วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กบ' ปภัสรา ฉลองวัย 40 ปี คนมางานเพียบ

ได้ กบ-สุวนันท์ กบ-ทรงสิทธิ์ ดี.เจ.กบ-ธวัชชัย โดยเปิดพิธภัณฑ์รวมตุ๊กตากบ และยังเตรียมทำบ้านให้เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่เยาวชนด้วย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (24 ต.ค.) “กบ” นางปภัสรา เตชะไพบูลย์ อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2531 ดารานักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้จัดงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดครบ 40 ปี ที่บ้านเลขที่ 299 หมู่ 2 ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ริมถนนสองพี่น้อง – วัดไผ่โรงวัว โดยมีนายพรเทพ เตชะไพบูลย์ สามีญาติพี่น้องและชาวบ้านใกล้เคียงมาร่วมอวยพรวันเกิดของกบอย่างคับคั่ง พร้อมด้วยเพื่อนศิลปินดารามาร่วมภายในงานกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะเพื่อนศิลปินที่ชื่อกบมีกบทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี นักร้อง กบ ธวัชชัย โสระฐี ดี.เจ.คลื่น เอ็ฟ.เอ็ม95 กบสุวนันท์ คงยิ่ง ( ปุณณกันต์ ) ดารานักแสดง และกบ เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ เพื่อนนักธุรกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า กบ ปภัสราได้ใส่บาตรพระจำนวน 9 รูป หลังจากนั้นท่านมหาวุฒิชัย วัชระเมธี (ว.วัชรเมธี ) ได้เทศน์ธรรมะให้แขกที่มาร่วมงานฟัง หลังจากเทศน์เสร็จแล้ว ท่านว.วัชรเมธียังได้มอบตุ๊กตากบไม้ขนาดใหญ่ และหนังสือธรรมะให้กับกบปภัสรา กับพรเทพ เตชะไพบูลย์ด้วย จากนั้นท่าน ว.วัชรเมธี เหล่าดารานักแสดง แขกผู้มีเกียรติได้ร่วมกันทำพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์กบ เวลาต่อมาทั้ง 4 คนได้ร่วมกันถวายภัตราหารเพลให้กับท่าน ว.วัชรเมธี จนกระทั่งมาถึงไฮไลท์ของงาน คือ การเป่าเค้กที่มีหน้าเค้กเป็นรูปกบ หลังจากนั้นกบ ทั้ง 4 คนได้ร่วมกันปล่อยกบในบ่อน้ำหลังบ้านเป็นจำนวน 82 ตัว และเลี้ยงอาหารให้กับแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่นนางปภัสรา กล่าวว่า ปีนี้พี่เอ๋ไม่ได้ให้ของขวัญอะไรให้ใจอย่าง เดียว วันนี้กบก็ใส่บาตรตอนเช้าที่หน้าบ้านใส่บาตรพระ 9 รูป แต่เมื่อวานได้ทำบุญที่วัดชนะสงคราม ส่วนวันนี้ช่วงเช้าได้นิมนต์ท่านมหาวุฒิชัย วัชระเมธี ( ว.วัชรเมธี ) มาเทศน์ให้กับชาวบ้านฟัง โดยปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยได้เลี้ยงอะไรใหญ่โตจะมีเลี้ยงเด็กๆ แล้วก็คนเฒ่าคน แก่แถวบ้านละแวกนี้ ในส่วนที่ได้เชิญคนชื่อเดียวกันนั้นจริงๆ กบเป็นคนเชิญเองเพราะว่า กบมีความรู้สึกว่าการจะเปิดบ้าน กบก็อยากให้คนที่อยู่ในวงการที่ชื่อกบมีส่วนร่วม

อดีตนางงามและดาราสาว กล่าวต่อว่า สำหรับแขกที่เชิญมาร่วมงานนั้น ก็เลือกหลายวงการ เช่น คุณกบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ก็จะเป็นฝ่ายนักร้อง คุณกบ ธวัชชัย โสระฐี ก็จะเป็น ดี.เจ.คลื่น เอ็ฟ.เอ็ม95 ศิลปินนักแสดงก็จะเป็นน้องกบ สุวนันท์ คงยิ่ง ( ปุณณกันต์ ) ส่วนในเรื่องของนักธุรกิจ ก็จะเป็นคุณเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ เราก็เลยมีความรู้สึกว่าคนที่ชื่อกบแล้วก็หลากหลายอาชีพอยากให้เค้าเป็นตัว แทนเปิดบ้านให้กับตัวเองนอกจากนี้น้องกบสุวนันท์ยังได้นำกบเป็นกล่องเล็กๆใส่เครื่องประดับของพี่บรู คที่ซื้อมาจากประเทศรัสเซียทำจากคริสตัลมามอบให้ด้วย

