วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่อง(จริง)จาก รอ​ส​เวล​ล์​ และ แอเ​รี​ย 51

เรื่องราว​ของ UFO และ​มนุษย์​ต่าง​ดาว​ยัง​คง​ทำให้​มนุษย์​ตื่น​ตะลึง​และ​พิศวง​อยู่​เสมอ.

ช่วง​ไม่กี่สัปดาห์​ที่​ผ่าน​มา​นี้ มี​เรื่อง​ฮือ​ฮา​เกิด​ขึ้น​ใน​บ้าน​เรา​เหมือน​กัน​นะ​คะ ​กับ​ข่าว​ที่​ว่ามี​คน​ถ่าย​ภาพ “สิ่ง​แปลกปลอม”บน​ท้องฟ้า​เหนือ​นคร​เชียงใหม่​ได้ ทำให้​มี​การ​ตั้ง​ข้อ​สังเกต​กัน​มาก​ว่า​หรือ​ยู​เอฟ​โอ​จะ​มา​เยือน​ เมือง​ไทย​ซะ​แล้ว หลังจาก​ที่​ก่อน​หน้า​นี้ มี​ผู้​คาด​เดา​ว่า ใน​พิธี​เสก​สมรสของ​เจ้าชาย​วิล​เลี่ยม​และ​เคท มิด​เดิล​ตัน ซึ่ง​เป็น​งานยักษ์​ระดับ​โลก จะ​ต้อง​มี​มนุษย์​ต่าง​ดาว​มา​ร่วม​สังเกตการณ์​ด้วย​แน่ๆ แล้ว​ก็​มี​การ​จับ​ภาพ​ได้​จริงๆว่า มี​สิ่งแปลกปลอม​อยู่​เหนือ​น่านฟ้า​ลอนดอน​ก่อน​พิธี​จะเริ่ม​ขึ้น


แม้​เรื่อง​นี้​จะ​ยัง​พิสูจน์​ชัดๆไม่ได้​​แต่​ก็​เชื่อ​เหลือเกิน​ค่ะว่า​ คน​จำนวน​มาก​บนโลก​เรา​มั่นใจ​ว่า​ยู​เอฟ​โอ​และ​มนุษย์​ต่าง​ดาว​มี อยู่จริง ​เพียง​แต่​พวก​เขา​ยัง​โฉบ​ไป​โฉบ​มา ไม่​ยอม​ร่อน​ลง​มา​คุย​กับ​เรา​ตรงๆเท่านั้น ​และ​ใน​เมื่อ​ยัง​ไม่​มี​อะไร​ชัดเจน​แล้ว ท่าน​ผู้​อ่าน เคย​สงสัย​กัน​บ้าง​ไหม​คะ​ว่า ทำไม​เวลา​พูด​ถึง “เอเลี่ยน” คน​ส่วน​มาก​จะ​นึก​ไป​ใน​ทาง​เดียวกัน คือ สิ่ง​มี​ชีวิต​รูปร่าง​คล้าย​คน ​แต่​ตัว​เล็ก​กว่า​นิดหน่อย หัวกลมโต ดวงตา​ใหญ่ สี​ผิว​ออกเทาๆ

ความ​คิด​นี้​มี​ที่มา​ค่ะ​และ​ไทยรัฐ ซัน​เดย์ สเปเ​ชี​ยล โดย​ทีม​งาน​นิตยสาร​ต่วย’ตูน​ก็​จะ​มา​ไข​ประตู​แห่ง​ความ​ลับ​นี้​ออก​มา ให้​​ได้​เห็น​กัน

ย้อน​ไป​ก่อน​หน้า​โน้น...เอ​เลี่ยน​ยัง​เป็น​อะไร​ที่​ไกล​ตัว จน​แทบ​นึก​ไม่​ออก​ว่า​จะ​มี​รูปร่าง​หน้าตา​อย่างไร ​แต่​สิ่ง​ที่​ทำให้เรา​เกิด​ความ​เคย​ชิน​กับมนุษย์​ต่าง​ดาว​ที่​มี​รูป​ แบบ​ค่อนข้าง​แน่นอน​นี้​เกิด​จากวีดิโอ “ลับ” ชุด​หนึ่ง​ที่​ถูก​เผยแพร่​ออก​มา​ใน​ปี ค.ศ.1995 วีดิโอ​ที่​ถูก​เรียก​ขาน​กัน​ว่า Alien Autopsy หรือ “การ​ชันสูตร​ศพ​มนุษย์​ต่าง​ดาว” ซึ่ง​อ้าง​ว่า​เป็น​ศพ​ที่​ได้​มา​จาก​เหตุการณ์​เล่าลือ​ระดับ​โลก​ที่​ว่า “เคย” มี​ยู​เอฟ​โอ​มา​หล่น​ปุ๊​อยู่​แถวๆรอ​ส​เวล​ล์​ในสหรัฐอเมริกา​ตั้งแต่​ปี ค.ศ.1947


