"หยาด นภาลัย" ปิดฉากชีวิต เจ้าของเสียงนุ่ม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

"หยาด นภาลัย" ปิดฉากชีวิต เจ้าของเสียงนุ่ม

โดย 5 ก.พ. 2553 22:20
26,602 ครั้ง


เจ้าของเสียงร้องนุ่มลึก "หยาด นภาลัย" เสียชีวิตลงแล้ว ที่ รพ.พระนั่งเกล้าฯ  หลังป่วยด้วยหลายโรค ทั้งเบาหวาน และความดันโลหิต มานานหลายปี   ญาติตั้งศพ ที่วัดโตนดมหาสวัสดิ์  พรุ่งนี้...

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. นางเพชรรีรัตน์ กาญจน์วิบูลย์ ภรรยาของหยาด นภาลัย นักร้องเสียงอมตะ เจ้าของเสียงเพลง ลำน้ำพอง เปิดเผยแก่ไทยรัฐออนไลน์ ว่า
หยาด นภาลัย ได้เสียชีวิตลงแล้ว   ในวัย 65 ปี หลังจากป่วยด้วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิต มานานหลายปี ที่ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าฯ ทั้งได้ จะตั้งศพที่ วัดโตนดมหาสวัสดิ์ ถนนกรุงนนท์ - จงถนอม ในวันที่ 6 ก.พ. 2553

สำหรับ หยาด นภาลัย มีบุตรสองคน คือ พิชสินี และ บุณยรัตน์ อายุ 17 และ 18ปี ทั้งสองกำลังเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ส่วน ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และรายได้หลักก็มาจากลิขสิทธิ์เพลงนับพันเพลงที่หยาด นภาลัย ร้องเอาไว้

ด้าน หมู กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ โปรดิวเซอร์ชื่อดัง เผยว่า หยาด นภาลัย เข้าวงการเพลงโดยใช้ชื่อว่า นรินทร์ นันทนาคร เพราะมีน้ำเสียงคล้าย ชรินทร์ นันทนาคร เริ่มทำเพลงกับ ค่ายเพลง พีจีเอ็ม และมีผลงานเพลงมากกว่า 50 ชุด ผลงานเพลงที่แต่งเอง ชื่อว่า ลำน้ำพอง จัดเป็นเพลงอมตะตลอดกาล และได้ฉายาว่าเป็นผู้บุกเบิกเพลงอมตะในวงการเพลงลูกกรุงไทย

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement