วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลอย-ชิดจันทร์'ควงสามีเปิดใจแต่งงาน-ท้อง7เดือน

โดย

"พลอย-ชิดจันทร์" ควงสามีชาวฮ่องกง เปิดใจรับแต่งงานเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังคบหาดูใจมา 4 ปี ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนกว่า แพทย์นัดคลอดราวต้นเดือน มิ.ย. ได้ลูกชาย ตั้งชื่อ "ทาซิโน่"...

หลังตกเป็นประเด็นฮอต เมื่อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เสนอข่าวซุบซิบดาราสาว "พ." อุ้มท้องย่องฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งหลายคนตีความไปว่าเป็นดาราสาววิก 3 พลอย-ชิดจันทร์ รุจิพรรณนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 เม.ย. เวลา 14.00 น. นักแสดงสาว พลอย-ชิดจันทร์ พร้อมกับนางสมพร รุจิพรรณ มารดา และนายเคน ฮุง ชาวฮ่องกง อายุ 29 ปี นักธุรกิจค้าลำไยอบแห้งส่งออก ได้เปิดแถลงข่าวที่โรงแรมเลอเมอริเดียน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อเคลียร์ข้อข้องใจ และข่าวลือต่างๆ โดยพลอย-ชิดจันทร์ เดินเคียงคู่มากับคุณแม่ และสามีในชุดเสื้อคลุมท้อง โดย พลอย-ชิดจันทร์ กล่าวว่า ขอให้ทำบรรยากาศให้เป็นกันเอง และขอขอบคุณพี่สื่อมวลชน อยากถามอะไรก็สามารถสอบถามได้เลย เพราะไม่อยากให้เป็นการแถลงข่าวแบบเป็นทางการ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ให้พลอยแนะนำแฟนหนุ่ม โดย พลอย กล่าวว่า แฟนหนุ่มชื่อเคน รู้จักกันมาได้ประมาณ 4 ปีกว่าแล้ว คบกันในสายตาของผู้ใหญ่มาตลอดคุณแม่ก็รู้เรื่อง แต่เราไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย เนื่องจากเคน จะอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง แต่ก็ติดต่อคุยกันตลอด ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน แฟนหนุ่มได้ขอหมั้นไว้แล้ว จากนั้นก็มาขอแต่งงานซึ่งตนก็บอกให้รอไปก่อนเพราะยังเรียนไม่จบ จนเมื่อปลายปีที่แล้วทางญาติผู้ใหญ่ของเคนไม่สบายจึงมาขอแต่งงานอีกครั้ง เพราะเขาก็อายุมากแล้วและอยากมีลูกให้กับคุณย่า เพราะคุณย่าเองก็ไม่สบายอยู่ด้วย เราทั้งสองจึงตัดสินใจแต่งงานกันอย่างเงียบที่ฮ่องกงโดยมีผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายไปร่วมงาน ส่วนที่ปิดข่าว เนื่องจากตอนนั้นยังมีงานแสดงอยู่ ไม่อยากให้ส่งผลกระทบต่องาน

เมื่อถามว่า ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้กี่เดือนแล้ว นักแสดงสาว กล่าวว่า 7 เดือนกว่าแล้ว ไปฝากครรภ์ที่ รพ.เชียงใหม่ราม ซึ่งแพทย์ได้นัดกำหนดวันคลอดไว้ประมาณต้นเดือนมิถุนายนนี้ ตอนนี้ได้อัลตร้าซาวด์ดูเพศลูกแล้ว ทราบว่าเป็นเพศชาย ซึ่งทางญาติผู้ใหญ่ของแฟนก็ดีใจมาก เนื่องจากลูกจะได้เกิดในปีเสือด้วย และได้ตั้งชื่อเตรียมไว้แล้ว คือ "ทาซิโน่" ตอนนี้กำลังปรึกษากับหมออยู่ว่าจะคลอดตามธรรมชาติหรือผ่าคลอดดี เพราะหากผ่าคลอดก็สามารถกำหนดวันได้ แต่ใจจริงแล้วอยากคลอดแบบธรรมชาติมากกว่า

 

ต่อคำถามที่ว่า แฟนหนุ่มอยากมีลูกกี่คน โดยหนุ่มเคน บอกว่า "ผมอยากมีลูกกับพลอยซัก 8 คนครับ"

เมื่อถามว่า ผู้ใหญ่ในวงการรู้เรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ พอลย-ชิดจันทร์  บอกว่า เรื่องนี้ผู้ใหญ่ทราบมาโดยตลอด พลอยก็ปรึกษาผู้ใหญ่มาตลอดเช่นกัน ส่วนเรื่องอนาคตจะกลับเข้าสู่วงการบันเทิงหรือไม่นั้นต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่ และฝากขอบคุณไปยังแฟนๆ ที่คอยติดตามผลงานของพลอยมาโดยตลอด

ด้านคุณแม่สมพร กล่าวว่า ตอนนี้ลูกสาวได้เปิดบริษัทส่งออกลำไยอบแห้งกับแฟนหนุ่มเนื่องจากทั้งคู่รู้จักกัน เพราะพ่อของเคนมาเปิดบริษัทรับซื้อลำไยอบแห้งที่เชียงใหม่ และแม่ก็ไม่ได้ปิดกั้นคนทั้งสองเพราะดูแล้วเขารักกันมาก แต่ตอนนั้นน้องพลอยเรียนอยู่ จึงให้หมั้นกันไว้ก่อน และเมื่อพลอยเรียนจบเมื่อปลายปีที่แล้ว จึงให้มีงานแต่งงาน ซึ่งพลอยก็ได้ฝากผลงานละครเรื่องสุดท้ายเรื่อง "ล่าผีปอบ" และก็ห่างวงการไปร่วม 1 ปี แต่ทางผู้ใหญ่ที่น้องพลอยสังกัดอยู่ก็รับทราบเรื่องมาตลอด วันนี้จึงมาชี้แจงให้สื่อมวลชนและแฟนคลับของน้องได้ทราบ.

"พลอย-ชิดจันทร์" ควงสามีชาวฮ่องกง เปิดใจรับแต่งงานเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังคบหาดูใจมา 4 ปี ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนกว่า แพทย์นัดคลอดราวต้นเดือน มิ.ย. ได้ลูกชาย ตั้งชื่อ "ทาซิโน่"... 28 เม.ย. 2553 16:50 ไทยรัฐ