วีดิโอ​นี้เป็น​ภาพ​ที่​ถ่าย​อย่าง​ชัดเจน ​เห็น​ศพ​ของ​สิ่ง​ที่​แปลก​ประหลาด หัว​โต ตัว​เล็ก มี​บาดแผล​ที่​ขา​ และ​มี​คน​แต่ง​กาย​ปกปิด​มิดชิด​เข้า​มา​ชันสูตร​ใน​ทำนอง​เดียว​กับ​แพทย์ ​ที่​ผ่า​ศพ​ทั่วๆไป​ดู​ เพียงแต่​ศพ​ที่​เห็น​คราว​นี้​ไม่​ใช่​คน​ธรรมดา​อย่าง​เราๆ แล้ว​จะ​เป็น​อะไร​ไป​ได้​บ้าง​เล่า​ หาก​ไม่​ใช่​เอ​เลี่ยน​ที่ผู้คน​สงสัย​และ​แสวง​หา​มา​นาน

วีดิโอ​ที่​ถูก​นำ​ไป​ฉาย​ทาง​โทรทัศน์​ทั่ว​โลกนี้ มา​จาก​ฟิล์ม​ภาพยนตร์​ใน​ครอบครอง​ของเรย์ แซนทิลลิ​ คน​ทำ​งาน​เบื้องหลัง​ใน​วงการ​บันเทิง​ในอังกฤษ ซึ่ง​อ้าง​ว่า​ได้​ฟิล์ม​นี้​มา​จาก​บุคคล​ที่​ไม่​เปิดเผย แต่​ยืนยัน​ว่า​มัน​คือ​เหตุการณ์​พิสูจน์​มนุษย์​ต่าง​ดาว​ที่มา​สิ้นชีพ​ บน​โลก​ของ​เรา​ที่​รอ​ส​เวล​ล์​ และ​นั่น​ก็ ทำให้​กระแส​คลั่ง​เอ​เลี่ยน​เกิด​ขึ้น ตาม​มา​ด้วย​ความ​คิด​ฝังหัว​ของ​คน​ทั่ว​โลก​ว่า ถ้า​เป็น​มนุษย์​ต่าง​ดาว ต้อง​มี​รูปร่าง​หน้าตา​แบบ​นี้​แน่ๆ

ก่อน​จะ​เล่า​เรื่อง​ภาพยนตร์​ลึกลับ​ของ​แ​ซน–​ทิลลิ​ต่อ เห็น​ที​จะ​ต้อง​ขอ​ย้อน​กลับ​ไป​ใน​ปี ค.ศ.1947 ว่า​ด้วย​เรื่อง​ของ​เหตุการณ์​ที่​รอ​ส​เวล​ล์ อันเป็น​ต้นตอ​ของ​เรื่อง​นี้​กัน​เสีย​ก่อน


อัน​ที่จริง เริ่ม​มี​ข่าว​ลือ​หนาหู​ออก​มา​ตั้งแต่​ปลาย​เดือน​มิถุนายน ต่อ​ต้น​เดือน​กรกฎาคม 1947 แล้ว​ว่า มี​คน​เห็น​อะไร​บาง​อย่าง​แปลก​ประหลาด​ที่​ทุ่ง​นา​​ทางตอน​เหนือ​ของ​ เมือง​รอ​ส​เวล​ล์​ใน​รัฐ​นิวเม็กซิโกของสหรัฐอเมริกา ​แต่​ก็​ยัง​ไม่​มี​อะไร​แน่ชัด​จนกระทั่ง​หนังสือพิมพ์​รอ​ส​เวล​ล์ เดลี่ เรคคอร์ด ได้​ตี​พิมพ์​ข่าว​ที่​สะท้าน​ลั่น​โลก​ใน​วันที่ 8 กรกฎาคม 1947 ว่า ​มี​คน​พบ “ซาก” ของ​วัตถุ​บาง​อย่าง​ที่​อาจจะ​เป็น​ยาน​บิน​ลึกลับ​ใน​ทุ่ง​นา แล้ว​ทีนี้​ก็​ลือ​สะพัด​กัน​มาก​ขึ้น​ว่า ไม่​ใช่​เฉพาะ​ยู​เอฟโอ​ร่วง​ห​รอก...แต่​มี​เอ​เลี่ยน​ติด​คา​อยู่​ใน​ซาก​ จานบิน​ด้วย ​บ้าง​ก็​บอก​ว่า​เพื่อน​ตัว​จิ๋ว​ของ​เรา​บาดเจ็บ​สาหัส แต่​ส่วน​ใหญ่​จะ​บอก​ว่า​ตาย​แล้ว​แหงแก๋​ แต่​ที่แน่ๆ ทางการ​ได้​มา “เก็บ” ไป​หมด แล้ว ​ทั้ง​ซาก​ยาน​และ​เอ​เลี่ยนที่ว่า​ ทำให้​ไม่​เหลือ​อะไร​ให้​เห็น​อีก​เลย

