วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโยต้า เปิดตัวรถกระบะยอดนิยมรุ่นล่าสุด ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย มร.คาโอรุ โฮโซกาวา หัวหน้าวิศวกรบริษัท โตโยต้า มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และ นายวิเชียรเอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวรถกระบะประหยัดน้ำมันคุณภาพระดับโลกไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ และ รถอเนกประสงค์สุดหรู ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ Above & beyond

บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เริ่มต้นโครงการ IMV ซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Innovative InternationalMulti-purpose Vehicle” เมื่อปี พ.ศ.2547 โดยเป็นการย้ายฐานการผลิตรถกระบะและรถอเนกประสงค์จากประเทศญี่ปุ่นมายังประเทศไทย ทำการผลิตเพื่อจำหน่ายทั้งภายในประเทศและส่งออกจำหน่ายในทุกภูมิภาคทั่วโลก ด้วยเงินลงทุนมหาศาลถึงกว่า 37,000 ล้านบาท รถกระบะ ไฮลักซ์วีโก้ และรถอเนกประสงค์ ฟอร์จูนเนอร์ได้รับการแนะนำสู่ตลาดเมืองไทย และในอีก 113ประเทศทั่วโลก โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ห้องโดยสารหรูหรา กว้างขวางสมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลัง ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ตลอดจนระบบรองรับที่แข็งแกร่ง ให้ความมั่นใจทุกสภาพการใช้งาน ทนทาน อัตราการดูแลรักษาต่ำ รองรับทุกรูปแบบการใช้งานตั้งแต่กระบะบรรทุก - เอ็กซ์ตร้าแค็บ - สมาร์ทแค็บ - ดับเบิ้ลแค็บ ไปจนถึงรถอเนกประสงค์คันหรูในนามฟอร์จูนเนอร์ ทำให้เป็นรถยอดนิยม มีลูกค้าครอบครองเป็นเจ้าของรถทั้ง 2รุ่นแล้วจำนวนทั้งสิ้นกว่า 2,300,000 คัน ครองตำแหน่งแชมป์ยอดขาย ทั้งตลาดภายในประเทศ และตลาดส่งออกอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา5 ปี (พ.ศ.2548- 2553)

มร.เคียวอิจิ ทานาดะกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “ทุกท่านคงทราบดีว่า “ไฮลักซ์ วีโก้” และ “ฟอร์จูนเนอร์” เป็นผลิตผลที่สำคัญของโครงการ “IMV” หรือ “InnovativeInternational Multi-purpose Vehicle” ของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จากจุดเริ่มต้นในปี 2547 จนถึงปัจจุบัน“ไฮลักซ์ วีโก้” และ “ฟอร์จูนเนอร์”ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพจากลูกค้าทั่วโลก เป็นรถยนต์ยอดนิยม ระดับ“World class” มียอดจำหน่ายกว่า 2 ล้าน3 แสนคัน ครองแชมป์ยอดขาย อันดับ 1 ในประเทศแชมป์ส่งออก5ปีซ้อน และแชมป์ด้านคุณภาพ ด้วยรางวัลมากมาย เช่น “JD Power”“TAQA Awards” และ “Car of the Year” วันนี้โตโยต้าภูมิใจนำเสนออีกพัฒนาการที่ก้าวล้ำครั้งใหม่ของ “ไฮลักซ์ วีโก้” เพื่อรักษาความเป็นยานยนต์ระดับโลกโดยให้ชื่อว่า “ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์”

โตโยต้า ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า และรักษาความเป็นรถยอดนิยม จึงได้แนะนำรถกระบะรุ่นใหม่โดยใช้ชื่อว่าไฮลักซ์ วีโก้ “แชมป์” ซึ่งมีจุดเด่น4ประการ ได้แก่

Style - รูปลักษณ์สมาร์ทล้ำสมัย จากหัวจรดท้าย สะท้อนภาพลักษณ์อันโดดเด่น
Comfort - ความรู้สึกในการขับขี่ที่นุ่มนวลสะดวกสบาย ในแบบรถอเนกประสงค์
Fuel efficiency - ประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันที่คุ้มค่าหมดจดประหยัดน้ำมันถึงขีดสุด
Performance-สมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลัง ให้ความสนุกสนานทุกการขับขี่


พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “Diamond Tech” เอกสิทธิ์แห่งเทคโนโลยีประหยัดน้ำมันของโตโยต้าที่มีอยู่ใน ไฮลักซ์ วีโก้ “แชมป์” และ ฟอร์จูนเนอร์ เท่านั้นระบบ “Diamond Tech” เรียนรู้การฉีดจ่ายน้ำมันด้วยความแม่นยำสูงสั่งการทำงานทั้งระบบผ่านกล่องคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ 32 บิทไม่มีการจ่ายน้ำมันส่วนเกินในทุกรอบเครื่องยนต์ ใช้น้ำมันทุกหยดอย่างคุ้มค่าตอบสนองอัตราเร่งดีเยี่ยมในทุกสภาพการขับขี่

ระบบเรียนรู้การฉีดน้ำมันแม่นยำสูงฉลาดและประหยัด (FuelInjection Learning System) “ฉีดเท่าที่ใช้ จ่ายเท่าที่จำเป็น”เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับโตโยต้าเท่านั้น -กล่องคอมพิวเตอร์ 32บิท ควบคุมการทำงานทั้งระบบเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด คำนวนลดปริมาณการจ่ายน้ำมันส่วนเกินทุกครั้งที่มีการลดความเร็วรอบของเครื่องยนต์โดยแยกการคำนวณ และสั่งการจ่ายน้ำมันอย่างอิสระในแต่ละกระบอกสูบ หัวฉีดอัจฉริยะแกร่ง จ่ายน้ำมันลื่น สะอาดหมดจด ทนทานระดับเพชร เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับโตโยต้าเท่านั้น- ฉีดน้ำมันเป็นฝอยละเอียด ช่วยให้เผาไหม้ได้อย่างหมดจดพร้อมเคลือบสารพิเศษ“Diamond Liked Carbon Coating” ภายในเข็มหัวฉีดช่วยให้จ่ายน้ำมันได้คล่องและป้องกันการเกาะตัวของคราบเขม่าที่เกิดจากการเผาไหม้บริเวณช่องจ่ายน้ำมันของหัวฉีดลดปัญหาการอุดตันของหัวฉีด เพิ่มความทนทานและยืดอายุการใช้งานของหัวฉีดและระบบเครื่องยนต์


ระบบเทอร์โบแปรผัน “VN Turbo” แรงควบคุมครีบปรับแรงดันอากาศด้วยมอเตอร์ - สั่งการทำงานด้วยกล่องคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ32บิท ที่ให้ความละเอียดถึงองศาการเปิด-ปิดที่เหมาะสมแรงต่อเนื่องทุกความเร็วรอบ

มร.ทานาดะกล่าวต่อไปว่า“เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและความพร้อมในการผลิต รวมถึงรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของทั้งลูกค้าชาวไทยและตลาดส่งออกเราได้ปรับปรุงโดยเพิ่มประสิทธิภาพ การผลิตของโรงงานสำโรงแล้ว และจะขยายกำลังการผลิตของโรงงานบ้านโพธิ์ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ เป็นต้นไปขอให้ลูกค้ามั่นใจที่จะได้เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ด้วยคุณภาพสูงสุดในเวลาที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น” สะท้อนภาพลักษณ์แห่งความเป็น“Champ”ด้วยพรีเซ็นเตอร์ระดับ WorldClass “คริสเตียโน โรนัลโด” นักเตะยอดเยี่ยมที่ได้รับรางวัลในวงการฟุตบอลระดับโลกมากมาย เช่น ดาวซัลโวสูงสุดรองเท้าทองคำ จากสมาพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ประจำปี 2008, ดาวซัลโวสูงสุดใน La LigaSpain 2010 - 2011 จากคุณลักษณะสำคัญ ได้แก่

ความมุ่งมั่นเพื่อความเป็นหนึ่ง-เช่นเดียวกับการมุ่งมั่นให้HiluxVigo Champเป็นหนึ่งในใจลูกค้ารถกระบะเมืองไทย
มีทักษะและความโดดเด่นเหนือคนอื่นๆ-เช่นเดียวกับสมรรถนะ ประสิทธิภาพ และรูปลักษณ์อันโดดเด่นในทุกๆ ด้านที่มีอยู่ในไฮลักซ์ วีโก้ “CHAMP”มีชื่อเสียงระดับโลก-เช่นเดียวกับที่ Hilux Vigo ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพอย่างกว้างขวางระดับ“World Class”

