วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิสิตจุฬาฯ ชนะเลิศไอเดีย แต่งวินโดว์ดิสเพลย์

ทีมผู้ชนะเลิศจากจุฬาฯ กับผลงานที่น่าภูมิใจ.

เปิดโอกาส ให้เยาวชนไทยได้แสดงความคิดสร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัดอย่างต่อเนื่อง สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดประกวด “Siam Center Window Display Contest 2011” ในหัวข้อ “Everything Everyday Fashion in Town” โดยนำวัสดุเหลือใช้ที่มีอยู่มาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งตู้โชว์ (วินโดว์ดิสเพลย์) ร่วมกับเสื้อผ้า เครื่องประดับของร้านค้าชั้นนำทั้ง 6 ร้าน ในสยาม เซ็นเตอร์ เพื่อเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของคลื่นลูกใหม่ โดยมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดรวมทั้งสิ้น 133ทีม และคัดเลือกเหลือ 8 ทีมสุดท้ายเพื่อเข้าชิงชนะเลิศ ที่เอเทรียม ชั้น 2 สยาม เซ็นเตอร์ เมื่อเร็วๆนี้


งาน นี้ทั้ง 8 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบตัดสิน ต้องตกแต่งวินโดว์ ดิสเพลย์ แบบเรียลลิตี้ โดยใช้เวลา 10 ชั่วโมง เพื่อให้คณะกรรมการได้ตัดสิน  โดยทีมผู้ชนะเลิศคว้าเงินรางวัล 50,000 บาทไป ได้แก่ ทีมนิสิตจากถิ่นสามย่าน (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ปี 5 คณะครุศาสตร์ สาขาศิลปะศึกษา นำโดย พรรษพร โตเทศ, ณัชชา สุขเพสน์, ทิน แสงทวีป และ บรรณกร คชเสนี ซึ่งออกแบบให้กับวินโดว์ดิสเพลย์ของ Singha Life ในผลงาน “ขยันจริงๆ เลยนะคุณลุงช่างตัดเสื้อ” โดยการจำลองร้านตัดเสื้อย่านถนน Saville Row ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และกำหนดให้เป็นร้านของคุณลุงช่างตัดเสื้อ เพื่อถ่ายทอดความสุขของคุณลุงที่ได้ตัดเสื้อ ซึ่งเป็นอาชีพที่คุณลุงรัก โดยนำเศษผ้า เศษไม้ เศษกระดาษ มาใช้ในการตกแต่ง

นอกจากนี้ ในงานยังมีคนรุ่นใหม่มาร่วมโชว์ฝีมือในการจัดวินโดว์ดิสเพลย์ให้กับเสื้อผ้า ใน Mob.F อาทิ แพรวา จิรประวัติ ณ อยุธยา ซึ่งเน้นความสดใสของของเล่นสีสันฉูดฉาด เป็นการฟื้นอดีตตอนเด็กที่ชอบเล่นของเล่นมาก.

 

เปิดโอกาส ให้เยาวชนไทยได้แสดงความคิดสร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัดอย่างต่อเนื่อง สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดประกวด “Siam Center Window Display Contest 2011” ในหัวข้อ “Everything Everyday Fashion in Town” 1 ก.ย. 2554 19:25 ไทยรัฐ