วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ้อม-เจี๊ยบ' ลงขันลุยเบื้องหลัง แอบเม้าท์สามีเพื่อน...เอาใจเก่ง

โคจรมาเจอกันจนกลายเป็นเพื่อนรักที่เผลอแว้บเดียวก็สนิทกันมา 7-8 ปี สำหรับคู่เพื่อน เจี๊ยบ- โสภิตนภา ชุ่มภาณี กับ อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล ล่าสุด จับมือผลิตรายการ "เจี๊ยบ-อ้อม" ทางวิก 3 ต้องยอมรับเป็นเพื่อนเลิฟที่สนิทกันมั่กมาก ตับ ไต ไส้ พุง รู้หมด "คนดังนั่งคุย" พร้อมมาจาระไน เจ้าค้า...า

เป็นไงมาไงถึงได้มาทำรายการนี้ด้วยกัน

อ้อม : คือตั้งใจจะทำรายการด้วยกันมานานแล้ว โชคดีที่ช่อง 3 ให้โอกาสเราสองคนและเชื่อว่าเราทำได้" ไม่กลัวคอนเซปต์จะซ้ำกับรายการอื่นๆ? อ้อม กล่าว "อ้อมว่ารูปแบบเราไม่ได้ซ้ำกับรายการไหนนะ แต่ถ้าถามว่ารายการแบบนี้เคยมีไหม เคยเห็นรายการผู้หญิงวาไรตี้อะไรอย่างนี้ แต่ถามว่าตอนนี้มีรายการแบบนี้ไหม อ้อมว่าขึ้นอยู่กับวิธีการนำเสนอ ข้อมูลในรายการมาจากเราสองคนเป็นส่วนใหญ่บวกทีมงานด้วย เออ! เรื่องนี้เราสองคนอยากรู้เราสองคนอยากทำอะไรแบบนี้ อีกส่วนหนึ่งเป็นเรื่องอัพเดทอินเทรนด์ในช่วงนั้นๆ เลยไม่กลัวว่าจะซ้ำรายการอื่น" แบ่งหน้าที่ยังไงบ้าง? เจี๊ยบ ตอบ "ทางอ้อมเขาจะถนัดในเรื่องโปรดักชั่น เขามีประสบการณ์มากกว่า พอ มีความรู้อยู่บ้างเพราะเขาติดตามพ่อมาตั้งแต่เด็ก ใช้ชีวิตอยู่ในกองถ่ายนาน ส่วนเจี๊ยบไม่รู้เรื่องไฟเฟยอะไรเค้าหรอก แต่อาจจะมีประสบการณ์การเข้าหาลูกค้ามากกว่า ก็มาช่วยกัน สรุปทำตามความถนัดของแต่ละคน" เคยมีความเห็นไม่ตรงกัน เถียงกันมั้ย? อ้อม ตอบ "มีตลอด" เจี๊ยบ เสริม "เป็นเรื่องปกติทำงานด้วยกันต้องเถียงกันอยู่แล้ว จะเป็นแบบอ้อมอยากทำอย่างนี้ แล้วเจี๊ยบบอกไม่อยากทำ ในที่สุดเรามีทีมงานเยอะ เราให้โหวตกันบ้าง"

มาทำธุรกิจร่วมกันอย่างนี้ ไม่กลัวว่าความเป็นเพื่อนจะสั่นคลอนเหรอ


เจี๊ยบ : "ไม่กลัวค่ะ เพราะเราเคยทำธุรกิจร่วมกันมาแล้ว ตอนทำร้านแบมบีน่า ไม่เคยมีปัญหาอะไร มีความเห็นไม่ตรงกันบ้างแต่ไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ได้ทำให้ ทะเลาะกัน เรื่องเงินเราไม่ได้ดูเลยมีคนกลางที่คอยทำหน้าที่นี้อยู่แล้ว" คบกันมากี่ปีแล้ว? เจี๊ยบ ตอบ "ประมาณ 6 ปี เนอะ" หันไปพยักหน้ากับอ้อมหงึกๆๆ

วางแผนเรื่องงานต่างๆ ของตัวเองยังไง

เจี๊ยบ : "ถ้ามีคนให้เล่นละครหรือ พี่บอยยังแฮปปี้ให้เจี๊ยบเล่นละคร ขอเล่นต่อไปเรื่อยๆ แต่อย่างที่ทำรายการนี้ก็เป็นงานชิ้นใหม่ เป็นประสบการณ์ ใหม่ที่เราเพิ่งได้เริ่ม ส่วนเรื่องครอบครัวตอนนี้แพลนไว้ว่าจะมีลูกคนเดียว จะเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด" ให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่าระหว่างครอบครัวกับงาน? อ้อม ชิงตอบก่อน "สามีมาก่อน (หัวเราะ) ของอ้อมครอบครัวต้องมาที่ 1 ตอนโสดงานมาก่อน แต่ตอนนี้มีสามีแล้วถ้ายังงก งก งก หัวหกก้นขวิดทำงานหามรุ่งหามค่ำอยู่ คงไม่ไหว คงไม่มีใครทนได้ ตอนนี้ต้องแบ่งเวลา อย่างถ่ายละครหรืออะไรก็ตามจะบอกเลยว่าขอเลิก 4 ทุ่มนะ"