พร้อมกันนี้ยังได้แนะนำเวอร์ชั่นล่าสุดของฟอร์จูนเนอร์ ที่มาพร้อมกับความหรูหรา ระดับผู้นำ ตามแนวคิด Above &Beyond

รูปลักษณ์ภาพนอกหรูล้ำ - สะท้อนภาพลักษณ์สปอร์ตระดับผู้นำ ดีไซน์หรูหรา โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นจากหัวจรดท้าย
ห้องโดยสารหรูหรา - สะดวกสบายใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความบันเทิงครบครัน
สมรรถนะการขับขี่นุ่มนวล - เพลิดเพลินมั่นใจ ในทุกสภาพเส้นทาง ด้วยการปรับแต่งช่วงล่างใหม่เพื่อการขับขี่ในแบบรถอเนกประสงค์คันหรู “ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์” และ “ฟอร์จูนเนอร์” ใหม่คุ้มค่าในทุกๆด้าน สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ พร้อมสมรรถนะและความประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ถือว่าเป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับคนไทยอย่างแท้จริง” มร.ทานาดะกล่าวพบกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 22-24กรกฎาคม นี้ ที่โชว์รูมโตโยต้า329แห่งทั่วประเทศ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ 5 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร-แฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา-ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต-เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ -เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า -เซ็นทรัล พระราม 2

รุ่นมาตรฐาน และ เอ็กซ์ตร้าแค็บ (รุ่น J)
สมรรถนะในงานบรรทุก ทนทาน ช่วงล่างแข็งแกร่ง รูปลักษณ์ภายนอกดีไซน์ใหม่ สวยงาม บึกบึน ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ โคมไฟคู่หน้าแบบฮาโลเจน มัลติรีเฟลกเตอร์ พร้อมไฟหลังดีไซน์ใหม่ ฝากระโปรงลงตัวกับช่องดักลมใหม่ ขนาดใหญ่ขึ้นรับกับแบบด้านหน้า กระจังหน้า และกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ เสาวิทยุใหม่ แบบพับเก็บได้ (เฉพาะรุ่นเอ็กซ์ตร้า แค็บ) ล้อกระทะเหล็กพร้อมฝาครอบลายใหม่ (ยกเว้นรุ่น 2.5J) และยางขนาด 205/70R15C เพื่อความทนทานเหมาะสมกับการบรรทุก

ภายในดีไซน์ทันสมัยมากยิ่งขึ้น แผงคอนโซลหน้า มาตรวัด และ ลูกบิดปรับอุณหภูมิแอร์ เบาะนั่ง / แผงประตูข้าง / คอนโซลกลาง โทนสีเทาเข้มขึ้น นั่งสบายด้วยเบาะแบบ 60:40 ซึ่งนั่งได้มากถึง 3คน (รุ่นมาตรฐาน) เพิ่มช่องทางความบันเทิงด้วยช่องต่ออุปกรณ์ USB/AUX (เฉพาะรุ่นเอ็กซ์ตร้า แค็บ) ที่มาพร้อมกับชุดเครื่องเสียงขนาด 2Din เล่น CD 1แผ่น รองรับ MP3 และ WMA

ประสิทธิภาพการบรรทุกและทรงตัวด้วยระบบช่วงล่างแบบ Top Platform ที่ได้รับการปรับปรุงให้นุ่มนวล ระบบช่วงล่าง TOP Platform... โครงสร้างเฟรมชิ้นเดียวยาวตลอดคันไร้รอยต่อ มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงดึง และการบิดตัวสูง ให้การยึดเกาะถนนและการทรงตัวที่ดีขณะขับขี่ ระบบกันสะเทือนด้านหน้า แบบอิสระปีกนกคู่ดับเบิ้ลวิชโบนและคอยล์สปริง รองรับแรงสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้รถมีการทรงตัวที่ดี ระบบกันสะเทือนหลัง แบบแหนบซ้อน เพิ่มประสิทธิภาพการบรรทุกพื้นที่กระบะท้าย

ปลอดภัย มั่นใจ ในทุกการขับขี่
ดิสก์เบรกหน้า พร้อมครีบระบายความร้อน / ดรัมเบรกหลังพร้อมวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรกอัตโนมัติ LTS and Super LSPV
โครงสร้างนิรภัย GOA (Global Outstanding Assessment) - คานกันกระแทกด้านข้าง - พวงมาลัยแบบยุบตัวได้- เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูงต่ำได้ - แป้นเหยียบเบรคแบบยุบตัวได้ - วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ - โครงสร้างขอบประตูดูดซับแรงกระแทก ได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บรุนแรง บริเวณศีรษะของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

