วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม็ก-รัฐศาสตร์ชิงมิสเตอร์เวิลด์ ปี 2010

โดย

โดมอนแมนขอเดินตามฝันด้วยการบินไปชิงตำแหน่งมิสเตอร์เวิลด์ถึงประเทศเกาหลีใต้..

บริษัท Mr. CONTESTER จำกัด, บริษัท โดมอน (1987) จำกัด, บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MTI), สถาบันสร้างสรรค์ศิลปิน พิกัด และ โรงเรียนดนตรีและลีลา ศิริปิ่น พร้อมผู้ให้การสนับสนุน อาทิ  โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท, สถาบันก็อด แดนซ์ แฟชั่น สตูดิโอฯได้รวมพลังกันผลักดันให้อาชีพนายแบบไทยเข้าสู่ระดับสากล

โดยได้ส่งผู้แทนนายแบบไทยคือ น้องแม็ก-รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ DOMON MAN 2010 เข้าร่วมประกวดสุดยอดนายแบบโลกบนเวที มิสเตอร์เวิลด์ 2010 (MR.WORLD 2010) ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นครั้งแรก ซึ่งได้แถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ ห้องสุโขทัย โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท

นายประดิษฐ์ ประดินันท์ ผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีการประกวด MR.WORLD 2010  ในประเทศไทย เผยว่า ภายหลังที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท MISS WORLD LIMITED ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้จัดประกวด MR.WORLD 2010 ให้เป็นผู้คัดเลือกผู้แทนหนุ่มไทยเข้าร่วมประกวดสุดยอดนายแบบโลก MR.WORLD 2010  ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้  ในระหว่างวันที่ 12-28 มี.ค. 2553  โอกาสดังกล่าวจึงได้ติดต่อกองประกวด DOMON MAN 2010 เพื่อเชิญ น้องแม็ก-รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ ผู้ชนะเลิศจากเวทีนี้ เป็นตัวแทนหนุ่มไทยเข้าร่วมประกวด MR.WORLD 2010  ทั้งนี้ น้องแม็ก มีความเหมาะสมที่สุดกับการเป็นตัวแทนในครั้งนี้ โดยไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่าง หน้าตา ความสามารถ ที่จะเข้าแข่งขันกับผู้แทนจากประเทศต่างๆ กว่า 70 ประเทศ

ด้านนายบุญศักดิ์ วัฒนหฤทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท โดมอน (1987) จำกัด  กล่าวว่า หนึ่งในวัตถุประสงค์สำคัญของการจัดประกวดสุดยอดนายแบบไทยคือ การผลักดันนายแบบไทยให้ก้าวสู่งานแฟชั่นระดับนานาชาติ เพื่อให้โลกรู้ว่า นายแบบไทยก็มีคุณภาพไม่ได้ด้อยไปกว่านายแบบชาติอื่นๆ สำหรับการสนับสนุนให้ผู้ชนะเลิศจากเวที DOMON MAN 2010 คือ รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ ได้เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดมิสเตอร์เวิลด์ ปี 2010 นับเป็นนิมิตหมายอันดี ถือว่าเป็นการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ของเวที DOMON MAN และนายแบบไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากลในอุตสาหกรรมแฟชั่นโลก คิดว่าในโอกาสต่อไปคงจะได้มีกิจกรรมดีๆ และสร้างสรรค์เช่นนี้อีก

ขณะที่ ครูซัน-ทรงวุฒิ คุ้มรักษ์ CEO บริษัท Mr.CONTESTER จำกัด ฝ่ายประสานงาน DOMON MAN 2010 กล่าวถึงความเตรียมพร้อมสำหรับผู้เข้าประกวดมิสเตอร์เวิลด์ 2010 ว่าทางด้านเสื้อผ้าได้เตรียมชุดต่างๆ ไว้ ประกอบด้วย ชุดไทยจากห้องเสื้อ Christian 's son studio ที่เน้นกลิ่นอายของความเป็นล้านนา เนื่องจากน้องแม็ก มีพื้นเพมาจากภาคเหนือ และการแสดงความสามารถพิเศษคือ มวยไทย ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ไทยที่รู้จักกันไปทั่วโลก โดยชุดมวยไทยได้ใช้ผ้าขาวม้ามาประยุกต์ในการออกแบบให้ดูร่วมสมัยและมีความโดดเด่น

สำหรับชุดแฟชั่น อาทิ ชุดสูท ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ เป็นเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่จาก DOMON และในเครือ D SQUARE เพื่อประกาศแบรนด์ไทยบนเวทีแฟชั่นระดับโลก รวมทั้งเสื้อผ้าจากห้องเสื้อ Zenithorial

ส่วน ครูปิ่น-ปิ่นศิริ  ศิริปิ่น ผู้อำนวยการสถาบันสร้างสรรค์ศิลปิน พิกัด และโรงเรียนดนตรีและลีลา ศิริปิ่น กล่าวเสริมว่า ในฐานะที่ช่วยดูภาพรวมของน้องแม็ก ก็ได้ระดมผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ มาช่วยกัน เช่น ครูปิ่นจะช่วยดูด้านการใช้เสียงและการแสดงออกต่อหน้าสาธารณชน คุณหนุ่ม-ประเสริฐ เจิมจุติธรรม กูรูด้านนายแบบและนางแบบ ช่วยดูการเดิน บุคลิกภาพด้านต่างๆ คุณตุ้ม-
ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท และนายกสมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรม ช่วยดูแลเรื่องการออกงานสังคมและมารยาทบนโต๊ะอาหาร คุณแมน-วทัญญู มุ่งหมาย อาจารย์และนักแสดง แนะนำเรื่องการพูด คุณมาร์ค-ธาวิน พี. เซียวตง แห่งคัทช่า ช่วยแนะนำการดูแลทรงผม 

ทางด้าน น้องแม็ก-รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ ผู้เข้าร่วมประกวดมิสเตอร์เวิลด์ ปี 2010 กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นผู้แทนเข้าประกวด MR.WORLD 2010 จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยเฉพาะด้านการเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทย ทั้งนี้ทางด้านความเตรียมพร้อม จะมีการฟิตหุ่นให้ร่างกายเฟิร์ม การแสดงความสามารถพิเศษที่เน้นเอกลักษณ์ไทยคือ มวยไทย  การพัฒนาบุคลิกภาพ การเสริมหล่อด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม การฝึกภาษาอังกฤษ และภาษาเกาหลี ที่เป็นประเทศเจ้าภาพ "ที่สำคัญจะนำวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ด้วย โดยเฉพาะการไหว้ การสวัสดี ขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ".

โดมอนแมนขอเดินตามฝันด้วยการบินไปชิงตำแหน่งมิสเตอร์เวิลด์ถึงประเทศเกาหลีใต้ 15 มี.ค. 2553 23:56 ไทยรัฐ