วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.เบิร์ด-บิณฑ์-ธันญ์' วอนคนไทยใช้สติผ่านวันที่14มี.ค.

โดย

3นักแสดงชื่อดัง 'เสธ.เบิร์ด-บิณฑ์-ธันญ์' วอนคนไทยใช้สติผ่านวิกฤติชาติ 14 มี.ค. แนะเลี่ยงใช้ความรุนแรง เชื่อคนไทยรับสงบ ขณะที่งาน อีเว้นท์ คอนเสิร์ต ถูกยกเลิกอื้อผวาม็อบป่วน...

พ.อ.วันชนะ  สวัสดี นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "นเรศวร" ภาค 3-4 เผยแก่ไทยรัฐออนไลน์ว่า อยากให้คนไทยใช้สติเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าและเชื่อว่าสังคมไทยจะสามารถผ่านวิกฤติไปได้

"ในฐานะที่ผมเป็นคนไทยและเป็นทหารของประชาชนคนไทยทุกคน ก็ติดตามข่าวสารมาตลอด ก็เข้าใจครับว่าบ้านเมืองเรามาถึงจุดแตกแยก แต่เชื่อว่าถ้าเอาเหตุผลมาคุยกัน แล้วใช้สติซักนิด ชั่งตรองข้อมูลข่าวสารอย่างรอบคอบผมว่าคนไทยจะผ่านวันที่ 14 มีค.ไปได้ ส่วนตัวผมที่ประจำที่กรมกิจการพลเรือนก็ยังไม่มีคำสั่งอะไรพิเศษครับ"

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "บางระจัน 2" เผยว่า เมื่อสังคมมาถึงจุดที่ต้องเผชิญหน้าก็ควรจะให้ปัญญาแก้ปัญหา ขอให้ละเว้นการใช้ความรุนแรง เชื่อว่าคนไทยทุกคนรักสงบด้วยกันทั้งนั้น

" ผมได้ติดตามข่าวมาในช่วงหลังก็เป็นห่วงบ้านเมืองเหมือนกัน จริงๆ 13-14 มีค. นี้มีงานติดต่อเข้ามาเยอะก็ยกเลิกหมด เพราะรัฐบาลประกาศภาวะแบบนี้ ก็อยากวอนให้ทุกคนหลีกเลี่ยงความรุนแรงครับ และเชื่อว่าทุกคนรักความสงบด้วยกันทั้งน้้น"

ธันญ์ ธนากร นักแสดงจากภาพยนตร์ "คนไททิ้งแผ่นดิน" เผยว่า ฝากคนไทยทุกหมู่เหล่าอยู่อย่างสันติ

"ผมเองก็เป็นคนไทยคนหนึ่ง และในฐานะที่เป็นกระบอกเสียงให้แก่คนทั่วไปได้ไม่ว่าจะทางใดทางหนึ่ง  ก็ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่อยากให้ทุกแห่งหนของบ้านเมืองสงบสุข มีความปรองดองกัน อย่าทะเลาะกันและกัน ขอให้รวมใจเป็นหนึ่ง ซึ่งสถานการณ์ภายใน 1-2 วันนี้จะเป็นเช่นไรก็ขอให้อย่าได้เสียเลือดเนื้อ ทรัพย์สินและจบลงอย่างสงบสุขด้วยเถอะครับ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรมในวงการบันเทิงช่วงวันที่ 13-14 มี.ค.นี้ ได้ถูกยกเลิกไปหลายงาน ขณะที่บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ บิ๊กบอสเอ็กซ์แซ็กท์ เผยว่า คอนเสิร์ตบันทึกเทปรายการเดอะสตาร์ ปีที่ 6 ที่สตูดิโอมูนสตาร์​ย่านลาดพร้าวยังดำเนินต่อไปตามปกติ.

3นักแสดงชื่อดัง 'เสธ.เบิร์ด-บิณฑ์-ธันญ์' วอนคนไทยใช้สติผ่านวิกฤติชาติ 14 มี.ค. แนะเลี่ยงใช้ความรุนแรง เชื่อคนไทยรับสงบ ขณะที่งาน อีเว้นท์ คอนเสิร์ต ถูกยกเลิกอื้อผวาม็อบป่วน... 12 มี.ค. 2553 21:07 12 มี.ค. 2553 22:06 ไทยรัฐ