แม็ก-รัฐศาสตร์ชิงมิสเตอร์เวิลด์ ปี 2010 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

แม็ก-รัฐศาสตร์ชิงมิสเตอร์เวิลด์ ปี 2010

โดย 16 มี.ค. 2553 00:48
8,922 ครั้ง


โดมอนแมนขอเดินตามฝันด้วยการบินไปชิงตำแหน่งมิสเตอร์เวิลด์ถึงประเทศเกาหลีใต้..

บริษัท Mr. CONTESTER จำกัด, บริษัท โดมอน (1987) จำกัด, บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MTI), สถาบันสร้างสรรค์ศิลปิน พิกัด และ โรงเรียนดนตรีและลีลา ศิริปิ่น พร้อมผู้ให้การสนับสนุน อาทิ  โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท, สถาบันก็อด แดนซ์ แฟชั่น สตูดิโอฯได้รวมพลังกันผลักดันให้อาชีพนายแบบไทยเข้าสู่ระดับสากล

โดยได้ส่งผู้แทนนายแบบไทยคือ น้องแม็ก-รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ DOMON MAN 2010 เข้าร่วมประกวดสุดยอดนายแบบโลกบนเวที มิสเตอร์เวิลด์ 2010 (MR.WORLD 2010) ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นครั้งแรก ซึ่งได้แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ ห้องสุโขทัย โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท

นายประดิษฐ์ ประดินันท์ ผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีการประกวด MR.WORLD 2010  ในประเทศไทย เผยว่า ภายหลังที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท MISS WORLD LIMITED ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้จัดประกวด MR.WORLD 2010 ให้เป็นผู้คัดเลือกผู้แทนหนุ่มไทยเข้าร่วมประกวดสุดยอดนายแบบโลก MR.WORLD 2010  ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้  ในระหว่างวันที่ 12-28 มี.ค. 2553  โอกาสดังกล่าวจึงได้ติดต่อกองประกวด DOMON MAN 2010 เพื่อเชิญ น้องแม็ก-รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ ผู้ชนะเลิศจากเวทีนี้ เป็นตัวแทนหนุ่มไทยเข้าร่วมประกวด MR.WORLD 2010  ทั้งนี้ น้องแม็ก มีความเหมาะสมที่สุดกับการเป็นตัวแทนในครั้งนี้ โดยไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่าง หน้าตา ความสามารถ ที่จะเข้าแข่งขันกับผู้แทนจากประเทศต่างๆ กว่า 70 ประเทศ

ด้านนายบุญศักดิ์ วัฒนหฤทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท โดมอน (1987) จำกัด  กล่าวว่า หนึ่งในวัตถุประสงค์สำคัญของการจัดประกวดสุดยอดนายแบบไทยคือ การผลักดันนายแบบไทยให้ก้าวสู่งานแฟชั่นระดับนานาชาติ เพื่อให้โลกรู้ว่า นายแบบไทยก็มีคุณภาพไม่ได้ด้อยไปกว่านายแบบชาติอื่นๆ สำหรับการสนับสนุนให้ผู้ชนะเลิศจากเวที DOMON MAN 2010 คือ รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ ได้เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดมิสเตอร์เวิลด์ ปี 2010 นับเป็นนิมิตหมายอันดี ถือว่าเป็นการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ของเวที DOMON MAN และนายแบบไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากลในอุตสาหกรรมแฟชั่นโลก คิดว่าในโอกาสต่อไปคงจะได้มีกิจกรรมดีๆ และสร้างสรรค์เช่นนี้อีก

ขณะที่ ครูซัน-ทรงวุฒิ คุ้มรักษ์ CEO บริษัท Mr.CONTESTER จำกัด ฝ่ายประสานงาน DOMON MAN 2010 กล่าวถึงความเตรียมพร้อมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสเตอร์เวิลด์ 2010 ว่าทางด้านเสื้อผ้าได้เตรียมชุดต่างๆ ไว้ ประกอบด้วย ชุดไทยจากห้องเสื้อ Christian 's son studio ที่เน้นกลิ่นอายของความเป็นล้านนา เนื่องจากน้องแม็ก มีพื้นเพมาจากภาคเหนือ และการแสดงความสามารถพิเศษคือ มวยไทย ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ไทยที่รู้จักกันไปทั่วโลก โดยชุดมวยไทยได้ใช้ผ้าขาวม้ามาประยุกต์ในการออกแบบให้ดูร่วมสมัยและมีความโดดเด่น

สำหรับชุดแฟชั่น อาทิ ชุดสูท ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ เป็นเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่จาก DOMON และในเครือ D SQUARE เพื่อประกาศแบรนด์ไทยบนเวทีแฟชั่นระดับโลก รวมทั้งเสื้อผ้าจากห้องเสื้อ Zenithorial

ส่วน ครูปิ่น-ปิ่นศิริ  ศิริปิ่น ผู้อำนวยการสถาบันสร้างสรรค์ศิลปิน พิกัด และโรงเรียนดนตรีและลีลา ศิริปิ่น กล่าวเสริมว่า ในฐานะที่ช่วยดูภาพรวมของน้องแม็ก ก็ได้ระดมผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ มาช่วยกัน เช่น ครูปิ่นจะช่วยดูด้านการใช้เสียงและการแสดงออกต่อหน้าสาธารณชน คุณหนุ่ม-ประเสริฐ เจิมจุติธรรม กูรูด้านนายแบบและนางแบบ ช่วยดูการเดิน บุคลิกภาพด้านต่างๆ คุณตุ้ม-
ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท และนายกสมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรม ช่วยดูแลเรื่องการออกงานสังคมและมารยาทบนโต๊ะอาหาร คุณแมน-วทัญญู มุ่งหมาย อาจารย์และนักแสดง แนะนำเรื่องการพูด คุณมาร์ค-ธาวิน พี. เซียวตง แห่งคัทช่า ช่วยแนะนำการดูแลทรงผม 

ทางด้าน น้องแม็ก-รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ ผู้เข้าร่วมประกวดมิสเตอร์เวิลด์ ปี 2010 กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นผู้แทนเข้าประกวด MR.WORLD 2010 จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยเฉพาะด้านการเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทย ทั้งนี้ทางด้านความเตรียมพร้อม จะมีการฟิตหุ่นให้ร่างกายเฟิร์ม การแสดงความสามารถพิเศษที่เน้นเอกลักษณ์ไทยคือ มวยไทย  การพัฒนาบุคลิกภาพ การเสริมหล่อด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม การฝึกภาษาอังกฤษ และภาษาเกาหลี ที่เป็นประเทศเจ้าภาพ "ที่สำคัญจะนำวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ด้วย โดยเฉพาะการไหว้ การสวัสดี ขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ".

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement