วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุ๋ยควงมดดำ บูชาราหู วัดไตรมิตร

โดย

ดาราสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา นางเอกช่อง 7 สี ควงพิธีกรแฉแต่เช้า มดดำ คชาภา ตันเจริญ ร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ วันราหูย้ายจากราศีมังกรเข้าราศีธนู  ขณะที่โหรทำนาย อาจมีการขุดพบแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญ ...

ประชาชนนับพันแห่ร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ วันราหูย้ายจากราศีมังกรเข้าราศีธนู อันจะส่งร้ายและดีคู่กัน สังคมจะเกิดความมัวเมาลุ่มหลง และสูญเสียพระชื่อดัง แต่จะพบแหล่งธรรมชาติสำคัญ และมีโชคลาภมาก 

ช่วงค่ำวันที่ 4 พ.ย. ที่วัดไตรมิตรวิทยาราม เยาวราช พระเทพภาวนาวิกรม หรือเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรฯ ได้จัดพิธีสวดคาถามหาราชทั้ง 4 สวดบูชาเทวดานพเคราะห์ เจริญพระพุทธมนต์ เพื่อสะเดาะเคราะห์ช่วยให้บ้านเมืองเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดีในวันราหูย้ายในเวลา 21.41 น. มีประชาชนร่วมพิธีสวดมากนับพันคน โดยมี จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา นางเอกช่อง 7 สี และ มดดำ- คชาภา ตันเจริญ ดีเจฝีปากกล้า เข้าร่วมพิธีด้วย ด้านนายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์ กล่าวว่า ราหูย้ายจากราศีมังกรเข้าราศีธนู ด้วยความที่เป็นดาวใหญ่และเป็นดาวบาปพระเคราะห์ การย้ายเข้าราศีธนูจะมีผลกระทบตามมา ซึ่งมีทั้งผลดีและไม่ดี ราหูโคจรเข้าภพที่ 9 หรือภพศุภภะ คือ ความสงบร่มเย็น ดังนั้นจึงเปรียบได้เหมือนกับโจรเข้าวัด ถ้าโจรกลับใจได้จะกลายเป็นดี มีจิตสำนึกดีขึ้น แต่ถ้าเข้าวัดแล้วกลับใจไม่ได้ ก็จะสร้างความวุ่นวายมัวหมองให้ศาสนา เพราะในราศีธนูมีพระพฤหัสบดีซึ่งเป็นเรื่องของศาสนารวมอยู่ อาจจะมีการสูญเสียเกจิอาจารย์ที่เป็นที่เคารพของประชาชน 

นายภิญโญ กล่าวอีกว่า ในราศีธนูที่ราหูยกทับมีพระเสาร์ในดวงเมืองอยู่ด้วย ราหูมาทับเสาร์ในขณะที่เสาร์โคจรเล็งราหูเดิม ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะตามตำราราหูกับเสาร์เป็นดาวคู่มิตรเมื่อโคจรมาสัมพันธ์กัน จะทำให้มีความสัมพันธ์ดีขึ้น โดยเฉพาะกับต่างประเทศ จะชนะศัตรู มีโชคชัยได้ทรัพย์สินเงินทอง เปรียบได้กับคนทำประมงหาปลา แต่ไปเจอขุมทรัพย์ อาจมีการขุดพบแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญ แต่ทางด้านสังคมจะไม่ดี มีความมัวเมาลุ่มหลงมาก สำหรับทางการเมืองจะเริ่มดีขึ้นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเมื่อดาวใหญ่ย้าย ช่วงดาวพฤหัสบดีย้านจากราศีธนูเข้าราศีกุมภ์เรือนลาภะการเมือง วันที่ 14 ธ.ค. หมายถึงรัฐสภาจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองไม่เกิน 4 เดือน แต่จะเปลี่ยนไปในทางที่ดี

ดาราสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา นางเอกช่อง 7 สี ควงพิธีกรแฉแต่เช้า มดดำ คชาภา ตันเจริญ ร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ วันราหูย้ายจากราศีมังกรเข้าราศีธนู ขณะที่โหรทำนาย อาจมีการขุดพบแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญ ... 4 พ.ย. 2552 21:18 4 พ.ย. 2552 23:44 ไทยรัฐ