แต่​ข่าว​ลือ​ประเภท​นี้​เกิด​ขึ้น​แล้ว​ดับ​ยาก​ค่ะ เพราะ​แม้​รัฐบาล​สหรัฐฯ​รวม​ถึง​เจ้าหน้าที่​ระดับ​สูง​ใน​กองทัพ​จะ​บอก​ ว่า​ไม่​มี​อะไร​น่า​ตื่นเต้น​เกิด​ขึ้น ​แต่​ก็​มี​พยาน​จำนวน​มาก​นั่ง​ยันนอน​ยัน​ว่า​เห็น​ยาน​บิน​ลึกลับ​แน่นอน ​ แถม​ยัง​มี​คน​เก็บ​เศษ​​โลหะ​ประหลาด​ที่​ตก​กระจาย​อยู่​ใน​บริเวณ​นั้น​ ได้​ด้วย แต่​ก็​เป็น​ไป​ตาม​ฟอร์ม ปกติ​ของ​ทางการ​ที่​รีบ​บอกปัด​ว่า​มัน​คือ​บอลลูนตรวจอากาศ​ต่างหาก​ที่​ ร่วง​ลง​มา​ตะหาก​ไม่​ใช่​ยู​เอ​ฟอง...ยู​เอฟ​โอ​อะไร​อย่าง​ที่​เล่าลือ​ กัน​สัก​หน่อย

แต่​บัดนั้น​ถึง​บัดนี้ ผ่าน​มา 64 ปีแล้ว คง​ต้อง​บอก​ว่า​หา​คน​เชื่อ​คำ​ปฏิเสธ​นี้​ได้​ยาก​เต็ม​ทน คำ​ว่า​รอ​ส​เวล​ล์​ก็​เลย​กลาย​เป็น​คำ​ที่​สื่อ​ความ​หมาย​ถึง​ยู​เอฟ​โอ​ และ​มนุษย์​ต่าง​ดาว​เรื่อย​มา


เหล่า​นัก​ทฤษฎี สมคบ​คิด​บอก​ว่า ​ทางการ​สหรัฐฯ​ได้​สร้าง​ฐาน​ลับ​ขึ้น​มา​แห่ง​หนึ่ง​ใน​รัฐ​เนวาดา ภาย​ใต้​ชื่อ​แอเ​รี​ย 51 ซึ่ง​เป็น​สถาน​ที่​ลับสุด​ยอด​ ที่​มี​การ​นำ​ซาก​ยาน​ที่​ตก​และ​ศพ​เอ​เลี่ยน​ไป​ไว้​ที่​นั่น​เพื่อ​การ​ ศึกษา​ ทั้ง​การ​ผ่า​ศพ​มนุษย์​ต่าง​ดาว​ดู​เครื่องใน​ต่างๆ และ​การ​ศึกษา​เทคโนโลยี​การ​บิน​ของ​ยูเอฟ​โอ เพื่อ​พัฒนา​กิจการ​การ​บิน​ของ​สหรัฐฯ

