วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัญเชิญพระแม่กวนอิมจากจีน สักการะเสริมมงคลรับตรุษจีน

เดอะมอลล์ฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ อัญเชิญ "พระโพธิสัตว์กวนอิม  แห่งเกาะผู่โถวซาน"   ซึ่งเป็นปางแห่งมหาเมตตา ช่วยเหลือมนุษย์ให้พ้นจากเคราะห์กรรม และนำความรุ่งเรืองมาสู่มวลมนุษย์ บินข้ามน้ำข้ามทะเลจากเมืองจีนมาให้ชาวไทยเชื้อสายจีนได้สักการะ  ในงาน "สักการะพระโพธิสัตว์กวนอิม แห่งเกาะผู่โถวซาน เสริมมงคลรับตรุษจีน  ปีกระต่ายทอง"ชำนาญ เมธปรีชากุล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสการตลาด  เดอะมอลล์  กรุ๊ป  เผยถึงงานที่จัดขึ้นในครั้งนี้ว่า นับเป็นกิจกรรมดีๆต้อนรับปีกระต่ายทอง ที่เดอะมอลล์ตั้งใจให้พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนได้รับแต่สิ่งที่เป็นมงคล ในการเริ่มต้นศักราชใหม่ปีกระต่ายทอง และฉลองการก้าวสู่ปีที่  30 ด้วยการอัญเชิญพระโพธิสัตว์กวนอิม "ปางตรวจตราโปรดสัตว์"  แห่งเกาะผู่โถวซาน  ดินแดนศักดิ์สิทธิ์  ซึ่งเป็นธรรมะมณฑลแห่งแรกของเจ้าแม่กวนอิม เป็นปางแห่งมหาเมตตา   ช่วยเหลือมนุษย์ให้พ้นจากเคราะห์กรรม  ตลอดจนนำความรุ่งเรืองมาสู่มวลมนุษย์ โดยผ่านการประกอบพิธีเบิกเนตรจากนักพรตลัทธิเต๋าผู้เคร่งครัด  จากวัดปุ้เขิ่นชวี่กวนอิม  ที่เกาะผู่โถวซาน อย่างถูกต้องตามธรรมเนียมจีนโบราณทุกประการ  มาประดิษฐานให้ชาวไทยได้สักการะ


พร้อมกันนี้ยังมีการอัญเชิญผงธูปจากวัดดังกล่าว ซึ่งเป็นกระถางธูปแรกบนเกาะผู่โถวซาน มาให้ผู้บูชาพบแต่ความรุ่งโรจน์  รวมถึงน้ำมนต์อันศักดิ์สิทธิ์จากเกาะลั่วเจียงซาน  ซึ่งเป็นสถานที่ประสูติและสำเร็จพรตของพระโพธิสัตว์กวนอิม  เพื่อให้ผู้บูชาได้เสริมความเป็นสิริมงคล  มหาเมตตา  มั่งมีศรีสุข  ร่ำรวยโชคลาภ  และปัดเป่าทุกข์ให้พ้นโศก  ตลอดปี  2554 ณ ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางแค ระหว่างวันที่ 27 ม.ค.-13 ก.พ. และเพื่อให้ผู้ที่เกิดปีชงได้ทำพิธีแก้ชง เดอะมอลล์ยังได้อัญเชิญ 3 มหาเทพ ได้แก่  องค์มหาเทพตั่วเหล่าเอี้ย  องค์มหาเทพไท้ส่วยเอี้ย  และองค์มหาเทพไฉ่สิ่งเอี้ย กลับมาประดิษฐานให้ผู้ที่เกิดปีชงได้สักการะและทำพิธีแก้ชง  เพื่อขจัดทุกข์ภัยให้พ้นไปหรือเบาบางลง  โดยเดอะมอลล์พยายามเน้นการเซ่นไหว้แบบง่ายๆ  แบบมีน้อยไหว้น้อย  หรือไม่มีเลยก็ไหว้ได้  ซึ่งทางโฮม  เฟรช มาร์ท  เดอะมอลล์  ทุกสาขา  และกูร์เมต์  มาร์เก็ต  ดิ เอ็มโพเรียม-พารากอน  ได้เตรียมอาหารและสินค้าสำหรับการไหว้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกันอย่างเต็ม ที่   ทั้งชุดเซ่นไหว้อาหารคาว  ชุดเซ่นไหว้อาหารหวาน  และชุดเซ่นไหว้ผลไม้มงคล.

 

เดอะมอลล์ฉลองเทศกาลตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ อัญเชิญ "พระโพธิสัตว์กวนอิม แห่งเกาะผู่โถวซาน" ซึ่งเป็นปางแห่งมหาเมตตา ช่วยเหลือมนุษย์ให้พ้นจากเคราะห์กรรม และนำความรุ่งเรืองมาสู่มวลมนุษย์... 23 ม.ค. 2554 16:58 ไทยรัฐ