วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮุนไดพร้อมลุยตลาดเอ็มพีวีหรู ถอยแกรนด์สตาเร็กซ์วีไอพียั่วใจ

โดย อัลคาโปน

ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2010 ระหว่างวันที่ 1–12 ธ.ค.นี้ ที่เมืองทองธานี

ค่าย ฮุนไดมอเตอร์  (ไทยแลนด์)   เตรียมต่อยอดรุกตลาดรถเอ็มพีวี ด้วยการเปิดตัวรถเอ็มพีวีหรู  7  ที่นั่งรุ่นใหม่ของฮุนได “แกรนด์ สตาเร็กซ์ วีไอพีใหม่”

ภายหลังจากประสบความสำเร็จในการส่งรถตู้ฮุนได เอช-1 ราคายั่วใจ ลุยโกยยอดขายทะลักขณะนี้

สำหรับแกรนด์  สตาเร็กซ์ วีไอพีใหม่   ทางฮุนไดมอเตอร์แห่งประเทศเกาหลี   ตั้งใจให้เป็น “ตัวแทนวัฒนธรรม VIP”

จึง วางสถานะให้เป็นเอ็มพีวีหรู สำหรับนักเลงรถที่ชื่นชอบรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง โอ่อ่าหรูหรา  นั่งสบายไม่ํึดอัดตลอดการเดินทาง

 

เพราะออกแบบมาโดยตรงจากโรงงานให้นั่ง  7 ที่นั่ง ตัวเบาะฉั่งเป็นแบบวีไอพี

 

ดัง นั้น แม้ว่าจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกับเอช-1 เมสโซ่ ดอลุกซ์ รถตู้ 11 ที่นั่งที่กำลังไปโลด ซึ่งทำให้แกรนด์ สตาเร็กซ์ วีไอพีใหม่จึงมีขนาดตัวถังที่กว้างใหญ่แล้ว แต่ยังเต็มเปี่ยมด้วยความเพริศหรู

กระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบซี่ตัดด้วย โครเมียมเพิ่มความหรูหรา ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างทั้ง 2 ด้าน เป็นแบบใหม่ LED ชนิดหลอด ใช้ล้อและยางขนาด 17 นิ้ว 235/60/17

 

ห้องโดยสารภายในได้ เติมความหรูหราด้วยเบาะ Double VIP Seats ที่ปรับเอนนอน และปรับระดับที่วางขาด้วยไฟฟ้า บนรางเลื่อนที่สะดวกสบายและปลอดภัยภายใต้มาตรฐานโรงงาน โดยเบาะแถวหลังสุดยังเพิ่มความสบายด้วยรางเลื่อน

 

เพิ่มความรื่นรมย์อย่างมีรสนิยมด้วยระบบ Entertainment Dashboard โดยแผงคอนโซลกลางออกแบบพิเศษด้วยมาตรฐานฮุนได ติดตั้งจอแอลซีดี 19 นิ้วของ LG เลื่อนขึ้น-ลงด้วยระบบไฟฟ้า

 

มาพร้อมเครื่องเล่นดีวีดีจาก Alpine และลำโพง JBL นอกจากนี้ ยังมีช่องต่อสายกับอุปกรณ์ เสริมต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกม หรือเครื่องเล่นไฟล์เพลง

 

ขณะที่เบาะนั่งสำหรับคนขับดีไซน์โฉบเฉี่ยว พวงมาลัยหุ้มหนังแท้มาพร้อมระบบมัลติฟังก์ชัน มีกล้องส่องหลังส่งภาพขึ้นจอแอลซีดีด้านหน้าช่วยให้การจอดรถสะดวกสบายสุดๆ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า และพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้า

 

เครื่องยนต์เทอร์โบ ดีเซลคอมมอนเรลขนาด 2,500 ซีซี รีดขุมพลัง 175 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 392 นิวตันเมตร เกียร์ออโต 5 สปีด ระบบช่วงล่างออกแบบให้นั่งนุ่มสบายตลอดการเดินทาง

 

เปิดราคาพิเศษช่วงแนะนำเพียง 1,898,000 บาท

เร้าใจไม่น้อย!!!

 

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

ค่ายฮุนไดมอเตอร์ (ไทยแลนด์) เตรียมต่อยอดรุกตลาดรถเอ็มพีวี ด้วยการเปิดตัวรถเอ็มพีวีหรู 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ของฮุนได “แกรนด์ สตาเร็กซ์ วีไอพีใหม่” 21 พ.ย. 2553 00:00 ไทยรัฐ