วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอดรหัส 12 นักษัตร วันที่ 8 - 14 พ.ย.53 โดย ซินแสโจ้

ไม่เพียงลำปางจะหนาวมาก ไม่เว้นแม้แต่ภาคที่โดนน้ำท่วมท่ั่วประเทศ สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญกว่าดวง ดังที่ว่า "ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" รักษาสุขภาพตัวเองมากๆ ก่อนดูดวงด้วยนะครับ


ก็เข้ารอบสู่อาทิตย์ที่สอง  สำหรับในเดือนพฤศจิกายน  ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว  เป็นช่วงที่ดูเหมือนจะเป็นตาเป็นใจมากขึ้น  แท้จริงแล้วก็คงเดิมมากกว่าครับ  บางสิ่งบางอย่าง  อย่าพึ่งไปคาดหวัง  เพราะผิดหวังแล้ว  ไม่เสียใจอย่างเดียว  จะเสียกำลังใจ  เสียให้กับความท้อแท้  การไม่คาดหวังให้เป็นไปตามที่คิด  เป็นการรู้จักประมาณตนเอง  และเตรียมตั้งรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว  ปัญหาที่มีอุปสรรคที่มี  ไม่ได้แก้ได้หมดในวันเดียว  ทุกอย่างต้องใช้วัน และเวลา  แต่ในวันเวลาก็มีวันที่จะทำให้ราบรื่น  ไม่สะดุด  มีวันที่  10, 11, 14 พ.ย. 53  ส่วนวันที่สะดุดมีวันที่  13 พ.ย. 53  แต่เวลาที่ควรเลี่ยง  ระวังการเจอไฟแดงบ่อยๆ คุยเรื่องการเรื่องงานแล้วไม่ราบรื่น  ก็คือเวลา  11.00 – 15.59 น. ครับ  ทุ่มเทให้เต็มที่ครับ  เดือนสองเดือนหน้านี้จะได้อะไรที่คุ้มค่ากับการลงทุนลงแรงครับ


สัปดาห์นี้ในตามหลักโหราศาสตร์จีนเป็นช่วงที่เรื่อยๆ สบายๆ  ในช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมาเป็นเดือนที่ส่งผลให้ติดขัดในหลายๆ ด้าน  ปัญหาและอุปสรรคหลายๆ เรื่อง  บางท่านโดยเฉพาะคุณผู้ชาย  ก็เจออุบัติเหตุบ่อย  บางท่านคุณผู้หญิงก็พลาดเรื่องงานเรื่องการ  บางท่านทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายก็มีการเจ็บเนื้อเจ็บตัวเจ็บใจ  ฯลฯ ก็ขอให้ใช้ยามนี้ในการพักผ่อนจะดีกว่า  อย่าพึ่งไปทำอะไรหนัก ๆ  จนเกินไป  เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะแก่การพักฟื้นทั้งกาย และใจ  เพื่อเตรียมรับกับเดือนและปีต่อไป ที่จะมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ ด้าน  และในอาทิตย์นี้มีโอกาสที่ให้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ  อาทิตย์ต่อไปก็จะเป็นช่วงที่ต้องสู้  ลุยต่อไป  วันที่ชมไม้ชมดาวคือวันที่  8, 12, 14  พ.ย.53  ส่วนวันที่อย่าเอาเวลาไปชมไม้ชมดาว  เอาไปลุยงานให้เต็มที่คือวันที่  10, 11 พ.ย. 53


ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  วันที่  8, 9, 12 พ.ย. 53  เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา  ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้  ให้เร่งลงมือในเรื่องของภาระหน้าที่  หรืองานที่ได้รับมอบหมายมา  จะส่งผลให้การเงินมีความสะพัด  อีกทั้งอาจทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ  มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ  ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้  ขอให้แยกแยะ ในสถานการณ์ตอนนี้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดก่อน  เพราะเดือนต่อๆ ไปนั้น  จะไม่มีโอกาสสร้างผลงานที่ดีได้ง่ายๆ นัก และในวันที่  11, 13  พ.ย. 53  เป็นวันที่ไม่ค่อยดี  เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจตลอดเวลาในวันเหล่านี้ก็ดีครับ  มีเวลาหมั่นไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์  เพื่อเสริมดวงให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีกครับ


