วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

NEW HONDA CIVIC MODULO

โดย ARCOM ROUMSUWAN

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย จำกัดเพิ่มเติมรูปลักษณ์ให้กับผู้ใช้รถยนต์ที่รักความสวยงามรวมถึงการตกแต่งรถแบบสปอร์ตด้วยการนำเสนอ ฮอนด้า ซีวิค รุ่น โมดูโล ที่มาพร้อมชุดอุปกรณ์ตกแต่งซึ่งเป็นชุดพิเศษผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรถซีวิค สะท้อนภาพลักษณ์แบบสปอร์ตพร้อมป้ายสัญลักษณ์ Modulo...

The Power Of Dream คือนิยามของรถยนต์จาก Honda ที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนรูปทรงและเทคโนโลยีไปตามวันเวลาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง รถHonda Civic คือคอมแพ็คคาร์หุ่นสวยสมรรถนะดีและเป็นที่รู้กันว่ารถรุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทยโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในภาพลักษณ์ สไลต์ และการขับขี่ใช้งานรวมถึงศูนย์บริการที่มีอยู่ทุกหนแห่ง Civic รุ่นปกติมีเครื่องยนต์สองขนาดให้เลิือกคือรุ่น1.8 ลิตรและรุ่น2.0 ลิตร ซึ่งรุ่นท็อปสุดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรมีระบบปรับเปลี่ยนเกียร์ที่หลังวงพวงมาลัยแบบแพ็ดเดิ้ลชิฟเป็นก้านสวิทช์สั่งการทำงานของระบบเกียร์ให้ชิฟขึ้นหรือลงโดยการใช้นิ้วกระดิกเบาๆไปที่ตัวแป้นตามเครื่องหมาย+/- เกียร์จะเปลี่ยนขึ้นลงทันทีตามความต้องการและเปลี่ยนอย่างรวดเร็วไร้รอยต่อหรือสะดุดทำให้การขับขี่ใช้งานมีความง่ายและสะดวกมากขึ้น พร้อมกันนั้นยังมีระบบนำทางและกำหนดพิกัดด้วยดาวเทียม ระบบภาพและเสียงDVD, MP3-USB กล้องถอยหลังมีขีดแสดงการให้ระยะกับวัตถุที่กีดขวาง(รุ่น EAT AS Navi) สิ่งสำคัญที่เป็นหัวใจของตัวรถคือเครื่องยนต์ i-VTEC/ PGM-F1 เครื่องยนต์ระบบ i-VTEC คือเครื่องยนต์ที่มีการพัฒนาโดยผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี VTEC ทำหน้าที่ควบคุมระยะยกของวาล์วให้เหมาะสมตามความเร็วรอบด้วยการสั่งงานของสมองกลไฟฟ้า และเทคโนโลยี vtc ควบคุมระยะเวลาการเปิดของไอดี จึงทำให้เครื่อง i-VTEC สามารถควบคุมการปิดและเปิดของไอดีได้อย่างเหมาะสมในทุกสภาวะทุกรอบความเร็วของเครื่องยนต์ เมื่อรวมเข้ากับระบบรองรับหรือช่วงล่างที่ถูกพัฒนาไปไกลจากรุ่นแรกสุดจนมาถึงตัวปัจจุบัน ทำให้มันขึ้นไปอยู่บนแถวหน้าของรถญี่ปุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 2000 c.c.

บริษัท Honda ทำการส่งเจ้า Civic Modulo 2010 ลงสู่ตลาดรถยนต์นั่งในประเภทคอมแพ็คเพื่ิอเพิ่มเติมความสดใหม่ให้กับตัวรถรุ่นนี้ซึ่งวางขายมานานกว่า4ปีแล้ว การกลับมาพร้อมกับชุดแต่งที่สวยงามดุดันคล้ายกับรถสปอร์ตกลายเป็นแนวทางที่บริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่ยึดถือ รถ Honda ทุกรุ่นในยุคนี้ได้กลายเป็นทางเลือกสำคัญของผู้ใช้รถยนต์ในเมืองไทยเนื่องจากตัวรถมีสมรรถนะที่ดีสมราคา การประกอบและการใช้วัสดุทั้งภายนอกและภายในดีขึ้นมาก รวมถึงยังคงมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยจากการออกแบบห้องโดยสารและอุปกรณ์ ศูนย์บริการที่มีอยู่ทุกหนแห่งทำให้ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นเจ้านี้ก้าวขึ้นมายืนอยู่บนแถวหน้าได้อย่างเต็มภาคภูมิ