ทีนี้​ทั้ง​คำ​ว่า​รอ​ส​เวล​ล์​และ​คำ​ว่า​แอเ​รี​ย 51 ก็เลย​กิน​ความหมาย​ กว้าง​ทั้ง​ใน​แง่​ที่​หมาย​ถึง​สิ่ง​มี​ชีวิต​อัน​ทรง​ภูมิปัญญา​นอก​โลก ​และ​ใน​แง่​ที่หมาย​ถึง​การ​ปกปิด​และ​เชื่อถือ​ไม่ได้​ของ​ทางการ​ที่​ พยายาม​ปิดบัง​เรื่อง​ยู​เอฟ​โอ ซึ่ง​เป็น​ความ​พยายาม​ที่​ค่อนข้าง​ล้มเหลว ​เพราะ​คน​เชื่อ​ไป​แล้ว​ว่า ปรากฏการณ์​รอ​ส​เวล​ล์​และ​แอเรีย 51 มี​ความ​ลับ​ที่​ยิ่ง​ใหญ่​ที่สุด​ที่​ซ่อน​อยู่​เบื้องหลังแน่ๆ

ทำไม​ถึง​เป็น​อย่าง​นั้น​ นั่น​ก็​เพราะ​มี​ความ​แน่นหนา​ทั้ง​พยาน​และ​หลักฐาน​ โดย​พยาน​ปาก​เอก​คือ ​วิล​เลียม แม็ค บ​รา​เซล คน​งาน​ใน​ไร่​ปศุสัตว์​แถบ​นั้น ที่​ให้การว่า​เห็น​วัตถุ​บิน​ได้​เรือง​แสง​ขนาด​ใหญ่​อยู่​บน​ท้องฟ้า​ตอน ​กลางคืน ก่อน​ที่​จะ​ได้ยิน​เสียง​ระเบิด​ดัง​สนั่น พอ​เช้า​ขึ้น พ่อ​หนุ่ม​ก็​เลยออก​เดิน​ดุ่มๆไป​ดูให้​เห็น​กับ​ตา​สัก​หน่อย​ว่า​ไอ้​ที่ ​เห็น​และ​ได้ยิน​เมื่อ​คืน​มัน​คือ​อะไร​ แล้ว​ก็ได้​พบ​เศษ​ชิ้น​ส่วน​ของ​วัสดุ​ประหลาด​อยู่​ กลาง​ทุ่ง ​เป็น​วัสดุ​ที่​ดูเหมือน​แผ่น​ฟ​อย​ล์​บางๆที่มา​พร้อม​ลักษณะ​อัน​น่า​ฉงน ​คือ​ ยืดหยุ่น​มาก​จน​สามารถ​ม้วน​งอ​ได้​ แต่​ก็​แข็ง​แรง​จน​ไม่​สามารถ​ทำให้​ฉีกขาด ​และ​ยัง​มี​ชิ้น​ส่วน​ใน​รูป​แบบ​อื่นๆ อีก​หลาย​สิบ​ชิ้น​กระจาย​เกลื่อน​ไป​หมด ​ก็​เลย​เก็บๆมา​แล้ว​รีบ​แจ้น​ไป​บอกจอ​ร์จ วิล​ค็​อก​ซ์​ นาย​อำเภอ​ใน​พื้นที่

ท่าน​นาย​อำเภอ​ก็​ตื่นเต้น​พอกัน​ค่ะ พอ​รู้​เรื่อง​ก็​รีบ​ซิ่ง​ไป​บอก​กองทัพ​อากาศ ซึ่ง​ก็​เร็ว​พอกัน ส่ง​พัน​ตรี​เจ​ส​ซี มาร์​เซล มา​ร่วม​ตรวจสอบ​ทันทีท่าน​นาย​พัน​เป็น​อีก​หนึ่ง​ใน​พยาน​ที่​สำคัญ​ที่สุด เพราะ​ได้​บอก​กับ​ผู้สื่อข่าว​อย่าง​ชัด​แจ้ง​ว่าเจอ​อะไร “บาง​อย่าง” ใน​ทุ่ง​นั้น​จริงๆ และ​ยัง​ไป​ร่วม​เดิน​ดุ่มๆกับ​พล​พรรค​เพื่อ​หา​ชิ้น​ส่วน​ต่างๆเพิ่มเติม​ จาก​ที่​หนุ่ม​ชาว​ไร่​เก็บ​มา​ได้​ก่อน​หน้า​นี้ และ​ก็ได้​พบ​วัสดุ​ปริศนา​อีก​หลาย​ชิ้น​ที่​ว่า​กัน​ว่าไม่​เหมือน​วัสดุ​ อื่น​ใด​ที่​เคย​เห็น ​ที่ไหน​ใน​โลก ดังนั้น มัน​ต้อง​มา​จาก​นอก​โลก​แห​ง็มๆ