รุ่น สมาร์ทแค็บ
ตอบสนองอรรถประโยชน์การใช้งาน บานประตูพิเศษ สะดวกทุกการเข้า-ออก พื้นที่กว้างสำหรับการบรรทุกสิ่งของ รูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ ทั้งภายใน และภายนอก ประตูและบานเปิด Smart Cab ที่เปิดกว้างได้มากถึง 92 องศา เพิ่มความกว้างของทางเข้า-ออกห้องโดยสารอีก 51 เซนติเมตร เทคโนโลยีระบบล็อค 2 ชั้น ระบบป้องกันการหนีบขณะปิด พร้อมสัญญาณเตือนเมื่อบานเปิดปิดไม่สนิท กระจังหน้า และกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ฝากระโปรงกับช่องดักลมใหม่ ขนาดใหญ่ขึ้น โคมไฟคู่หน้าใหม่แบบฮาโลเจน มัลติรีเฟลกเตอร์ ไฟหลังดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟเบรกดวงที่3


ไฟตัดหมอกหน้าใหม่ (เฉพาะเกรด G และ Prerunner 2.5E ABS) กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว เสาวิทยุแบบพับเก็บได้ โป่งล้อ (Over Fender) เฉพาะรุ่น Prerunner และ 4x4 ล้ออัลลอยขนาด 16นิ้ว ทั้งรุ่น 4x2, 2x4, 4x4 ล้อกระทะเหล็กพร้อมฝาครอบลายใหม่ (เฉพาะ เกรด J) สติกเกอร์ข้างกระบะ ภายในดีไซน์พวงมาลัยใหม่หมดพร้อมระบบ Multi-function (เฉพาะเกรด G) แบบปลายนิ้วสัมผัส
แผงคอนโซลหน้าแบบล่าสุด มาตรวัดเรืองแสงOptitron (เกรด G) และแบบมาตรฐาน (เกรด J,E) ลูกบิดปรับอุณหภูมิแอร์ ที่เก็บแว่นตา / ไฟส่องแผนที่แบนเรียบกับเพดานหลังคา เพิ่มช่องทางความบันเทิงให้มากขึ้นด้วยช่องต่ออุปกรณ์ USB / AUX) ที่มาพร้อมกับชุดเครื่องเสียงขนาด 2Din เล่น CD 1แผ่น รองรับ MP3 และ WMA

ประสิทธิภาพการบรรทุกและทรงตัวด้วยระบบช่วงล่างแบบ Top Platform ที่ได้รับการปรับปรุงให้นุ่มนวลระบบช่วงล่าง TOP Platform... โครงสร้างเฟรมชิ้นเดียวยาวตลอดคันไร้รอยต่อ แข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงดึงและการบิดตัวสูง ให้การยึดเกาะถนนและการทรงตัวที่ดีขณะขับขี่ ระบบกันสะเทือนด้านหน้า แบบอิสระปีกนกคู่ดับเบิ้ลวิชโบนและคอยล์สปริง ระบบกันสะเทือนหลัง แบบแหนบซ้อน ดิสก์เบรกหน้า พร้อมครีบระบายความร้อน / ดรัมเบรกหลังพร้อมวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรกอัตโนมัติ LTS and Super LSPVถุงลมลมนิรภัย Dual SRS Airbag คู่ด้านหน้าของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร (เฉพาะ เกรด G) ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System)
โครงสร้างนิรภัย GOA (Global Outstanding Assessment) คานประตู คานกันกระแทกด้านข้าง - พวงมาลัยแบบยุบตัวได้- เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูงต่ำ - แป้นเหยียบเบรกแบบยุบตัว - ไฟเบรกดวงที่สาม - แผงไล่ฝ้ากระจกหลัง - กระจกบังลมหน้าแบบอัดซ้อนนิรภัยพร้อมแถบกรองแสง - วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ - โครงเสาหลังคา และหลังคารถด้านในได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บรุนแรง บริเวณศีรษะของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

