วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตเหมือนตกนรก ของ "เอลิน นอร์เดเกรน" อดีตภรรยาโปรกอล์ฟหมายเลขหนึ่ง

เมื่อหลายปีก่อน ชื่อเสียงของ เอลิน นอร์เดเกรน อดีตนางแบบชุดว่ายน้ำ ชาวสวีดิช โด่งดังไปทั่วโลก เมื่อเธอกลายเป็นซินเดอเรลล่าในชั่วข้ามคืน ได้เลื่อนขั้นจากพี่เลี้ยงเด็กโปรกอล์ฟสวีเดน กลายเป็นเจ้าสาวคนใหม่ของ "ไทเกอร์ วูดส์" นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก  โดยตลอดช่วง  6  ปีที่ผ่านมา  ชีวิตเธอช่างดูสวยหรูราวกับปูด้วยกลีบกุหลาบ เธอมีสามีร่ำรวยเงินทองชื่อเสียง แถมยังเป็นแฟมิลี่แมนทุกกระเบียดนิ้ว มีลูกสาว ("แซม" วัย 3 ขวบ) และลูกชาย ("ชาร์ลี" วัย 19 เดือน) เป็นโซ่ทองคล้องใจ และไม่ว่าจะย่างกรายไปไหนก็มีแต่คนต้อนรับขับสู้อย่างดี ในฐานะที่เป็นคุณนายตระกูลวูดส์

เห็นอย่างนี้แล้วใครจะคาดคิดว่าวัน หนึ่งชีวิตเหมือนฝัน ของ "คุณนายเอลิน วูดส์" จะต้องมาพังครืนในชั่วพริบตา เพราะเกิดจากตัณหาราคะ และความไม่รู้จักพอของสามีผู้แสนดี!!

จากแฟมิลี่แมนตัวอย่างที่รักครอบครัว จู่ๆภาพลักษณ์ของ "ไทเกอร์ วูดส์" ต้องมีอันด่างพร้อย เพราะถูกจับได้ว่าแอบนอกใจภรรยา โดยเรื่องมาแดงเมื่อปลายปีที่แล้ว ตอนที่เขาประสบอุบัติเหตุขับรถชนหัวปั๊มดับเพลิง   และต้นไม้ที่หน้าคฤหาสน์ส่วนตัว ในรัฐฟลอริดาช่วงเช้ามืด ไปๆมาๆเลยโดนสื่อตามแฉว่า จริงๆแล้วที่เกิดอุบัติเหตุ ไม่ใช่เพราะขับรถโดยประมาท หรือเมา แต่เป็นเพราะฤทธิ์หึงของภรรยาที่เก็บอารมณ์ไม่อยู่ จนคว้าไม้กอล์ฟไล่หวดสามี

เรื่องที่ออกข่าวตอนแรกว่าโปรกอล์ฟมือ หนึ่งรอดชีวิตจากอุบัติเหตุราวปาฏิหาริย์ เพราะเมียรักเอาไม้กอล์ฟฟาดกระจกรถ เพื่อช่วยชีวิตสามีเลยกลายเป็นคำโกหกคำโตที่ฟังไม่ขึ้น

จะว่าถึงคราว ซวยของ "พญาเสือ" ก็ว่าได้ เพราะหลังจากปกปิดความจริงไว้ไม่อยู่ พฤติกรรมคลั่งเซ็กซ์ที่เก็บกดซ่อนเร้นของ "ไทเกอร์ วูดส์" ก็ถูกนำออกมาตีแผ่อย่างต่อเนื่อง โดยสื่อหัวยักษ์ หลายสำนักขุดคุ้ยว่ายอดนักกอล์ฟเบอร์หนึ่งของโลกไม่ได้แอบซุกอีหนูไว้แค่ 3 คน อย่างที่ถูกปูด

ตอนแรก แต่คาดว่ายังมีคู่ขาที่ไปมาหาสู่ประจำ ไม่ต่ำกว่า 8 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นพิธีกรสาวสุดเอ็กซ์ของอังกฤษ ส่วนอีกคนก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะเป็นแม่ม่ายไฟแรงสูง ได้ฉายาจากหนุ่มๆว่า แม่เสือภูเขาเซ็กซ์จัด นอกจากนี้ยังมีสาวสังคมชื่อดังของนิวยอร์ก, เด็กเสิร์ฟร่านสวาท, ดาวโป๊ และผู้บริหารไนต์คลับชื่อดังในลาสเวกัส