แล้ว​พัน​ตรี​มาร์​เซล​ก็​ยัง​กลาย​เป็น​ขวัญใจ​ของ​นัก​นิยม​ยู​เอฟ​โอ​ได้ ​เพียง​พริบตา เมื่อ​ออก​แถลงการณ์​แบบ​ชัด​แจ้ง​แจ่ม​แจ๋ว​ว่า เรื่อง​ที่​เล่าลือ​กัน​มา​มาก​เกี่ยว​กับ​จานบิน​กลาย​เป็น​ความ​จริง​ขึ้น ​มา​แล้ว เจ้าหน้าที่​ของ​กองทัพ​อากาศ​รอ​ส​เวล​ล์​โชค​ดี​มาก​ที่​ได้​ครอบครอง​ จานบิน​จาน​หนึ่ง...อ่ะหะ...​เป็น​เรื่อง

แต่​ท่าน​นาย​พัน​ก็​เจ๋ง​ได้​ไม่​นาน เพราะ​อีก​แป๊บ​เดียว​ต่อ​มา ก็​มี​แถลงการณ์​จาก​ภาค​รัฐ​อย่าง​หนักแน่น​ว่า​เหลว​ทั้งเพ เพราะ​มัน​เป็น​แค่​บอลลูน​ตรวจ​อากาศ​แน่ๆ แต่​ก็​แน่ๆ อีกอย่าง​ว่า หา​คน เชื่อ​แทบ​ไม่ได้ และ​หลังจาก​นั้น ก็​มี​พยาน​อีก​มาก​หน้า​มา​ยืนยัน​ว่าเป็น​ยู​เอฟ​โอ​ชัดๆ ขนาด​ที่​ว่าใน​ปี 1997 สำนัก​ข่าว​ซี​เอ็น​เอ็น​ร่วม​กับ​นิตยสาร​ไทม์ ได้​ทำ​การ​สำรวจ​ความ​คิดเห็น​ของ​อเมริกัน​ชน ​พบ​ว่าคน​อเมริกัน​มาก​กว่า​ครึ่ง​เชื่อ​เรื่อง​เล่า​ที่​ว่ามี​ยาน​อวกาศ​ จาก​ต่าง​ดาว​มา​เยือน​โลก​จริง และ​มัน​ตกลง​สู่​รอ​ส​เวล​ล์ ซึ่ง​ก็​ต้อง​ยอม​รับ​ว่า การ​สำรวจ​ความคิดเห็น​ที่​ทำ​ขึ้น​หลัง​การ​เผยแพร่​วีดิโอ​สะท้าน​โลก​ นั้น ทำให้​แนว​คิด​นี้​ถูก​ตอก​ลิ่ม​เข้าไป​ใน​จิตใจ​ของ​ผู้คน​อย่าง​ยาก​จะ​ แปร​เปลี่ยน

แต่​วีดิโอ​ที่​ทำเอา​สะเทือน​ไป​ทั่ว​โลก​นี้ เชื่อถือ​ได้​ขนาด​ไหน???

น่า​เสียดาย​แทน​นัก​คิด​ด้าน​ยู​เอฟ​โอ​เป็น​อย่าง​มาก ที่​ใน​ที่สุด​หลังจาก​ผ่าน​ไป 11 ปี นับจาก​วัน​แรก​ที่​เปิดเผย​วีดิโอ​ลับ​นี้ เรย์ แ​ซน​ทิลลิ ผู้​ครอบครอง​ฟิล์ม​ก็​ออก​มา​ยอม​รับ​ใน​ปี 2006 ว่ามัน​เป็น​ภาพยนตร์​ที่​ถูก​ทำ​ขึ้น แต่​ถึง​กระนั้น แ​ซน​ทิลลิ​ก็​ยัง​คง​ยืนกราน​ว่า ของ​จริง​ก็​มี​อยู่​ใน​บาง​ท่อน​ของ​วีดิโอ แต่​เนื่องจาก​มัน​เก่า​มาก ทำให้​ต้อง​ลวง​โลก​ด้วย​การ​ถ่าย​ทำ​ขึ้น​มา​ใหม่​ ประกอบ​กับ​ของ​เก่า​ให้​เกิด​ความ​สมบูรณ์


