วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปอดติดเชื้อคร่าตลกดัง น้องทราย'คุณแม่ขอร้อง'

สิ้นตลกดัง น้องทราย"คุณแม่ขอร้อง" วัย50 ปีด้วยโรคปอดติดเชื้อ ญาติเตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ศรีสะเกษ ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวระบุน้องทรายป่วยมานานกว่า3ปีตอนนี้หมดห่วงแล้ว...

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย เผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ตลกชื่อดัง น้องทราย "คุณแม่ขอร้อง" หรือ นายธวัชชัย แสงคำ ได้เสียชีวิตลงจากโรคปอดติดเชื้อ อายุ 50 ปี  เมื่อเช้าวันนี้ ที่โรงพยาบาลรามคำแหง โดยจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดนวลจันทร์ กรุงเทพฯ เป็นเวลา 3 วัน ก่อนที่ญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ศรีสะเกษ

ด้านนายบุญมาก บางแก้ว ผู้จัดการของน้องทรายคุณแม่ขอร้อง เผยว่า ช่วงสามปีหลังมานี้ น้องทรายล้มป่วยด้วยโรคปอดติดเชื้อ และต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเช้ามืดของวันที่นี้ น้องทรายได้โทรศัพท์มาหาตนโดยบอกว่า ไม่สบายหายใจไม่สะดวกหมอกำลังจะพาเข้าห้องไอซียู

"เขาบอกผมสั้นๆ ว่าถึงเวลาของเขาแล้ว ผมก็บอกเขาไปว่า เดี๋ยวก็หาย อย่าไปซีเรียส แต่น้องทรายก็จากไปเสียก่อน" นายบุญมาก กล่าว

ผู้จัดการส่วนตัว เผยต่อว่า น้องทรายไม่มีลูกเมีย มีเพียงทีมงานคณะตลกมากกว่า 10 คน และมีงานที่จองเข้ามาหลายงานในช่วงสงกรานต์​ ซึ่งยังมีคิวที่จะต้องไปแสดงที่ประเทศกัมพูชาอีกด้วย ทั้งนี้ น้องทรายไม่ได้สั่งเสียอะไรไว้ก่อนเสียชีวิต เพราะพ่อแม่พี่น้องของเขายังดูแลกันอยู่หลายคน น้องทรายไม่มีห่วงอะไร ส่วนคณะของน้องทรายก็ยังจะรับงานต่อไปเพราะมีคนเล่นเหมือนน้องทรายอยู่แล้วจากรายการตี 10

"เมื่อวานน้องทรายเพิ่งได้เซ็นสัญญาอนุญาตให้นายคี้ นักแสดงจากช่วงดันดารา ในรายการตี10 ให้มีแสดงแทน (ก๊อปปี้โชว์) ได้" นายบุญมาก กล่าว.

สิ้นตลกดัง น้องทราย"คุณแม่ขอร้อง" วัย50 ปีด้วยโรคปอดติดเชื้อ ญาติเตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ศรีสะเกษ ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวระบุน้องทรายป่วยมานานกว่า3ปีตอนนี้หมดห่วงแล้ว... 11 มี.ค. 2553 13:45 11 มี.ค. 2553 16:53 ไทยรัฐ