ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

เผยโฉมสองเซเลบริตี้เชฟชื่อดังแห่งเอเชีย เติมสีสันใหม่ห้องอาหาร Breeze

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 30 ต.ค. 2553 09:00
735 ครั้ง


เพื่อยกระดับห้องอาหาร Breeze บนชั้น 52 เดอะ ทาวเวอร์คลับ โรงแรมเลอบัว ให้กลายเป็นเรสเตอรองต์ระดับท็อปของเมืองไทย "มร.ดีภัค โอหริ" ซีอีโอใหญ่เลอบัว โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ได้เชื้อเชิญสองเซเลบริตี้เชฟชื่อก้องของเอเชีย "เชฟแซม เหลียง" และ "เชฟเจมส์ โฮ" ผนึกกำลังกันปรับโฉมเมนูใหม่ให้ โดดเด่นสไตล์เอเชียร่วมสมัย เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักชิม

"เชฟแซม เหลียง" ถือเป็นเซเลบริตี้เชฟชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 26 ปี ได้รับเชิญมานั่งเก้าอี้ที่ปรึกษาพิเศษร่วมบริหารห้องอาหารบรีซ ส่วน "เชฟเจมส์ โฮ" เป็นผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารจีนร่วมสมัย รั้งตำแหน่งเชฟใหญ่ประจำห้องอาหาร


สำหรับงานเปิดตัวต้อนรับสองเชฟฝีมือขั้นเทพ "เชฟแซม" และ "เชฟเจมส์" ได้สร้างสรรค์เมนูรสเลิศถึง 6 คอร์ส ที่สะท้อนเสน่ห์ความเป็นเอเชียร่วมสมัย ล้วนแต่หน้าตาน่ารับประทาน ไม่ว่าจะเป็น สตูว์เนื้อลูกแกะ ที่เคี่ยวจนอ่อนนุ่ม ราดด้วยครีมโฟมกระเทียม เป็นการผสมผสานรสชาติความร้อนแรงของอาหารอินเดียเข้ากับรูปโฉมทันสมัยแบบตะวันตก อีกจานอร่อยระดับเหลาต้อง

ยกให้ ซุปหูฉลามสูตรเซเลบริตี้ เป็นสูตรลับซุปหูฉลามเลื่องชื่อจากสิงคโปร์ ซึ่งถ่ายทอดเคล็ดลับจากต้นตระกูล นำมาผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวกับไข่ปูและซุปไก่

อาหารทานเล่นระดับไฮโซ ก็มีให้เลือกชิม อาทิ เปาะเปี๊ยะทอดและกุ้งราดซอสวาซาบิ ห่อด้วยเนื้อปูอลาสก้าชิ้นใหญ่ ทานคู่กับกุ้งตัวโตราดซอสวาซาบิ ขณะที่จานน่าชิมยังรวมถึง ปูอลาสก้า สไตล์สิงคโปร์ เนื้อปูอลาสก้าชิ้นใหญ่เบิ้ม ราดซอสเครื่องเทศเข้มข้นแบบสิงคโปร์แท้ๆ ทานคู่กับขนมปังแท่งยาวกรุบกรอบ ปิดท้ายจานอร่อยด้วย เนื้อโกเบและตับห่านผัดซอสพอร์ทไวน์ ส่วนขนมหวานขอนำเสนอ เจลลี่แอพพริคอต เสิร์ฟคู่กับนมช็อกโกแลตสปองและมูสนม.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement