วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำคุก'หมอกฤษฏ์'หมิ่น'ลีเดีย' ขอสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์

จ๋อย! ศาลตัดสินจำคุก "หมอกฤษฏ์ คอนเฟิร์ม" 6 เดือนปรับ75,000บาท โทษจำให้รอลงอาญา2ปี คดีหมิ่นฯ "ลีเดีย" หลังทำนายดวงว่า "ท้อง" เจ้าตัวลั่นขอสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์ ส่วนนักร้องสาวเผยพอใจคำตัดสิน...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา จำคุกนายนายศุภกฤษฏ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือหมอกฤษฏ์ คอนเฟิร์ม 8 เดือน ปรับ 100,000 บาท คดีหม่ินประมาท ตามคดีที่ อ.4878/2551 มี น.ส.ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา หรือ ลีเดีย นักร้องชื่อดัง เป็นโจทย์ โดยหมอกฤษฏ์ได้ทำนายดวงของลิเดียในรายการทีวีหนึ่งว่า "ท้อง" หลังจากสู้คดีมานานกว่า 2 ปี ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยไม่เคยมีโทษ จึงปรับลดลงหนึ่งในสี่ เป็นจำคุก 6 เดือน ปรับ 75,000 บาท รอลงอาญา 2 ปี และต้องลงโฆษณาขอโทษผ่านหนังสือพิมพ์รายวันฉบับหนึ่งเป็นเวลา 1 วัน

ภายหลังศาลได้อ่านคำพิพากษาแล้ว หมอกฤษฏ์ คอนเฟิร์ม กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า จะสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์ ตนเองน้อมรับคำตัดสินโดยในชั้นอุทธรณ์นั้น จะใช้ข้อกล่าวหาว่า "คอนเฟิร์ม" เป็นชื่อหรือสมญานามของผม เป็นประเด็นคำร้อง

"คำตัดสินไม่มีผลต่อการทำงานดูดวงของผมในอนาคต ผมยังทำนายดวงชะตาต่อไป สำหรับการต่อสู้ของผมในชั้นอุทธรณ์ก็จะให้ประเด็นคำว่า คอนเฟิร์ม เป็นเพียงสมญานาม ไม่ใช่เป็นการระบุ จากนี้ไปสื่อมวลชนท่านใดจะให้ผมทำนายดวงดาราก็ช่วยกรุณาไปขออนุญาตดารา หรือบุคคลท่านนั้นๆ ก่อนนะครับ" หมอกฤษฏ์ คอนเฟิร์ม กล่าว

ด้่าน ลีเดีย นักร้องชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ต่อ "ไทยรัฐออนไลน์" ถึงผลคำพิพากษาว่า พอใจในคำตัดสิน เหมือนยกภูเขาออกจากอกไปลูกหนึ่ง แต่ก็ยังมีอีก 3 คดีที่หมอกฤษฏ์ฟ้องกลับตน เบื้องต้นต้องปรึกษาทนายความ และแม่ก่อนว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

"ตอนนี้ลีเดียถ่ายละครระบำดวงดาวอยู่ ก็น้อมรับในในคำพิพากษา แม่ กับแมทธิวก็เพิ่งทราบ แต่เขาไม่ทราบรายละเอียดมากนัก อยากขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ทราบว่ามีแฟนเพลงไปให้กำลังใจที่ศาลแต่ลีเดียไม่ได้ไป ขอโทษด้วย เรื่องคดีต่อไปก็อยู่ที่ศาลแพ่ง และเขาก็ฟ้องกลับลีเดียด้วย ส่วนตัวก็ยังทำงานละครอยู่นะคะ ไม่ได้ไปทำบุญอะไรที่ไหนเพราะเพิ่งไปทำบุญมาที่อยุธยาคะ" นักร้องชื่อดัง เผย.

จ๋อย! ศาลตัดสินจำคุก "หมอกฤษฏ์ คอนเฟิร์ม" 6 เดือนปรับ75,000บาท โทษจำให้รอลงอาญา2ปี คดีหมิ่นฯ "ลีเดีย" หลังทำนายดวงว่า "ท้อง" เจ้าตัวลั่นขอสู้คดีต่อในชั้นอุทธรณ์ ส่วนนักร้องสาวเผยพอใจคำตัดสิน... 7 พ.ค. 2553 12:14 7 พ.ค. 2553 16:50 ไทยรัฐ