วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กันต์ กันตถาวร รุ่ง! งานเข้ารับเบญจเพส

โดย

เปิดใจกันต์ กันตถาวรนักแสดงเลือดใหม่ที่กำลังมีผลงานต่อเนื่องเจ้าตัวเปิดใจถึงแฟนสาวนักเรียนนอกอิมพอร์ต จากอังกฤษ

เป็นนักแสดงมากฝืมืออีกคนหนึ่งสำหรับ กันต์ กันตถาวร สำหรับหนุ่มกันต์ระหว่างที่เรียนอยู่คณะบัญชี จุฬาฯ ไก่-วรายุฑ ตาไวก่อนใครเห็นแววคว้ามาเล่นละคร กระทั่งฝากผลงานเอาไว้หลายเรื่อง กระทั่งเข้าสังกัดของโพลิีพลัสฯ เป็นชายที่ปากกับใจตรงกัน และเปิดอกรับมีแฟนคบหาดูใจมากว่า 3 ปี ล่าสุดมีผลงานละครเรื่อง เธอกับเขา และรักของเรา  ถือว่าเป็นเลือดใหม่ ที่วงการบันเทิงภูมิใจ ไทยรัฐออนไลน์เลยขอเว้นที่ให้เขาเปิดใจในวันเบญจเพสพอดี

เล่นละครมาสองสามปีแล้วอยากให้คะแนนตัวเองหน่อย ถ้าเต็ม10 

ผมขอให้แค่ครึ่ง 10 ได้แค่ 5   คือในแง่การแสดงผมเองมองว่าผมยังใหม่นะครับ  การเป็นนักแสดง ต้องเรียนรู้อีกเยอะเช่นการเรียนรู้เพื่อทำงานกับคนอื่น ทีมงาน การแอคติ้งผม ต้องพัฒนาอีกเยอะ  คือถ้าเราคิดว่าเก่งก็จบ

รู้สึกว่ามีชื่อตอนไหน

อืม ไม่รู้นะครับ จริง ๆ ก่อนที่จะมาเล่นละครไม่ได้คาดหวังอะไรมาก มาทำงานตรงนี้ก็ถือว่าโชคดีมากๆ ครั้งแรกที่รู้สึกว่ามีคนสนใจ ก็ไปเดินห้าง อะไรแบบนี้ เมื่อก่อนไม่มีคนมอง พอมีคนมองก็รู้สึกว่า เออเราเป็นดาราแล้วเหรอ ตอนหลังก็มีคนมาขอถ่ายรูปอะไรแบบนี้

ชีวิตส่วนตัวเปลี่ยนไปมากไหม


นิดหน่อยครับ คือเมื่อก่อนเราก็แทบจะไม่ค่อยสนใจเรื่องการแต่งตัวหรือตารางเวลา พอเข้ามาทำงานก็ต้องมีคนตรวจตราเรื่องเวลา เรื่องเสื้อผ้าให้นิดหน่อย ผมก็ดูเอง มีทีมงานบ้าง ก็เอาใจใส่ตัวเองแล้วก็ทีมงานมากขึ้น เพราะทำงานกับคนอื่นไงครับ ก็เกรงใจทีมงาน ไม่อยากมาสายอะไรแบบนี้ กังวลใจไม่อยากให้คนอื่นคิดว่าเราทำให้ช้า

เป็นลูกรักอีกคนของโพลีพลัส

ไม่นะครับ ไม่ได้คิดแบบนั้นผมว่าทุกคนมีแคเรกเตอร์ของตัวเอง เช่น อ๋อม-อรรคพันธ์ เขาก็มีบุคคลิกของเขาที่ต่างจากผม อย่างละครเรื่องนั้นมีบทเหมาะกับผม หรือละครเรื่องนี้มีบทเหมาะกับอ๋อม คือนักแสดงแต่ละคนเขามีเวย์ของตัวเอง  คือมีสไตล์ที่แตกต่างมากกว่า


เล่นช่วงหลัง ในละครชอบโชว์ซิกแพ็ก


แล้วแต่บท ต้องดูไปก่อน แต่ตอนนี้ บทมายังไม่ครบ ต้องถ่ายไปออนไป

ทำงานแบบนี้ กังวลใจไหม

ไม่นะครับ เราก็วางแผนจัดคิวให้ดี แต่ก็ระวังตัวเหมือนกันครับเรื่องการเดินทาง แต่ผมว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร

ความรักตอนนี้เป็นอย่างไรหัวใจสีชมพูไหม


แฮปปี้มากๆ แฟนผมเป็นคนนอกวงการครับ เขาอยู่ต่างประเทศ ผมคบเขามาสามปีกว่า

มีภาพหลุดออกมาเหมือนเปิดมากขึ้น

ไม่นะครับ คือเราคบกันก็เป็นเรื่องของคนแค่สองคน ผมไม่ได้เดินไปบอกพี่ว่าผมมีแฟน คือที่ผมกล้าพูดก็เพราะผมอยากให้เกียรติเขา พอมีภาพออกมา ก็คุยกับเขามากขึ้น ปรับตัวกันมากขึ้น เขาเข้าใจว่าเวลาเราไปเดินห้างหรือไปซื้อของ ไปดูหนัง ก็ต้องแบบ เป็นที่เพ่งเล็ง เขาไม่ชิน แล้วเขาก็เพิ่งกลับมาจากอังกฤษ ไปเดินด้วยกัน มีคนมาจ้องเขาก็ถามผมว่ามาจ้องเราทำไม

วางอนาคตกับแฟนไว้อย่างไร

ก็ยังไม่ถึงขนาดวางนะครับ ก็ยังต้องทำงานกันอีก ก็อยากให้มั่นคงซักนิด เราเหมือนเพิ่งก้าวออกไปได้สองก้าว เขาก็ยังขอเวลา แต่ก็ไม่ได้ปิดบัง ครอบครัวก็รับรู้ครับ

น้อยใจไหม สื่อสนใจแต่เรื่องส่วนตัวมากกว่าผลงานของกันต์

เป็นประเด็นที่เข้าใจได้ คือดาราก็คงเจอกันทุกคน แต่อยากให้โฟกัสที่งานก็ดีนะครับ

มีข่าวแล้วกลัว เรตติ้งตกไหม

ไม่เกี่ยวนะ นักแสดง ทำผลงาน เราไม่ได้เอาชีวิตส่วนตัวมาขาย เราไม่ได้เดินไปบอกว่ามีคนที่คุยอยู่นะ เราทำงานสร้างงานมากกว่า ไม่ได้ออกมาพูดเรื่องส่วนตัวผมว่า แบบนี้ผมไม่ทำนะ


อายุ25 กลัวเรื่องเบญจเพสไหม

นิดหน่อย 25 ผมคิดไว้ว่าจะบวช บวชเพื่อพ่อแม่เท่านั้นเอง ยังไม่มีแพลนว่าเมื่อไหร่ 

มาที่บทบาทในละคร รู้สึกเหมือนว่าจะดังจากบทร้าย จริงๆชอบไหม


ถามว่าผมชอบ บทดีหรือบทร้าย หรือชอบอันไหนมากกว่ากัน ผมเล่นได้ทั้งสองอย่างมันท้าทายแตกต่างกันนะครับ  ตัวละครมีแคเรกเตอร์ที่ต่างกัน ดีหลายแบบ เลวหลายแบบ นักแสดงต้องทำได้ทุกอย่าง

ฟีดแบก ละครที่ผ่านไปเป็นอย่างไร


ผมชอบในการเล่นบทร้ายนะครับ ผมดูละครยังเกลียดตัวเอง คือเราต้องอินในความเป็นตัวละครตัวนั้นนะครับ

ละครเรื่องใหม่ เธอกับเขา เป็นอย่างไร

กับเรื่อง เธอกับเขาและรักของเรา ผมว่าเป็นละครที่ได้รวมตัวนักแสดงหลายรุ่นเข้าด้วยกัน น่าสนใจมากๆ ผมว่า ทุกคนตั้งใจทำงาน ผมเองมา รับบทเป็น ชานนท์ เขาเป็นคนดีตามแบบของเขา บุคคลิกของชานนท์มีจริงในชีวิตประจำวันนะครับ จริงๆ น่าติดตาม

มีเกร็งบ้างไหม ทราบว่าเล่นกับพีท ทองเจือ

กับพี่พีท ยังเขิน พี่เขาเป็นไอดอล ของผมตอนเด็ก ในเรื่องผมต้องเล่นเป็นคนที่เขาไว้เนื้อเชื่อใจผม มีกอดคอ ตบไหล่  ชอบมากๆ กับพี่พีทเจอกันแล้วครับ ดีมาก ผมว่าพี่เขามือไม่ตกเลย

 

เปิดใจกันต์ กันตถาวรนักแสดงเลือดใหม่ที่กำลังมีผลงานต่อเนื่องเจ้าตัวเปิดใจถึงแฟนสาว นักเรียนนอกอิมพอร์ต จากอังกฤษ... 30 มิ.ย. 2553 13:13 ไทยรัฐ