วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วธ.อึ้ง ปืนฉีดน้ำรูป​ 'อวัยวะเพศชาย' ระบาด ช่วง 'สงกรานต์'

ดูมันทำ สงกรานต์ 2554 เทรนด์สีสันฉูดฉาดถอยไป ปืนฉีดน้ำรูปอวัยวะเพศชายมาแรง  วัยโจ๋แห่ซื้อเล่น ด้านกลุ่มเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมจ่อออกพรบ.ปราบวัตถุยั่วยุโทษถึงริบทรัพย์....

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้างกับปืนฉีดน้ำเลียนแบบอวัยวะเพศชายลักษณะไม่ยาว ขนาดเหมาะมือ สีสันคล้ายกับผิวพรรณจริงๆ ระบาดตามแหล่งเล่นน้ำทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มเพศทางเลือกที่มักจะนำมาเล่นกัน

ไทยรัฐออนไลน์ลงพื้นที่ตามแหล่งขายปืนฉีดน้ำหลายแห่ง อาทิเช่น คลองถม สำเพ็ง สีลม ข้าวสาร อาร์ซีเอ ลาดพร้าว 71 โชคชัยปรากฏว่าไม่พบปืนฉีดน้ำลักษณะอนาจารดังกล่าวผู้จำหน่ายปืนฉีดน้ำย่านแถวคลองถม และผู้จำหน่ายปืนฉีดน้ำรายใหญ่ ย่านสำเพ็งพูดผ่านไทยรัฐออนไลน์ตรงกันว่า ปืนฉีดน้ำดังกล่าวไม่น่าจะมีจำหน่ายทั่วๆ ไป น่าจะเป็นสินค้าที่ซื้อขายตามอินเตอร์เน็ต หรือเป็นสินค้าเซ็กซ์ช็อปมากกว่าขณะเดียวกัน น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมกระทรวงวัฒนธรรมกล่าวกับไทยรัฐออนไลน์ถึงประเด็นนี้ว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ซึ่งเรื่องนี้จริงๆ ต้องมีหน่วยงานที่ดูแลอย่างจริงๆ แต่น่าเสียดายที่วันนี้กฎหมายยังไม่สามารถเข้าไปจัดการเอาความผิดได้ แต่ก็น่าดีใจที่ตอนนี้จะมี พรบ. ที่ว่าด้วยการปราบปรามวัตถุที่ยั่วยุพฤติกรรมอันตรายทางเพศ กำลังจ่อจะเข้าสภา โทษถึงริบทรัพย์สินเลยทีเดียว “พรบ.ตัวนี้ออกมาเพื่อจัดการปราบปรามวัตถุที่ยั่วยุพฤติกรรมอันตรายทางเพศที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ไม่เช่นนั้น เราจะมีสื่อยั่วยุทางเพศออกมาอีกมากมาย ดูอย่างปืนฉีดน้ำรูปอวัยวะเพศชายที่ออกมาในช่วงสงกรานต์นี้ คิดดูว่าถ้าชาวต่างชาติเห็นคนไทยถือปืนฉีดน้ำอนาจารเช่นนี้ออกมาเล่นตามแหล่งวัฒนธรรมของประเทศไทยเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และหากปล่อยปละละเลยเชื้อโรคเล็กๆ อย่างปืนฉีดน้ำอนาจารแบบนี้จะขยายนำไปสู่สิ่งที่อนาจารและยั่วยุยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ” ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมกล่าวในที่สุด

 

ดูมันทำ สงกรานต์ 2554 เทรนด์สีสันฉูดฉาดถอยไป ปืนฉีดน้ำรูปอวัยวะเพศชายมาแรง วัยโจ๋แห่ซื้อเล่น ด้านกลุ่มเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมจ่อออก พรบ.ปราบวัตถุยั่วยุโทษถึงริบทรัพย์.... 15 เม.ย. 2554 14:34 ไทยรัฐ