คำขอโทษจากปากนักกอล์ฟลูก ครึ่งอเมริกัน-ไทย ที่ยืดอกออกมารับสารภาพว่า ผมผิดไปแล้วที่นอกใจเมีย!! อาจไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น เพราะแม้ทั้งคู่จะพยายามอย่างหนักมาหลายเดือน เพื่อประคับประคอง ชีวิตสมรส โดย "ไทเกอร์" ลงทุนเสนอเงินถึง 80 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โน้มน้าวให้เมียรักกลับมาอยู่กินฉันสามีภรรยาอีกครั้ง เพื่อกอบกู้ชื่อเสียง แต่จนแล้วจนรอด นิยายรักระหว่างนักกอล์ฟเบอร์หนึ่งกับภรรยาชาวสวีดิชก็ต้องปิดฉากลงอย่าง ถาวร เมื่อทั้งคู่ออกมาประกาศหย่าขาดจากกันอย่างเป็นทางการ   วันที่   23   ส.ค.ที่ผ่านมา   พร้อมออกแถลงการณ์สั้นๆ

ร่วมกันว่า พวกเราเสียใจที่การแต่งงานของเราต้องสิ้นสุดลง พวกเราต่างอวยพรให้อีกฝ่ายมีอนาคตที่ดีที่สุด  และเราทั้งคู่จะยังช่วยกันดูแลลูกทั้งสองคนอย่างดีที่สุดต่อไป โดยเหตุผลที่ระบุในเอกสารของศาลคือ แตกหักจนไม่อาจคืนดีได้ ในขณะที่ศาลตัดสินให้ทั้งคู่ได้รับสิทธิ์เป็นผู้ปกครองบุตรร่วมกัน ฝ่ายหญิงก็ได้ร้องขอต่อศาลในเขตฟลอริดาว่า ขอกลับไปใช้ชื่อสกุลเดิม คือ "เอลิน นอร์เดเกรน"

ผลจากการหย่าครั้งนี้ ทำให้ "เอลิน" มีสถานภาพใหม่เป็นแม่ม่ายเนื้อหอม เพราะได้รับเงินค่าเลี้ยงดูจากอดีตสามีสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ไม่ถึง 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯอย่างที่ร่ำลือกันตอนแรก)
และหลังจาก ปิดปากเงียบมาตลอดเวลา 9 เดือนเต็ม นับตั้งแต่มีการกระชากหน้ากากเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงของ "ไทเกอร์ วูดส์" ให้ได้หูตาสว่าง จนนำไปสู่การหย่าร้าง อดีตภรรยาสุดที่รักของโปรกอล์ฟโลก "เอลิน นอร์เดเกรน"  วัย 30 ปี ก็ยอมเปิดปากให้สัมภาษณ์ แบบหมดเปลือกเป็นครั้งแรก โดยเลือกนิตยสารชื่อดังของอเมริกา คือ "People" เป็นช่องทางระบายความอัดอั้นช้ำใจ

มีการรายงานในนิตยสารพีเพิลฉบับวันที่ 6 ก.ย. 2010 ว่า สาเหตุที่เธอตัดสินใจออกมาเปิดปากให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เพราะอยากจะก้าวเดิน ต่อไปข้างหน้า และคิดว่าคงเป็นการเปิดใจครั้งแรกและครั้งสุดท้าย  โดยนับจากนี้ไปขอให้ทุกคนเคารพในความเป็นส่วนตัวของเธอและลูกๆด้วย

การ สัมภาษณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความสมัครใจของ "เอลิน" โดยเธอเป็นคนติดต่อนิตยสารเอง และไม่ได้เรียกร้องค่าตัวแม้แต่สตางค์แดงเดียว ทีมงานของนิตยสารพีเพิลได้ใช้เวลาถึง 19 ชั่วโมง รวม 4 ครั้ง เพื่อเจาะใจอดีตภรรยาของ "ไทเกอร์ วูดส์" ซึ่งเธอก็ยินดีเปิดบ้านเช่าส่วนตัวในฟลอริดาให้เป็นสถานที่สัมภาษณ์

นิตยสาร พีเพิลรายงานว่า แม้เหตุการณ์ร้ายๆจะผ่านมาได้ 9 เดือนแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ "เอลิน" ก็ยังคงทำใจไม่ได้ง่ายๆ เธอยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนตกนรกทั้งเป็น...ทั้งช็อก และไม่เชื่อตัวเอง!! เธอรู้สึกว่าตัวเองโง่สิ้นดีที่ไม่เคยระแคะระคายเลย ทั้งๆที่นอนเตียงเดียวกับสามีมา 6 ปี สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอะไรที่มากกว่าคำว่าถูกทรยศหักหลัง เพราะตอนนั้นเหมือนทุกอย่างพังครืนลงตรงหน้า เธอรู้สึกอับอายขายหน้าที่ถูกหลอกลวง รู้สึกว่าทุกคนรอบตัวกำลังทรยศ

