วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนังต้องห้าม "ผู้หญิง 5 บาป 2" ถ้า "คนแห่ไปดู" รวยอู้ฟู่ทันที!

อยากรู้เหลือเกินว่า "หนังต้องห้าม" ที่ "ห้ามไม่ให้ไปดู" จะมี "คนอยากดู" เหมือน "ห้ามเอาไว้" หรือเปล่า? ถ้า ผลลัพธ์ ออกมา "ตรงกันข้าม"...ผู้คนหลามไหลไปดูกันมืดฟ้า จะ "ตัดสิน" กันยังไง?

"ผู้หญิง 5 บาป 2" เป็นหนังไทยเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่รอดกรรไกรของ "กองเซ็นเซอร์ภาพยนตร์" ไปได้อย่างเฉียดฉิว เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวที่ห้ามคนดูที่ "อายุไม่ถึง 20 ปี ตีตั๋วเข้าชมในโรงภาพยนตร์ โดยเด็ดขาด" เรตติ้ง "ฉ.20" เป็นครั้งแรกของวงการหนังไทยที่ห้ามหนุ่ม-สาว อายุไม่ถึง 20 ปี ไม่มีสิทธิ์เข้าแถวซื้อตั๋วได้ แต่คนที่ "ยืดอกพกบัตร" เข้าไปดูได้ จะต้องตรวจบัตรดูอายุก่อน ถ้าถูกต้องก็ผ่านได้-ยังไม่ถึงแม้อยากดูจนตัวสั่นก็ไม่ได้ดู!

ดีเหมือนกัน เป็นการรับผิดชอบต่อสังคมของ บริษัท ที มูฟวี่ ที่ลงทุนสร้างเหมือน "แลกหมัดกัน" ถ้า "หนังดีต้องมีคนดู" ถ้า "คนดูไม่ถูกใจ" ก็ "รับไปเต็มๆเถอะ" บังเอิญเราได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่แรกแล้ว... "เนื้อเรื่อง" เก๋ไก๋ ทันสมัยมาก... "ผู้หญิง 5 บาป" มีอยู่ 5 แบบ 5 คน 5 อาชีพ...ต้องขอชมเชย สุกิจ นรินทร์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ "ฉากเซ็กซ์" ในหนังเรื่องนี้มีอยู่มากมาย ทำไมจึงผ่านเซ็นเซอร์ออกมาได้?

ความแหลมคมของ "ผู้กำกับหนัง" ทำได้อย่าง เนียนเนี้ยบ เฉียบขาดเป็นพิเศษ...ทั้ง 5 สาวพราวเสน่ห์ที่ "ผู้ชายไม่มีใครปฏิเสธได้" ...มีทั้ง แนน-ครีม-ธิชาชา พิธีกรสาวแถวหน้ามาแรง, ออย-ศรุตา นักร้องสาวค่ายดัง, จ๊อย-โอ๋ รุ่งระวี นางเอกสาวเซ็กซี่ขยี้ใจชาย, แบ๋ม-เมเปิ้ล พัชชุดาญ์ นางแบบจอมฉาว, อุ๋ม-เพียช-กนกลดา ว่าที่ตัวเต็งนางงามประเทศไทย (ผู้อำนาจการสร้างคือ ฐากร พิชิตนภากุล)

"ทีเด็ด" ของเรื่องนี้ ให้ผู้หญิงทั้ง 5 คน (ซึ่งถูกจับมัดไว้) ให้ "สารภาพบาป" ว่า เคยโลดโผนโจนทะยาน "ผ่านสงครามเซ็กซ์" มามากมายขนาดไหน? ให้สารภาพโดยไม่โกหก 5 คนจะมีชีวิตรอดได้ 1 คน แต่ละคนจะ "เล่าชีวิตจริง" ของตัวเอง ทำให้คนดูรู้สึก "สนุกและคาดไม่ถึง" ...เรื่องของ "ผู้หญิง 5 คน" จึงกลายเป็น "5 บาป 2" แบไต๋ให้อย่างนี้ ใครๆก็อยากไปดู!

คำว่า "ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ" เป็น "ความจริงที่เกิดขึ้นแล้ว" เมื่อ "หมดม็อบหมดสงครามกลางเมือง" บ้านเมืองก็เริ่ม แจ่มใส...เซ็กส์ขายได้ในทันที!

ไทร์ ทาร์ซาน

อยากรู้เหลือเกินว่า "หนังต้องห้าม" ที่ "ห้ามไม่ให้ไปดู" จะมี "คนอยากดู" เหมือน "ห้ามเอาไว้" หรือเปล่า? ถ้า ผลลัพธ์ ออกมา "ตรงกันข้าม"...ผู้คนหลามไหลไปดูกันมืดฟ้า จะ "ตัดสิน" กันยังไง?... 20 พ.ค. 2553 14:56 20 พ.ค. 2553 14:56 ไทยรัฐ