วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 สถานสยอง ที่สุดของคนชอบเที่ยวบ้านผี

บรรยากาศวันนี้ต่อเนื่องกันมาเลยกับที่ได้คุยกับเจ้าพ่อ The Shock ป๋อง กพล-ทองพลับ ซึ่งพี่ป๋องนั้นถือว่าเป็นคนล่าบ้านผียุคแรกที่ไปมาทั่วประเทศและนับไม่ถ้วนจริงๆ วันนี้เลยได้รวบรวมบ้านร้าง และสถานที่สุดผวา ประสบการณ์สุดตื่นเต้นที่ พี่ป๋อง- กพล บอกว่าลืมไม่ลงจริงๆ มาบอกให้รู้กัน


โรงงานปากกา

สมัยก่อนมีโรงงานปากกา แถวพัฒนาการ  เป็นโรงงานที่มีอาถรรพ์พนักงานจะประสบอุบัติเหตุบ่อย และข้างบนจะมีแทงค์ 3 แทงค์  ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าใครเคาะแทงค์แล้วหันกลับมาจะเห็นผี แต่สุดท้ายโรงงานนี้ก็ปิดตัวลง และทุบทิ้งไปแล้ว

สุสานโสเภณีร้าง

สถานบันเทิงร้างที่ จ.กาญจนบุรี หรือสุสานโสเภณีร้าง โครงสร้างเป็นกำแแพงสูงๆ โดยรอบ ข้างในมีห้องพักซอยออกเกือบ 100 ห้อง พอเข้าไปจะรู้สึกมีความกดดันมาก  อีกทั้งบริเวณผนังข้างในจะมีเขียนคำพูดที่บรรยายถึงความทุกข์ทรมานอยู่ ที่นี่ในอดีตเคยเป็นที่กักขังหญิงที่ถูกล่อลวงมาขายบริการ บ้างถูกทุบตีจนตาย บ้างเป็นโรคตาย รวมถึงมีบ่อทิ้งเด็กทารกที่เกิดจากการทำแท้งด้วย


โรงแรมผี

โรงแรมร้างใจกลางกรุงเทพ แถวเยาวราช เป็นโรงแรมเล็กๆ ซึ่งเคยถูกไฟไหม้มาก่อน และเจ้าของเสียชีวิตในนั้น ตอนนี้ถูกปิดตายไปแล้ว แต่ก็ยังคงสร้างความน่าสะพรึงกลัวให้กับผู้ที่ผ่านไปมาในยามค่ำคืนอยู่เสมอ

เกาะสุสาน

เกาะผีที่ จ. ชลบุรี เป็นสุสานที่มีแต่ศพเอามาฝังไว้ ไม่มีคนอยู่ ไม่มีใครอยากมาเกาะนี้ถ้าไม่มีใครตาย  บรรยากาศโดยรอบเกาะ เต็มไปด้วยหลุมฝังศพที่มีนับไม่ถ้วน พี่ป๋อง-กพล เล่าว่า ตอนที่ไปเกาะนี้ เรือมาส่งเสร็จก็รีบกลับเข้าฝั่งเลย ไม่รอรับ ทีมงานที่ไปเลยต้องรอจนเช้าถึงจะมีเรือมารับที่เกาะอีกครั้ง

 

 


ตึกร้างห้างเก่า

ตึกร้างแถวรัชดาฯ แต่ตอนนี้ไม่ร้างแล้ว ปรับปรุงแล้วมีคนมาเทคโอเวอร์ไปแล้ว เป็นตึกสูง 20 ชั้น และเคยมีผู้หญิงมากระโดดตึกตายที่นี่ ซึ่งพี่ป๋อง-กพล บอกว่า ตอนที่ไปก็เล่นผีถ้วยแก้วกันครับ แล้วมีน้องคนหนึ่งโดนผีเข้าด้วย.

 

5 สถานสยองของคนชอบเที่ยวบ้านผี ป๋อง -กพล ทองพลับ จากความรักในงานที่จะทำ ได้กลายเป็นประสบการณ์ขนหัวลุกที่หัวหน้าทีม The Shockอย่างเขายังจดจำทุกวันนี้ 30 ต.ค. 2553 15:34 ไทยรัฐ