ก็ได้เข้าสู่เดือนที่ดีสักพักนึงในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว และมาเข้าสู่เดือนสมพงษ์กับตนเองอย่างเต็มตัวในเดือนนี้  จะติดต่อประสานงาน  เจรจาค้าขาย  ประนีประนอมยอมความ  จะขยับขยายธุรกิจ  ออกรถใหม่  ฯลฯ  ก็สามารถไปใช้วันดี  ก็ไม่มีอะไรคืบหน้าไปอย่างคาดไม่ถึงได้ครับ  อยู่ในปีดี  เดือนดี  วันดี  และเวลาดี  จะคิดจะฝันเรื่องอะไร  ก็จะได้ดั่งฝัน  (แต่ต้องทำด้วยนะครับ)  แต่ต้องดูพื้นฐานอายุของแต่ละท่านว่าเข้าเคราะห์หรือไม่  ซึ่งติดตามได้จากหนังสือ  "ลิขิตฟ้าชะตาคน ปี 2554"  โดยผู้เขียนคอลัมน์นี้  ก็จะพอทำให้ท่านผู้อ่านทราบได้ว่า  เราควรที่จะลุยได้อย่างเต็มเปี่ยม  หรือลุยอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว  การลุยอย่างรู้จักทิศทาง  ก็ไม่มีการทำให้ล้มลุกคลุกคลานกลางทางเกิดขึ้นแล้วละครับ  วันที่ดีมีวันที่  8, 9, 13 พ.ย.53  วันที่ไม่ค่อยดีมีวันที่  10, 12, 14 พ.ย. 53


ธรรมชาติในชีวิตของคนเรา  ไม่ได้มีแต่ที่จะมากหรือน้อย  หรือไม่ได้เลยนั้น  เป็นไปไม่ได้  ในบางครั้งบางเรื่องจะมีมาก บางครั้งก็จะมีน้อย  หรือบางครั้งมีเหมือนๆ กัน  หรือเท่าๆ กันนั่นเอง  ซึ่งในบางครั้งก็มีไม่เท่ากันอีก  ก็เปรียบเทียบเช่นในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะโรงเหมือนกัน  ที่มีวันดีมากกว่าวันที่ไม่ค่อยดี  ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  วันที่ดีคือวันที่  10, 14 พ.ย. 53  จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน  8, 11, 13 พ.ย. 53  ยังพอทำอะไรได้บ้าง  แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด  ส่วนวันที่เหลือนั้น  จะเป็นไปตามรอบอายุ  และโหงวเฮ้ง  รวมไปถึงเรื่องฮวงจุ้ย  ที่ส่งผลให้มีความแตกต่างกันไม่มากก็น้อยครับ  และช่วงนี้เรื่องการเงินการทองก็ค่อนข้างจะฝืดสักเล็กน้อย  ก็จัดสรรให้ดีๆ แล้วจะไปโปร่งเดือนหน้าครับ


เข้าสู่เดือนชงเต็มตัวตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว  ก็จะเจอะเจอเรื่องอะไรที่แย่ๆ และจะโดนไปเต็มๆ  ดังนั้นควรเตรียมตัวเตรียมใจให้เต็มๆ ด้วยเช่นกัน  ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจ  บางคนเรื่องเล็ก  แต่ไม่ทำใจให้ยอมรับ  ก็เป็นเรื่องใหญ่  บางคนเรื่องใหญ่  แต่ทำใจยอมรับได้  ก็กลายเป็นเรื่องเล็ก  เรื่องของคนอื่นเล็กทุกเรื่อง  เรื่องของตนเองใหญ่ทุกเรื่อง  เป็นธรรมชาติของคน  ถ้าหากว่าเรารู้จักยอมรับ  และทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น  จะกลายเป็นเรื่องเล็กไปทั้งหมด  จึงขอให้ชาวปีมะเส็งเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น  ก็เหมือนมีวันดีวันที่  11 พ.ย. 53  ทำอะไรก็จะสำเร็จลุล่วงในระดับหนึ่ง  ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่  9, 12 พ.ย.53  จะเห็นได้ว่าในชีวิตคนเรา  ไม่ได้มีดีไปซะทั้งหมด  และก็ไม่ได้ไม่ดีไปทั้งหมด  หวังไว้นิด ๆ บ้างก็คงดี  พอจะเข้าใจบ้างแล้วนะครับ


