วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เดี่ยวไมโครโฟน 8-โน้ส อุดม แต้พานิช" ฮาขอชีวิต-ฮารากแตก-รากแตน!

โดย ไท ทาร์ซาน

ไม่เคยคิดสักนิดหนึ่งว่า "ฮาขอชีวิต-ฮารากแตก-รากแตน ฮาจนแทบจะขาดใจ" มันเกิดขึ้นได้ในชีวิตหนึ่ง...ก็ลองไปดู "เดี่ยวไมโครโฟน 8" ของ โน้ส-อุดม แต้พานิช ดูสิครับ...ดูแล้ว "ฮามหาศาล หาทางกลับบ้านแทบไม่เจอ!"

ถึงขนาดนั้นกันเลยหรือครับ? จะ "เว่อร์" เกินไปหรือเปล่า? ก็ "ของจริง" มันมีอยู่แล้ว ลองเปิด "เดี่ยวไมโครโฟน 8" กันดูเถอะ เดี๋ยวก็เจอะกับ "ของจริง!"

13 ปีที่ผ่านมา การันตีถึงคุณภาพของคอมเมอเดี้ยนมาตรฐานสากลคนนี้ด้วยมุขตลกที่คมคาย-จังหวะการแสดงที่ลื่นไหลเป็นธรรมชาติผ่านมุมมองบ้าๆบอๆ ที่ทุกคนมองข้าม  คราวนี้  โน้ส-อุดม กลับมาพร้อมประสบการณ์ที่ล้นปรี่กับ "ทัวร์เดี่ยว 8" จาก ซานฟรานซิสโก, ลอสแอนเจลิส, นิวยอร์ก

พร้อมเรื่องราวจากการเดินทาง  และที่พลาดไม่ได้ คือภาคต่อของ "อาร์ตตัวแม่" ที่มีต่อ "อาร์ตตัวพ่อ" ที่แสนจะขบขันได้ฮากันเป็นเรื่องยาว!

โน้ส  ทำสถิติขายบัตรเร็ว แรง ถล่มทลายอันดับหนึ่งของ ไทยทิคเกตเมเจอร์ เขาใช้ ศิลปะทำเรื่อง ชวนยี้ มาเป็นเรื่อง ชวนยิ้ม โดยเฉพาะเรื่องของ ขัน ถือเป็นความเหนือชั้นที่นำเรื่องราวธรรมดาบ้านๆ "ใกล้ตัว-ใกล้ตูด" มาเล่า ทำให้เราขำจนนํ้าตาไหล และเพิ่งเข้าใจว่า  "ขำขัน"  มันเป็นเช่นนี้เอง!

ความเป็น "ธรรมชาติ" ของ โน้ส-อุดม ทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่ ไม่รู้สึกว่าเหมือนมาชมการแสดง แต่เหมือน ผู้โดยสาร ตาม ไกด์ อุดม ขึ้นเครื่องบิน นั่งรถ ลงเรือ ท่องเที่ยวไปกับเขา เรื่อง "เพลงฉ่อย" ของดีของไทย นับเป็น "ของดีที่สุดยอด" คนฟังไปฮาไปได้อารมณ์ สมเป็น "มรดกไทย"

บรรยากาศของผู้ชมที่หันมานิยม โน้ส-อุดม แต้พานิช นับวันจะเพิ่มขึ้น พรสวรรค์ที่เขามีอยู่ รู้สึก "หยั่งรากลึก" ผนึกเป็น "กำลังใจ" ให้เขาอีกยาวนาน

แฮปปี้โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โชคดีที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์นี้ มีจำหน่ายที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ส่วน DVD บรรจุ 2 DISC พร้อมเพลง "ดูดม ด๋าว ด่าว" แต่ละชุดมีจำหน่ายหาซื้อง่ายที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ.


ไท ทาร์ซาน

ไม่เคยคิดสักนิดหนึ่งว่า "ฮาขอชีวิต-ฮารากแตก-รากแตน ฮาจนแทบจะขาดใจ" มันเกิดขึ้นได้ในชีวิตหนึ่ง...ก็ลองไปดู "เดี่ยวไมโครโฟน 8" ของ โน้ส-อุดม แต้พานิช ดูสิครับ...ดูแล้ว "ฮามหาศาล หาทางกลับบ้านแทบไม่เจอ!"... 29 เม.ย. 2553 16:32 ไทยรัฐ