นางปภัสรา กล่าวอีกว่า ส่วนพิพิธภัณฑ์กบก็จะมีตุ๊กตา ของที่ระลึกที่เป็นรูปกบนับพันตัวทุกตัว ก็จะมีความพิเศษหมดทุกตัว เพราะว่ากว่าจะได้มาแต่ละชิ้น ตัวเองก็เลือกหามาเองกับมือ และเป็นอะไรที่จะจำได้หมดด้วย เพราะว่าถ้าเกิดคนจะถามจะมีชิ้นไหนไม่มี กบบอกไม่ได้จริงๆ เพราะว่าของตัวเองมากจริงๆ  แต่ถ้าเกิดตัวกบเองซื้อก็จะไม่ซ้ำกันเลย ที่มีเหล่านี้ใช้เวลาสะสมตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึงปัจจุบันนี้ผ่านมา 20 ปี แล้ว จนไม่รู้ว่าจะเก็บไว้ที่ไหน จึงต้องยอมเสียเงินสร้างบ้านให้เค้าอยู่ ถึงวันนี้พวกเขาได้บ้านอยู่เป็นที่เป็นทางแล้ว ในวันนี้ยังได้ปล่อยกบไปจำนวน 82 ตัวจริงๆ แล้วกบเตรียมไว้ 41 ตัว เพราะว่ากบอายุ 40 ปี ก็เลยซื้อเกิน 1 ตัว พอดีเพื่อนซื้อมาให้อีก 41 ตัว ส่วนพิพิธภัณฑ์กบก็จะเปิดให้เข้าปีละ 2 ครั้งพอ

อดีตนางงามและดาราสาว กล่าวด้วยว่า ทุกปีวันเด็กกบก็จะมาเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก อีกครั้งก็คือวันเกิดตัวเองคือแค่ 2 วันเพราะว่าอีก 2 ปี กบจะใช้สถานที่ตรงนี้เป็นที่ปฏิบัติธรรม คือ จะเป็นเหมือนธรรมะกับวัยรุ่น ลักษณะนี้ จัดเป็นกิจกรรม บางครั้งก็จะนิมนต์ท่านมหาวุฒิชัย วัชระเมธี ( ว.วัชรเมธี ) แม่ชีศันสนีย์ หรือ ท่านมหาสมปองบ้าง มาเทศน์ให้กับเด็กๆ โดยเด็กๆ ที่มาร่วมก็จะคัดจากหลากหลาย หรือว่าใครอยากจะมาอยู่ ให้เริ่มตั้งแต่วัดไผ่โรงวัว ศึกษาธรรมะในโซนนี้ในพื้นเพนี้ ในจังหวัดสุพรรณแล้วก็กลับมานอนที่นี่ พอกลับมานอนที่นี่ก็จะมีการละลายพฤติกรรมเกี่ยวกับเรื่องของธรรมะ มีการนำเอาธรรมะเข้าไปสอดแทรก เสร็จแล้วก็จะมีการนิมนต์พระเข้ามาเทศน์ แล้วในตอนเช้าก็ให้กลับคืนสู่ธรรมชาติก็คือให้เด็กตักบาตร แล้วหากเป็นหน้าเกี่ยวข้าวก็จะให้เด็กๆลงมือเกี่ยวข้าวกันในนาเป็นการเรียน รู้วิถีชีวิตแบบไทยๆด้วย ก็ใช้วิถีชีวิตธรรมชาติแล้วก็ธรรมะด้วย

ได้ กบ-สุวนันท์ กบ-ทรงสิทธิ์ ดี.เจ.กบ-ธวัชชัย โดยเปิดพิธภัณฑ์รวมตุ๊กตากบ และยังเตรียมทำบ้านให้เป็นสถานปฏิบัติธรรมแก่เยาวชนด้วย... 25 ต.ค. 2552 01:20 25 ต.ค. 2552 01:23 ไทยรัฐ