ในรอบสัปดาห์นี้  ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้  แต่ไม่ต้องกังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส  ถ้ารู้จักพิจารณา  ไตร่ตรอง  และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น  หรือเรื่องที่จะชนแล้วจะมีปัญหายืดเยื้อ  ก็ขอให้อย่าไปปะทะ  แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยง  หรือหลบปะทะกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่  10, 11, 13 พ.ย. 53  แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่จะนิ่งได้  ส่วนวันที่  8, 12 พ.ย. 53  ถึงแม้จะเป็นวันดี มีแค่สองวัน  ก็ดีกว่าไม่มีเลยครับ  ก็ขอให้ตัดสินใจในเรื่องการงาน  การเงินได้  ส่วนวันที่ 9, 14 พ.ย. 53  เป็นวันกลาง ๆ ที่จะส่งผลทำให้มีความสบายกายสบายใจอยู่พอที่จะสะสางธุระ หรืองานเก่า ๆ  แต่ถ้าเป็นเรื่องที่สำคัญก็ควรจะใช้วันที่ดี  ตัดสินใจอยู่วันยังค่ำ  ซึ่งวันกลางๆ จะควรเป็นการตัดสินใจของทุกๆ ในเรื่องที่ไม่ค่อยสำคัญมากสักเท่าไหร่นั่นเองครับ


ในรอบสัปดาห์นี้  ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  จะส่งผลให้มีวันที่ดีคือ  9, 13 พ.ย. 53  ที่เป็นวันทำอะไรสำคัญๆ หรือจะมีเรื่องราวดีๆ เข้ามาให้ได้ชื่นใจ  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  8, 10, 11, 14 พ.ย. 53 ทำอะไรก็จะไม่ได้ดั่งใจ  ติดขัด  วุ่นวาย  ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจจะเป็นการดีที่สุดนะครับ  หรือจะไปตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องการซื้อบ้าน  เล่นหุ้น  ทำสัญญา  เจรจาติดต่อประสานงาน  หรือการเปลี่ยนแปลงงาน  ถอยรถ  และที่สำคัญขอให้ระวังอุบัติเหตุ  หรือการเจ็บเนื้อเจ็บตัว  มีเวลาก็หมั่นไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์ด้วยก็ได้  บวกกับเดือนที่สมพงษ์จะทำให้เรามีความก้าวหน้า และฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคไปได้  ก็ขอให้ชาวปีมะแมลุยงานให้เต็มที่  เพื่อที่จะปิดโปรเจ็คใหญ่ ๆ ไปเที่ยวในวันปีใหม่ที่จะมาถึงนะครับ


ในสัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน  แล้วมาในรอบอาทิตย์นี้ยังเป็นจังหวะที่มีวันดี และวันไม่ดีตรงกับวันที่  9, 12 พ.ย. 53 ให้ใช้วันดีจัดระเบียบการงาน  และการเงินของตนเองให้ดี  แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว  ในวันที่   10, 14 พ.ย. 53  ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน  แล้วจะประสบความสำเร็จสูง  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นในอาทิตย์นี้ไม่มีตามที่บอกแต่ต้น แต่ก็ไม่อยากให้ลิงโลด  หรือประมาท  เนื่องด้วยเพราะอิทธิพลของปีที่ชง  ยังคงมีบทบาทอยู่กับชาวปีวอกอยู่  ก็ควรที่จะระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้ก็ดีครับ  โดยเฉพาะคุณผู้ชาย  ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดีเสียก่อน  ถ้าพลาดไปก็จะเท่ากับวันไม่ดีได้  เนื่องจากได้รับผลกระทบจากรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนชาวปีวอกอีกนั่นเองครับ  การแก้เคล็ดขอให้ไปทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์อาทิตย์ละครั้งในเดือนนี้ครับ


