วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ก-ผลิตโชค' ร่ำไห้อาลัย 'เนส-ธนดล'เพื่อนสุดเลิฟ

โดย

เพื่อนศิลปิน ดีเจ แฟนคลับ และญาติร่วมอาลัยการจากไปของ "เนส-ธนดล" แน่นวัดบัวขวัญ โดย "เป๊ก-ผลิตโชค" เพื่อนสนิทเผยว่า ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้กลับมาเป็นเพื่อนกันอีก...

ที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี เวลา 17.00 น. วันที่ 11 พ.ค. บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ เนส-ธนดล นิลนพรัตน์ วัย 25 ปี วีเจชื่อดัง ช่องป๊อปแชนแนล และนักร้องค่ายแกรมมี่ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีเป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร เพื่อนสนิทได้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นเพื่อนกันอีก

"เพิ่งเจอกันเดือนก่อนนี้เอง เขาก็ยังดูปกติ จริงๆ ก็ทราบว่าเขาป่วย แต่ไม่คิดว่าจะป่วยรุนแรงมากขนาดนี้ เนสเขาโทรมาคุย ชวนผมไปเรียนปริญญาโทที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ​เพราะเขาเรียนจบจากที่นั้น ส่วนเรื่องโรคภัยของเขาก็รู้ ผมก็คุยเป็นเรื่องขำๆกับเขาเลยว่า ให้ผมแอบเป็นด้วยก็แล้วกัน  ผมกับเนสเป็นเพื่อนสนิทกัน เราคบกันมาตั้งแต่เด็กแล้ว พอได้มาออดิชั่นที่แกรมมี่ก็ได้มาเจอกันอีก ซ้อมเต้นด้วยกัน สู้มาด้วยกัน เนสให้กำลังใจผมมาตลอด ตอนเป็นดีเจก็เปิดเพลงของผมบ่อยๆ เรื่องที่เขาเสียชีวิต พ่อของเขาโทรมาบอก ผมไม่อยากจะคิดเลยว่าจะมีวันนี้ ถ้ามีจริงชาติหน้าขอให้มาเป็นเพื่อนกันอีก คืออยากบอกว่าเนสทำงานหนักเพื่อครอบครัว เขาเป็นคนดีมากๆ"

ด้านนายอนันต์ นิลนพรัตน์ พี่ชาย เผยแก่ไทยรัฐออนไลน์ว่า เนสไม่ได้สั่งเสียอะไรไว้ก่อนเสียชีวิต เพียงแต่เขียนบนกระดาษบอกว่าอยากกินนม ถ้าเป็นไปได้ให้ผมเป็นคนที่นอนอยู่บนเตียงแทนเขาดีกว่า

"ผมทราบข่าวการจากไปของน้องเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ช่วง 15.00 น. ช่วงหลังเขาไม่สบายบ่อย ก็บอกให้เขาพักบ้าง ตอนนอนที่ รพ.ผมก็บอกว่าให้พักเยอะๆ เขาพยายามลุกมาเขียนอะไรต่อมิอะไรมากมาย ที่อ่านได้ความก็เขียนว่าอยากกินนม เรื่องแฟนของเขาผมไม่ทราบนัก ตามข่่าวก็เห็นมีข่าวกับเอมี่เท่านั้นเอง"


ด้านดวงตา ดีปราศรัย ผู้ชักนำเข้าสู่วงการ และผู้สร้างเว็บไซต์ www.knes-friendclub.net เผยว่า ตนเองได้แคสติ้งเนสเพื่อจัดรายการของไอทีวีหลายปีก่อน เพราะเห็นเขามีแวว จากนั้นเขาก็มีแฟนคลับ น้องๆ ในสมาชิกก็วานให้ทำเว็บไซต์ให้เพื่อเป็นศูนย์กลางการทำกิจกรรมระหว่างนั้นเขาก็ไปเป็นดีเจที่ฮอตเวฟ สุดท้ายก็ทราบว่าเขาเสียชีวิต

"เขาเป็นไอดอลให้เด็กๆ มีเด็กหลายคนที่เขาสนิทมากๆ อย่างน้องอ้น หนึ่งในแฟนคลับที่เคยหนีเรียน เขาก็จะโทรให้น้องอ้นกลับมาเรียนหนังสือ จนเป็นที่รักของทุกคน สิ่งที่เด็กๆ จดจำในตัวเขาก็คือความดี ความน่ารัก เขาเทคแคร์ทุกคน นอกจากนี้ ทุกๆวันเกิดวันที่ 1 ก.ค. เขาจะไปร่วมทำกิจกรรม และเลี้ยงอาหารแก่เด็กกำพร้า โดยเฉพาะเมนูข้าวหมูกรอบจะเป็นเมนูพิเศษของทุกๆปี เพราะหมูกรอบเป็นอาหารโปรดของเขา"

นอกจากญาติพี่น้องแล้วยังมีเหล่าดีเจจากค่ายแกรมมี่ เช่น โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ มาร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพวันแรก และจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 16 พ.ค.นี้

 

เพื่อนศิลปิน ดีเจ แฟนคลับ และญาติร่วมอาลัยการจากไปของ "เนส-ธนดล" แน่นวัดบัวขวัญ โดย "เป๊ก-ผลิตโชค" เพื่อนสนิทเผยว่า ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้กลับมาเป็นเพื่อนกันอีก... 11 พ.ค. 2553 19:40 ไทยรัฐ