วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คิง เดอะวอยซ์' เปิดตัวมินิอัลบั้ม

แถลงข่าวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ "คิง-พิเชษฐ์ บัวขำ" กับผลงานเพลงในรูปแบบมินิอัลบั้มชิ้นแรกในชีวิต หลังผ่านประสบการณ์ในเส้นทางสายดนตรีกว่า 10 ปี ในฐานะคอรัส นักแต่งเพลงและนักดนตรี หรือที่รู้จักกันดีจากการแข่งขันจากการประกวดร้องเพลง รายการ The Voice Thailand #1 และเป็น 1 ใน 4 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ด้วยเสียงร้องอันทรงพลัง ที่สะกดให้หลายคนหลงใหล และความมุ่งมั่นผลักดันตัวเองให้ก้าว จนสามารถมาอยู่เบื้องหน้า

วันนี้ พร้อมแล้วกับมินิอัลบั้มชุดแรกในชีวิต ภายใต้สังกัด Universal Music Thailand (ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค) งานนี้ยังได้เปิดตัวน้องร่วมค่าย อย่าง ออย-กุลจิรา ทองคำ เดอะวินเนอร์รางวัล เดอะวอยซ์ คิดส์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และ น้องต๊ะ-ตระการ ศรีแสงจันทร์ (ผู้เข้ารอบชิง 4 คนสุดท้าย ของรายการเดอะวอยซ์ ซีซั่น 1) พร้อมด้วยศิลปินที่มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย อย่าง ติ๊ก-อรุณรัตน์ นักร้องนำวงมิสเตอร์ทีม, โอม-ปัณฑพล นักร้องนำวงค็อกเทล, นน-ธนนท์ และ เก่ง-ธชย จากเวทีเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 1

ทั้งนี้ คุณรณพงศ์ คำนวณทิพย์ กรรมการผู้จัดการ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) เผยว่า “สำหรับค่ายเพลงยูนิเวอร์ซัล มิวสิค เป็นค่ายเพลงชั้นนำของโลก ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีคุณภาพ เราได้มีโอกาสเป็นพันธมิตรกับรายการ “เดอะวอยซ์” ในหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทย เราจึงได้คัดสรรเลือกศิลปินที่เรียกว่าเป็น เดอะวอยซ์ ตัวจริง เป็นนักร้องที่มีคุณภาพ และมีความสามารถในการร้องเพลง มีความเป็นเอกลักษณ์ และ คิง พิเชษฐ์ ก็คือ ศิลปินที่ตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุดและในครั้งนี้ คิง พิเชษฐ์ ก็ยังเป็นศิลปินไทยคนแรกในรอบ 10 ปีที่ทางค่ายได้ภูมิใจนำเสนอครับ”

ด้าน คิง เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้รับเกียรติจากค่าย ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ได้ทำตามความฝันให้เป็นจริงกับมินิอัลบั้ม “คิง พิเชษฐ์” ที่นำเอาเรื่องราวตลอดระยะเวลาการทำงาน 10 ปีของผม มาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน ก็ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกแขนง และแฟนเพลงที่ให้การตอบรับที่ดีเกินคาด ทุกเพลงผมได้ส่วนร่วม ทั้งเนื้อร้องและทำนอง กับโปรดิวเซอร์ที่ผมชื่นชมในฝีมือ อย่าง พี่หนุ่ม-ชัชวาล ปุกหุต และ พี่เดียร์ อะแคปเปลล่า เซเว่น มีด้วยกันทั้งหมด 4 เพลงด้วยกัน คือ อยากกลับมาไหม, ตีหนึ่ง, เธอไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกนี้ และบทสรุปของเรื่องราว โดยทั้ง 4 เพลงในอัลบั้มนี้ มีกลิ่นอายของดนตรีป๊อป (Pop)/ร็อก (Rock) ในแบบฉบับของผม ที่ผสมผสานกับสไตล์การร้องที่ไม่เหมือนใคร ทำให้อัลบั้มนี้มีความโดดเด่นในทุกๆ ด้าน และแฟนๆ ทั่วประเทศ เร็วๆ นี้มาสนุกด้วยกันกับทัวร์คอนเสิร์ตของผมกันได้นะครับ รับรองสนุกแน่นอน”.

 

แถลงข่าวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยสำหรับ คิง-พิเชษฐ์ บัวขำ กับผลงานเพลงในรูปแบบมินิอัลบั้มชิ้นแรกในชีวิต หลังจากผ่านประสบการณ์ในเส้นทางสายดนตรีกว่า 10 ปีในฐานะคอรัส นักแต่งเพลงและนักดนตรี หรือที่รู้จักกันดีจากการแข่งขันจากการประกวดร้องเพลงรายการ The Voice Thailand #1 และเป็น 1 ใน 4 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ด้วยเสียงร้องอันทรงพลังที่สะกดให้หลายคนหลงใหล 18 ก.พ. 2557 18:18 ไทยรัฐ