อย่างไร ก็ดี  เมื่อมีโอกาสพูดแบบเปิดอกกับพีเพิลแล้ว  เธอก็อยาก จะขออธิบายเรื่องที่ติดค้างในใจมานาน โดยยืนยันว่าข่าวลือที่ว่าเธอใช้ไม้กอล์ฟหวดสามีเป็นอะไรที่น่าหัวเราะ  ในครอบครัวเราไม่เคยมีการใช้ความรุนแรงทั้งในบ้านและนอกบ้าน เธอขอยืนยันว่าในคืนเกิดเหตุ "ไทเกอร์"  ออกจากบ้านไปตอนดึก  และหายไปพักใหญ่  เธอเป็นห่วงเขา ก็เลยออกไปตามหา และพบว่าเขาติดอยู่ในรถปิดล็อก ตามสัญชาตญาณ บอกว่าคงมีอะไรผิดปกติแน่ๆ เลยพยายามทุกทางเพื่อดึงเขาออกจากรถ

เธอยังยอมรับกับพีเพิลด้วยว่า หลายเดือนที่ผ่านมา เธอและสามีได้พยายามอย่างหนักที่จะประคับประคองชีวิตแต่งงานเพื่อลูกๆทั้ง สองคนในฐานะเด็กบ้านแตก ที่พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เธอ 7 ขวบ เธอเห็นด้วยว่าไม่มีอะไรอบอุ่นไปกว่าครอบครัวที่มีพ่อแม่อยู่พร้อมหน้าพร้อม ตา แต่ถ้าพ่อแม่ต้องทนอยู่ด้วยกันโดยขาดความไว้เนื้อเชื่อใจและไม่รักกันแล้ว การตัดสินใจเลิกกันก็คงจะดีกับเด็กๆมากกว่า

แม้ความเจ็บปวดจะยังไม่ จางไปจากแววตา แต่ "เอลิน" กลับยืนกรานว่า ฉันไม่เคยเสียใจที่แต่งงานกับผู้ชายคนนี้ เราทั้งสองมีความทรงจำดีๆร่วมกันมากมาย ฉันแต่งงานกับเขาก็เพราะความรัก รู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่กับเขา และวันแต่งงานของเราก็เป็นวันหนึ่งที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของฉัน!! ที่สำคัญ ฉันยังมีลูกๆที่น่ารัก ฉันได้เป็นคนอเมริกันเต็มขั้น  และรู้สึกเข้มแข็งขึ้นกว่าที่เคยเป็น  ฉันเชื่อว่าทุกๆบทเรียนในชีวิตจะทำให้เราเติบโตขึ้น มองโลกแตกต่างไปจากเดิม ฉันยอมรับว่ายังต้องการเวลาเยียวยาจิตใจ แต่ก็รู้สึกตื่นเต้นกับการเริ่มต้นชีวิตบทใหม่ ในฐานะ "มิสเอลิน นอร์เดเกรน"

เมื่อนิตยสารพีเพิลถามว่า ชีวิตนี้จะให้อภัยอดีตสามีได้ไหม และมีโอกาสกลับไปคืนดีกันหรือเปล่า "เอลิน" ตอบว่า การให้อภัยใครสักคนคงต้องใช้เวลา แต่ฉันจะพยายามทำใจให้ได้!! สักวันฉันจะต้องก้าวผ่านความรู้สึกร้ายๆไปให้ได้ เพื่อมุ่งสู่จุดที่สามารถยอมรับและให้อภัย...แต่สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือ อนาคตของลูกๆ "ไทเกอร์" รักลูกๆมาก ฉันอยากให้ลูกๆได้ใกล้ชิดพ่อมากที่สุด จึงให้ลูกๆอยู่ที่ฟลอริดา และเราทั้งสองก็คุยกันแล้วว่าจะพยายามหาวิธีช่วยกันเลี้ยงดูลูกๆอย่างดี ที่สุด

สำหรับอนาคตหลังหย่าขาดจาก "ไทเกอร์ วูดส์" นั้น ภรรยาคนสวยของโปรกอล์ฟมือหนึ่งเปิดใจว่า คงไม่ไว้ใจใครง่ายๆอีก แต่ยังไงก็ไม่เคยเข็ดเรื่องความรัก โดยระหว่างนี้ เธอขอทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน ด้านจิตวิทยา ที่โรลลินส์ คอลเลจ ในวินเทอร์ พาร์ค ฟลอริดา เพราะอยากรับปริญญาเต็มทีแล้ว นอกจากนั้นก็ขออุทิศตัวเองให้กับการเลี้ยงลูก และทำกิจกรรมที่ชอบ อย่างเช่นการออกกำลังกาย วิ่งจ๊อกกิ้ง และเขียนหนังสือ..."ช่วง 2-3 เดือนมานี้ ฉันเริ่มยิ้มได้บ้าง หลังจากเศร้าและกดดันจนร้องไห้ไม่ออกมาหลายเดือน"

ส่วนที่ใครตั้ง ข้อกังขาว่าเธอแต่งงานเพราะเงิน และยอมหย่าเพราะเงิน ขอประกาศให้ชัดตรงนี้เลยว่า "เงิน" ไม่ได้ทำให้มีความสุข!! แม้เงินจะช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น และทำให้มีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดลูกๆมากเท่าที่ต้องการ.

 

4 ก.ย. 2553 16:08 ไทยรัฐ