New Honda Civic Modulo 2010

Honda Civic รุ่น Modulo คอมแพ็คซีดานเครื่องยนต์ i-VTECขนาด 1.8 ลิตร 140 แรงม้า มาพร้อมชุดอุปกรณ์ตกแต่ง Modulo แนวสปอร์ตเอาใจกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นที่มักชื่นชอบรถติดตั้งชุดแต่งรอบคันซึ่งส่วนใหญ่มักจะนำเอารถเดิมๆที่ซื้อไปจากโชว์รูมมาตกแต่งตามแนวทางของตัวเอง กระจังหน้า สเกิร์ตหน้า สเกิร์ตข้างและสเกิร์ตหลังดีไซน์ใหม่แบบสปอร์ตทำให้ Civic Modulo ดูคล้ายกับรถแข่งในสนามแข่งขันทางเรียบในการนำเอาช่องดักอากาศแบบตะแกรงพลาสติกมาใส่ไว้ใต้กันชนหน้า นอกจากนี้ยังเพิ่มความสวยงามดุดันคล้ายตัวแข่งยิ่งขึ้นด้วยสปอยเลอร์หลังแบบสปอร์ต และล้ออัลลอยด์ Modulo ขนาด 16 นิ้ว ดีไซน์ล่าสุดที่มีให้เลือก 2 สีตามสีของตัวรถพร้อมป้ายสัญลักษณ์ Modulo ด้านท้ายรถกันลืมว่าคุณกำลังควบเจ้า Civic ติดตั้งชุดแต่งเสริมความหล่อ

Cockpit Interior

สำหรับภายในห้องโดยสาร Honda Civic รุ่น Modulo นอกจากจะมีความทันสมัยล้ำยุคแล้ว ยังเพิ่มความเข้มยิ่งขึ้นด้วยแป้นวางเท้าอลูมีเนียมแบบรถแข่ง พร้อมพรมปูพื้นและป้ายสัญลักษณ์ Modulo ระบุรหัสเฉพาะคัน (SerialNumber) ไว้ที่บริเวณแผงคันเกียร์ เบาะหุ้มด้วยหนังแท้ตัดเย็บอย่างประณีตสมราคาค่าตัว มาตรวัด คอนโซลกับแผงประตูยังคงลักษณะเดิมๆ ที่ดูดีอยู่แล้วโดยเฉพาะมาตรวัดทั้งวัด รอบและความเร็วมีการจัดวางตำแหน่งที่ง่ายแก่การมองและการใช้งานของอุปกรณ์ ภายในทั้งหมดเช่น สวิตช์ควบคุมต่างๆ ปุ่มปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร มาตรวัดล้ำยุคในรูปแบบตัวเลขดิจิตอล การออกแบบแด็ชบอรด์สองชั้น ช่องแอร์ แนวของกระจกรอบคันบวกแผงประตู ทำให้ห้องโดยสารของมันมีความโดดเด่นและโดนใจหลายๆคนที่ชื่นชอบรถยนต์แบบล้ำ อนาคต Civic Modulo มีจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น E AT AS ราคา 956,600 บาท และรุ่น EAT AS (Navi)ติดตั้งระบบนำทางและกำหนดตำแหน่งด้วยดาวเทียม ราคา 1,011,600 บาท โดยมีให้เลือก 2 สี คือสีขาวทาฟเฟต้า (ภายในสีดำ) และสีดำคริสตัล (มุก) (ภายในสีเบจ)

 

Arcom Roumsuwan
E-Mail : chang.arcom@thairath.co.th

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย จำกัดเพิ่มเติมรูปลักษณ์ให้กับผู้ใช้รถยนต์ที่รักความสวยงามรวมถึงการตกแต่ง รถแบบสปอร์ตด้วยการนำเสนอ ฮอนด้า ซีวิค รุ่น โมดูโล ที่มาพร้อมชุดอุปกรณ์ตกแต่งซึ่งเป็นชุดพิเศษผลิตขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรถซีวิค สะท้อนภาพลักษณ์แบบสปอร์ตพร้อมป้ายสัญลักษณ์ Modulo... 10 ก.ย. 2553 15:43 ไทยรัฐ