำหรับเด็กเล็กๆ จากสวนที่เคยรกรุงรัง เปลี่ยนโฉมได้ในพริบตาด้วยเทคนิคขั้นเทพจากคุณโจ๊ก-จักษ์ ลัดพลี สถาปนิกนักจัดสวนตัวฉกาจ


4. นิตยสาร MiX บริษัท มิตรมายา จำกัด

นิตยสารรวบรวมเรื่องราวสารพัดสารเพ ตั้งแต่แฟชั่นสุดฮอตของเอ๊ะ ศศิกานต์ ไปถึงแฟชั่นใสๆของสาวน้อยหน้ามน เรื่อยไปจนถึงการเตือนภัยจากโรคต้อหิน ภัยร้ายที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย หากไม่รู้จักป้องกัน และยังมีการเปิดใจคนเบื้องหลังพ๊อคเก็ตบุ๊คชื่อดังจากต่างประเทศ ซึ่งมีทั้งเป็นนักแปล นักวิจารณ์ ตัวแทนจำหน่าย โดยถือว่าเป็นคนหลังม่านที่หลายคนไม่ได้นึกถึง สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของ MiX ได้นำเสนอประวัติความเป็นมาของกีฬา"เทนนิส" ซึ่งเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เรียกว่าเป็นนิตสารเล่มโตที่บอกเล่าเรื่องราวได้ครอบจักรวาล


5. นิตยสาร Foodstylist สำนักพิมพ์ฟู้ดสไตลิสต์

ตบท้ายวันนี้ด้วยนิตยสารชวนหิวกับ Foodstylist ฉบับเดือนกันยายน  ซึ่งคอนเซปต์เดือนนี้เน้นอาหารที่มีวัตถุดิบ"พืชตระกูล" อาทิ เผือก มัน แครอท เป็นต้น โดยจัดเป็นพืชเปี่ยมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่รสชาติไม่อร่อยหากไร้การปรุงรส นิตยสารอาหารเล่มนี้จึงมีวิธีและขั้นตอนการทำอาหารด้วยพืชใต้ดินมาฝาก ไม่ใช่มีแต่อาหารเท่านั้น ขนมหวานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยนำเสนอขั้นตอนการทำเค้กเกาลัดช็อกโกแลตดับเลี่ยนด้วยเจลลี่เสาวรส ร้านอาหารขึ้นชื่อทั้งอาหารและการแต่งร้านก็พาเหรดมาให้ชม ยกตัวอย่างเช่น "ร้านเวนิช วานิช" ร้านเก่าแก่บนถนนมหาราช เก๋ไก๋ทั้งอาหารและสไตล์การแต่งร้านที่ทำให้ร้านนี้โด่งดังไม่มีตก

 


6.นิตยสาร บ้านและสวน สำนักพิมพ์อมรินทร์

ต่อกันกับหนังสือ "บ้านและสวน" ฉบับเดือนกันยายน ด้วยหน้าปกศาลาไม้กลางสวนสีขาวสะอาดตา แม้ไม่ตกแต่งหรูหรา แต่ชวนนั่งพักผ่อนเสียจริง ส่วนเนื้อหาภายในอัดแน่นไปด้วยเทคนิคการแต่งบ้าน โดยที่น่าสนใจ คือ เทคนิคมิกซ์แอนด์แมตช์ ผสมสิ่งที่หลากหลายให้ลงตัวได้อย่างสวยงาม และเพื่อตามข่าวสารบ้านเมืองให้ทัน นิตยสารเล่มนี้จึงเสนอบ้านสวยตามคอนเซปต์ "ข้างบนโปร่ง ข้างล่างทึบ" เน้นใช้วัสดุเหล็กและไม้ในการก่อสร้าง เพื่อรับมือกับธรรมชาติอย่างน้ำท่วมหรือสึนามิ และยังมีไอเดียแต่งสวนเก๋มาฝากเล็กๆน้อยๆ

 

7.Hello! สำนักพิมพ์เบอร์ด้า

นิตยสารชื่อดังของประเทศไทย ฉบับเดือนสิงหาคม ได้เจาะลึกถึงเรื่องราวความรักตั้งแต่แรกเริ่มจนกระทั่งพิธีวิวาห์ของ พ.ต.ท.วัชริศวร์ บุตรชายคนเดียวของ มนตรี พงพานิช อีกทั้งยังมีบทสัมภาษณ์เปิดพระทัยและเจาะลึกของ "อาชิ โซนัม โชเด็น ดอร์จี" พระมาตุจฉาของกษัตริย์จิกมีแห่งภูฏาน โดยพระองค์ทรงให้คติข้อคิดที่ควรเลียนแบบสั้นๆว่า "ประชาชนต้องมาก่อนครอบครัว"

 

 

 

ถือเป็นเวลาแห่งการอัพเดตกับนิตยสารดี ใหม่ๆ เท่ๆ ประจำสัปดาห์ ไทยรัฐออนไลน์หยิบนิตยสารบนแผง 7 เล่มมาฝาก!! 14 ก.ย. 2554 10:58 ไทยรัฐ