ภาพ​ส่วน​ใหญ่​ใน​วีดิโอ​จึง​ไม่​ใช่​เหตุการณ์​ใน​รอ​ส​เวล​ล์ หรือ​แอเ​รี​ย 51 แต่​เป็น​ฉาก​จาก​การ​ถ่าย​ทำ​ใน​อังกฤษ โดย​ใช้​ผู้เชี่ยวชาญ​สร้าง​หุ่น​เอเลี่ยน ​ขึ้น​มา อาศัย​วัสดุ​ที่​หา​ได้​ใน​ลอนดอน บวก​เข้า​กับ​เนื้อ​สัตว์​จาก​ตลาด​ก็​กลาย​มา​เป็น​ศพ​มนุษย์​ต่างดาว เครื่องใน และ​เนื้อ​สมอง​อย่าง​ที่​เห็น

แต่​การ​สารภาพ​ของ​แ​ซน​ทิลลิ​ก็​ไม่​เคย​ลบล้าง​ความ​เชื่อ​เรื่อง​รอ​ส​ เวล​ล์ และ​ตัว​เขา​เอง​ก็​ยัง​มั่นใจ​ว่ามัน​เป็น​เรื่อง​จริง แม้ “จำเป็น” ต้อง​สร้าง​สถานการณ์​ลวง​โลก​ครั้ง​ใหญ่​ขึ้น​มา​ก็ตาม แต่​เขา​เคยเห็น​ภาพยนตร์​ต้นฉบับ​แล้ว​แน่ๆ เสียดาย​แค่​ว่า มันผุพัง​ไป​ตาม​กาล​เวลา​แล้ว​ก็​เท่านั้น เรื่อง​เล่า​จาก​รอ​สเวลล์ และ​แอเ​รี​ย 51 จึง​ยัง​เป็น​เรื่อง​จริง​ที่​ถูกปิดบัง​จาก​ทางการ และ​รอ​คอย​ว่าสัก​วัน​หนึ่ง ความจริง​ที่​แน่แท้​จะ​ถูก​เปิดเผย และ​อาจจะ​ทำให้​เรา​ทั้ง​โลก​ต้อง​ตะลึง​งัน

แต่​ก่อน​จะ​ถึง​วัน​นั้น ผู้​กำกับ​ภาพยนตร์​ชื่อ​ดัง​ของ​ฮอลลีวูด คือ เจ.เจ. อับ​ราม​ส์ ก็​เกิด​ไอเดีย​บรรเจิด​ขึ้น​มา​ว่า หาก​มี​คน​อีก​กลุ่ม​หนึ่ง​ที่​ถ่าย​เหตุการณ์ หรือ​จับ​ภาพ​เอ​เลี่ยน​จาก​รอ​ส​เวล​ล์และ​แอเ​รี​ย 51 ได้​ขึ้น​มา​ล่ะ จะ​เกิด​อะไร​ขึ้น ทำให้​เป็น​ที่มา​ของ​ภาพยนตร์​ระทึก​ขวัญ เรื่อง Super 8-ซูเ​ปอ​ร์ 8 วิบัติ​ลับ​มรณะ​ซูเ​ปอ​ร์ 8 ที่​กำลัง​เป็น​ที่​สนใจ​อยู่​ใน​ช่วง​นี้ คำ​ว่า Super 8 นั้น ไม่ได้​หมาย​ถึง​ยอด​มนุษย์​แต่​อย่าง​ใด แต่​เป็น​ชื่อ​ของ​กล้อง​ฟิล์ม​ถ่าย​ภาพยนตร์​ขนาด​เล็ก​ที่​ได้​รับ​ความ​ นิยม​อยู่​ใน​ยุค​เดียวกัน​กับ​การ​เกิด​เหตุการณ์​ปริศนา​ขึ้น​ที่​รอ​ส​ เวล​ล์

ดู​แล้ว​ก็​ให้​ความรู้สึก​ที่​ชัด​แจ้ง​มาก​ขึ้น​ทุกที​ว่า เมื่อ​ไหร่​รัฐบาล​สหรัฐฯ​จะ​เลิก​หลอก​เรา​เสียทีว่า​ยู​เอฟ​โอ​ไม่​มี​ จริง.


ทีมงานนิตยสาร ต่วย'ตูน

ทำให้​เป็น​ที่มา​ของ​ภาพยนตร์​ระทึก​ขวัญ เรื่อง Super 8-ซูเ​ปอ​ร์ 8 วิบัติ​ลับ​มรณะ​ซูเ​ปอ​ร์ 8 ที่​กำลัง​เป็น​ที่​สนใจ​อยู่​ใน​ช่วง​นี้ ... 4 มิ.ย. 2554 11:37 4 มิ.ย. 2554 11:51 ไทยรัฐ