พอมีครอบครัวกันแล้วทั้งคู่กับละครแพลนยังไง


อ้อม : "ยังเล่นละครอยู่เหมือนเดิม พี่บอย ถกลเกียรติ ยังอยากให้เล่นอยู่ ตอนนี้ก็เปิดกล้องมาลัยสามชายแล้ว แต่พอจบเรื่องนี้พี่บอย เขาอนุญาตให้ไปมีลูกได้ ไปเลี้ยงลูกอยู่สักปีนึงแล้วค่อยกลับมาว่ากัน" เจี๊ยบ แอบโวย "เฮ้ย นานนะ ตอนนั้นพี่บอยให้เจี๊ยบ 6 เดือนเอง ถึงกลับมาเล่นละครนะ" อ้อม รีบอ้อน "แต่อ้อมไม่ได้หายหน้าไปไหนนะค้า คุณผู้ชมขา ยังเจอกันในซิทคอม บางรักฯอยู่ คุยกับพี่บอยแล้ว แต่จะเป็นในรูปแบบไหนลองติดตามชมกันดู ส่วนพิธีกรรายการวันวานยังหวานอยู่ ยังถ่ายอยู่เหมือนเดิม  พี่นิด-อรพรรณ  บอกคงจะน่ารักดี พุงโตๆ จะได้ชนพุงกับป๋ากิ๊ก" (กรุณาคิดภาพตาม)

หลังจากแต่งงานแล้วสามียังหวานอยู่มั้ย

อ้อม : "แบรนด์เติมเต็มคุณค่าแห่งรักน่ะเหรอ  (หัวเราะ)  ยังเหมือนเดิมนะ"  เจี๊ยบ  เสริม "ทุกคนที่รู้จักจะพูดเหมือนกันหมดว่าอ้อมนี่โชคดีจังเลยที่ได้อาทเป็นสามี" อ้อม "ใช่ (เสียงดัง) เอ๊ะ แล้วฉันล่ะ อ้อมก็เป็นภรรยาที่ดีนะ" ทำงานเยอะพี่อาทบ่นมั้ย? อ้อม ตอบ "ไม่นะ เค้าคงดีใจ (หัวเราะ) เพราะตอนหลังเค้าบอกอ้อมพูดม้ากมาก ไม่หรอกเค้าก็โอเค เค้าไม่ได้บ่น บอกตามสบายเลย รู้ตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วว่าเรารักอาชีพนี้ เวลาเรากลับดึกห่วงนะว่าเค้าอยู่คนเดียวจะเหงา แต่พี่อาทบอกทำงานเหอะดีกว่าคนไม่มีงานทำ" เจี๊ยบ แซว : "สามีประเสริฐนะ แล้วสามีเค้ามีไปรับไปส่ง" อ้อมมีวิธีเติมความหวานยังไง? อ้อม ตอบ "พี่อาทเค้าน่ารักมาก เราทำงานกลับมาเหนื่อยจะทำอาหารมาไว้ให้กิน คอยถามไหวป่ะ" เจี๊ยบ เสริม : จริงๆ เนี่ยเติมเต็มความหวานต้องเป็นทางพี่อาททำให้อ้อมนะ ล่าสุดคุณอาทตุ๋นยาจีนไว้ให้ภรรยาทาน ภรรยาโทร.ไปที่รักตุ๋นยาให้น้องด้วยนะคะ คุณอาทเค้าเอาอกเอาใจน่ารักที่สุด"

จะมีน้องให้เบเน่ ซักคนมั้ย

เจี๊ยบ : "ไม่มีค่ะแต่อ้อมเค้าอยาก ให้มีอีก ตอนนี้ แฮปปี้ที่มีลูกคนเดียว แต่ถ้าเค้าจะมาอีกคนไม่ว่ากัน  แต่ว่าตอนนี้คิดว่ายัง" ยังหวานอยู่มั้ย? "มีการทะเลาะเบาะแว้งบ้างตามประสา 29 มี.ค. ครบรอบแต่งงาน 7 ปีแล้ว จริงๆ มีความสุขเหมือนเดิม" อ้อม แฉเพื่อน "เค้าหวานกันมากนะ อันนี้เห็นเองกับตา บางคู่คบกันมานานๆ จะนิ่งๆ เฉยๆ แต่คู่นี้กระจุกกระจิก หอมแก้มกอดกันอะไรอย่างนี้ตลอดอ่ะ ดูแล้วแบบน่ารักจังเลย 7 ปีแล้วยังอย่างงี้อยู่เลย"

เชื่อแล้วล่ะคู่นี้ซี้ปึ้กกันสุดๆๆๆ.

โคจรมาเจอกันจนกลายเป็นเพื่อนรักที่เผลอแว้บเดียวก็สนิทกันมา 7-8 ปี สำหรับคู่เพื่อน เจี๊ยบ- โสภิตนภา ชุ่มภาณี กับ อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล... 2 เม.ย. 2553 17:05 3 เม.ย. 2553 06:31 ไทยรัฐ