เริ่มมีความปลอดโปร่งตั้งแต่ต้นเดือนนี้แล้วของเจ้าชะตาชาวปีระกา  ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ถือว่าเข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ชาวปีระกาทุกท่าน  หลังจากเดือนที่ผ่านมา  ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน  ส่งผลให้สะดุดหลายเรื่อง  และได้มีความเครียดต่อเนื่องจนมาถึงอาทิตย์ที่ผ่านมา   ในช่วงนี้ไป  ก็จะเป็นช่วงที่จะเริ่มคลี่คลายไปได้บ้างเล็กน้อยในระดับหนึ่ง  หรือจะใช้ช่วงในอาทิตย์นี้ ชาร์จแบตหัวใจเพื่อให้ตนเองได้มีแรง และมีกำลังใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่  11, 14 พ.ย. 53  วันไม่เกื้อหนุนนั้น  มีวันที่  8, 10, 13 พ.ย. 53  ระวังจะไม่ได้ดั่งใจ  ส่วนวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงเป็นวันกลาง ๆ  ก็อยู่ที่เจ้าชะตาจะจัดสรรชีวิตในการทำอะไรในแต่ละวันให้สำเร็จลุล่วงไปได้แต่ละวันละครับ


กำลังจะพ้นเดือนของตนเองในอาทิตย์นี้อย่างเต็มตัวแล้วของชาวปีจอ  ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ในวันที่ 11, 14 พ.ย. 53  เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้อีกด้วย  ดังนั้นจะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์  และการงาน  โดยที่ไม่ได้มีอะไรหนุนช่วยเหลือ  ก็จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือจะนัดไปเที่ยวกับแฟน หรือคนรัก  ก็ระวังมีปากเสียงเล็กน้อย  รวมไปถึงการมีปากเสียงกับคนรอบข้างด้วย  อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าวจากเจ้านาย  เนื่องจากผลงานออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ  และในเรื่องข่าวที่มากระทบถึงหู  ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน  จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ ไว้ก่อนแล้วกันนะครับ  ส่วนวันที่  8, 12, 13  พ.ย. 53  เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้  อยากให้พึงนึก  "น้ำขึ้นให้รีบตัก  น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้นะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ  โดยเฉพาะคุณผู้หญิงชาวปีกุนที่เกิดรอบ พ.ศ.2526, 2502 อย่าเดินทางไปที่เปลี่ยวๆ หรือไปกับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะคุณผู้ชาย รอบ พ.ศ. 2538, 2478 ด้วยถ้าไม่รอบคอบแล้ว  เกิดการเจ็บทั้งตัวและใจได้ด้วยครับ  ดังนั้นการแก้เคล็ดก็คือต้องอดทนใจเย็น  ถ้าต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ  ขอให้ไปใช้วันดีในการดำเนินการในเรื่องต่างๆ จะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมืออย่ารอช้า  ดังนั้นในวันที่  9, 12, 13 พ.ย. 53  จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ  ส่วนวันที่เหลือนั้น  ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์  อีกทั้งใช้เวลาในยามดี  จะมีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวกทุกอย่าง  เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี  นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้  มีคดีความก็ประนีประนอมกัน  ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดครับ   เพราะในชีวิตเรากำลังจะหมดไปอีกปีแล้วครับ

 

ซินแสโจ้

 

ไม่เพียงลำปางจะหนาวมาก ไม่เว้นแม้แต่ภาคที่โดนน้ำท่วมท่ั่วประเทศ สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญกว่าดวง ดังที่ว่า ความไม่มีโรคเป็นลาภ... 8 พ.ย. 2553 11:19 ไทยรัฐ