รุ่น ดับเบิ้ลแค็บ
กระจังหน้า และกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ฝากระโปรงลงตัวกับช่องดักลมใหม่ ขนาดใหญ่ขึ้น โคมไฟคู่หน้าดีไซน์ใหม่ แบบฮาโลเจน มัลติรีเฟลกเตอร์ ส่องสว่าง ชัดเจน / ไฟหลังดีไซน์ใหม่ ดูสวยงาม หรูหรามากยิ่งขึ้น / ไฟเบรกดวงที่3 สีของเลนส์แบบใหม่
ไฟตัดหมอกหน้าเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ (เฉพาะในรุ่นเกรด G และ Prerunner 2.5E ABS) กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว เสาวิทยุแบบพับเก็บได้ ขับขี่ได้แม้ในพื้นที่หลังคาเตี้ย กล้องมองหลัง ทำงานสัมพันธ์กับเกียร์ถอยหลัง (เฉพาะ Prerunner และ4x4 3.0G) โป่งล้อ (Over Fender) เฉพาะรุ่น Prerunner และ 4x4 ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว สำหรับรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ - ขนาด 17 นิ้ว สำหรับรุ่นPrerunner และรุ่น 4x4 ล้อกระทะเหล็กพร้อมฝาครอบ (เฉพาะ เกรด J) สติกเกอร์ข้างกระบะ พวงมาลัย Multi-function (เฉพาะเกรด G) แผงคอนโซลหน้าใหม่แผงประตูข้างสีเทาเข้ม มาตรวัดทั้งแบบเรืองแสงOptitron (เกรด G) และแบบมาตรฐาน (เกรด J,E)
ลูกบิดปรับอุณหภูมแอร์ เบาะที่นั่งไฟฟ้าด้านคนขับ (Power Driver Seat) เบาะนั่งปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เพื่อความสบายในการปรับเบาะ (เฉพาะรุ่น 3.0G 4x4) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ “Cruise Control” รักษาระดับความเร็วรถให้คงที่พร้อมเพิ่มลดระดับความเร็วได้โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง (เฉพาะรุ่น 3.0 G 4x4 เกียร์อัตโนมัติ) ชุดเครื่องเสียงขนาด 2Din พร้อมจอสัมผัสขนาด 6.1 และเครื่องเล่น DVD 1แผ่น (Prerunner และ 3.0G 4x4) หรือ แบบเครื่องเล่น CD 1 แผ่น รองรับ MP3 และ WMA และเพิ่มช่องทางความบันเทิงให้มากขึ้นด้วยช่องต่ออุปกรณ์ USB/AUX


ระบบช่วงล่างแบบ Top Platform โครงสร้างเฟรมชิ้นเดียวยาวตลอดคัน ทนต่อแรงดึงและการบิดตัว ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ดับเบิ้ลวิชโบน คอยล์สปริง ระบบกันสะเทือนหลัง แบบแหนบซ้อน ดิสก์เบรกหน้า พร้อมครีบระบายความร้อน / ดรัมเบรกหลังพร้อมวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรกอัตโนมัติ LTS and Super LSPV ถุงลมเสริมความปลอดภัย Dual SRS Airbag คู่ด้านหน้า (เฉพาะ เกรด G) ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) เฉพาะ เกรด G และ E โครงสร้างนิรภัย GOA (Global Outstanding Assessment) พร้อมคานประตู-คานกันกระแทกด้านข้าง - พวงมาลัยยุบตัวได้- เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูงต่ำ - แป้นเหยียบเบรกยุบตัวได้เมื่อเกิดอุบัติเหตุ - ไฟเบรกดวงที่สาม - กล้องมองหลัง (เฉพาะ Prerunner และ 4x4 3.0G) - แผงไล่ฝ้ากระจกหลัง - กระจกบังลมหน้าแบบอัดซ้อนนิรภัยพร้อมแถบกรองแสง - วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ - โครงเสาหลังคา และหลังคารถด้านในได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ.1

 

Arcom roumsuwan
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook http://www.facebook.com/chang.arcom

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย มร.คาโอรุ โฮโซกาวา หัวหน้าวิศวกรบริษัท โตโยต้า มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และ นายวิเชียรเอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวรถกระบะประหยัน้ำมันคุณภาพระดับโลกไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ และ รถอเนกประสงค์สุดหรู ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ Above & beyond... 15 ก.ค. 2554 16:08 15 ก.ค. 2554 17:17 ไทยรัฐ