วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอส แอนด์ พี ร่วมพัฒนาเด็กอาชีวะ ให้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ

การพัฒนาบุคลากรในสายวิชาชีพให้มีความเชี่ยวชาญในสาขาที่ร่ำเรียนมากำลังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนมากขึ้น ล่าสุดยักษ์ใหญ่วงการร้านอาหาร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ภายใต้การนำของ "ป้าใหญ่-ภัทรา ศิลาอ่อน" ได้ลงนามความร่วมมือเพื่อผลิตและพัฒนาบุคลากรด้านอาหารและโภชนาการ กับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา โดยมี รมช.ศึกษาฯ "นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์" มาร่วมลงนามด้วยตนเอง ที่ เอส แอนด์ พี ฮอลล์ สุขุมวิท 26 เมื่อ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา


ความร่วมมือในครั้งนี้ "ป้าใหญ่-ภัทรา ศิลาอ่อน" บอกว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาทักษะวิชาชีพด้านอาหารและโภชนาการ เนื่องจาก "เอส แอนด์ พี" เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านอาหารมาอย่างยาวนาน มีความเชี่ยวชาญด้านโภชนาการ และมีความพร้อมด้านบุคลากรที่จะให้ความรู้ด้านอาหารและโภชนาการแก่นักเรียน นักศึกษาจากสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดย "เอส แอนด์ พี" ไม่เพียงแต่จะรับนักเรียนอาชีวะเข้ามาฝึกฝนเรียนรู้

งานด้านโภชนาการ ทั้งในส่วนของเบเกอรี่ งานครัว และงานบริการ แต่ยังมีงานพิเศษให้นักเรียน นักศึกษาเหล่านี้ได้ทำนอกเวลาอีกด้วย ซึ่งผลดีของการรับนักเรียนอาชีวะมาฝึกฝนงานด้านโภชนาการนั้น นอกจากจะเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ความรู้ในการทำงานด้านโภชนาการที่ได้มาตรฐานและคุณภาพแก่คนรุ่นใหม่แล้ว ยังเป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสให้นักเรียนอาชีวะมากขึ้น ขณะเดียวกัน "เอส แอนด์ พี" ก็พยายามส่งเสริมนักเรียนที่เข้ามาฝึกฝนให้เป็นครอบครัว "เอส แอนด์ พี" เพื่อว่าเมื่อจบการศึกษาแล้วจะได้เข้ามาร่วมงานกับ "เอส แอนด์ พี" ต่อไป เป็นการสร้างงานให้กับนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่ด้วย.

28 ก.พ. 2554 13:08 ไทยรัฐ