วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลอย'ปะทะฝีมือ'จุ๋ย'แย่ง'โป๊ป' ละครน้ำเน่าสุดแซ่บ"สามีตีตรา"


ว่ากันว่าละครดีไม่ดีดูจากถูกนำมาสร้างกี่รอบ สำหรับละครเรื่อง “สามีตีตรา” ของผู้จัด แอน ทองประสม ซึ่งกำลังจะลงจอช่อง 3 ถูกรีเมกเป็นครั้งที่สามแล้ว โดยในเวอร์ชั่นนี้เป็นการประชันฝีมือของ 3 พระนาง โป๊ป–ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, พลอย–เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และ จุ๋ย–วรัทยา นิลคูหา

เรื่องย่อ...กะรัต ช้ำใจกับความเจ้าชู้ของสามี ภูเบศร์ มาตลอด แม้กระทั่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก็ยังตายพร้อมกับเมียน้อย ในงานศพมีผู้หญิงมากหน้าแสดงตัวว่ามีความสัมพันธ์กับ ภูเบศร์ แต่ไม่มีใครทำให้เธอช็อกเท่ากับพบว่า สายน้ำผึ้ง เพื่อนรักหนึ่งเดียวทรยศเธอ แถมกำลังตั้งท้องกับ ภูเบศร์ ด้วย กะรัต ยิ่งแทบคลั่งเมื่อ สายน้ำผึ้ง บอกว่า ภูเบศร์ รักเพียงเงินของ กะรัต เท่านั้น และแท้จริง สายน้ำผึ้ง ยังจดทะเบียนกับ ภูเบศร์ แล้ว กะรัต ตะหากที่เป็นเมียน้อย

จากเหตุการณ์นี้ทำให้ กะรัต มองความรักเป็นสิ่งจอมปลอม โดยมี กันตา น้องสาวของ กะรัต และ กุนตี พี่สาวที่ยังโสดคอยปลอบโยน กะรัต หลบไปพักใจที่บ้านชายทะเลและคิดฆ่าตัวตาย โชคดีที่ พิศุทธิ์ ซึ่งหนีการจับคลุมถุงชนของ หม่อมมลุลี หม่อมย่ามาพักที่กระท่อมชายทะเลพบเห็นและได้ช่วยเธอไว้ เขามองเห็นความอ่อนแอที่ซ่อนอยู่ภายใต้ท่าทางหยิ่งผยอง ทำให้อยากเป็นผู้ดูแลและเยียวยาหัวใจเธอ ส่วน กะรัต เธอก็รู้สึกดีกับ พิศุทธิ์ มาก

ความรักของทั้งสองดำเนินไปโดยผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ ซึ่ง บัญชา ซึ่งเป็นคุณตาของ กะรัต พอใจที่หลานได้คนดีๆ เนื้อแพร แม่ของ พิศุทธิ์ ก็ไม่ขัดขวาง แต่ หม่อมมลุลี และ ท่านชายอ๊อด พ่อของ พิศุทธิ์ ที่เลิกรากับ เนื้อแพร มานานหลายปีที่ไม่เห็นด้วย เพราะกลัวสายเลือดเจ้าด่างพร้อย รวมทั้ง พวงหยก แม่ของ กะรัต ก็แสดงความรังเกียจ พิศุทธิ์ ด้วยเหตุที่ พิศุทธิ์ คือลูกชายของ เนื้อแพร ผู้หญิงที่ กฤช หลงรักและยอมรับเป็นเมียลับๆ
ทันทีที่ สายน้ำผึ้ง รู้ว่า กะรัต กำลังคบหาอยู่กับ พิศุทธิ์ เธอก็วางแผนจะทำให้ กะรัต ได้รู้สึกถึงการต้องเสียคนรักไปทั้งที่กำลังตั้งท้องแต่ก็ยังกล้ายั่วยวน พิศุทธิ์ โชคดีที่ พิศุทธิ์ รู้ทัน กะรัต กลัวว่าจะต้องเสีย พิศุทธิ์ ไปจึงเปรยเรื่องแต่งงาน พิศุทธิ์ เองก็ไม่ลังเล ด้าน ท่านชายอ๊อด ธุรกิจล้มเหลวจึงคิดหาผลประโยชน์จากการแต่งงานของลูกชาย โดยไปไถเงินจาก บัญชา มาได้ก้อนโต

ทันทีที่ สายน้ำผึ้ง ได้รู้ข่าวแม้จะอยู่ในสภาพท้องแก่ใกล้คลอด เธอก็ยังตามไปยั่วในงานแต่งจน กะรัต ฟิวส์ขาด ผลัก สายน้ำผึ้ง ล้มลง เป็นเหตุให้คลอดก่อนกำหนด ทำให้ กะรัต ต้องกลายเป็นข่าวฉาว สายน้ำผึ้ง ทำตัวให้กลับมาสวยสดใสในเวลารวดเร็ว เป้าหมายคือแย่ง พิศุทธิ์ แต่ก็คว้าน้ำเหลวจึงหันไปหว่านเสน่ห์ใส่ ศิวา คนรักของ กันตา แทนเพื่อทำร้าย กะรัต ทางอ้อม ปรากฏว่า สายน้ำผึ้ง ตั้งท้องกับ ศิวา เธอขู่ว่าให้โยนบาปไปว่า พิศุทธิ์ เป็นพ่อของเด็ก กะรัต ก็หลงเชื่อ

เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายเมื่อ กะรัต ได้รับรู้เรื่องที่ บัญชา ต้องจ่ายเงินให้กับพ่อของ พิศุทธิ์ กะรัต ยิ่งเชื่อว่า พิศุทธิ์ แต่งงานกับเธอเพื่อเงินและยังนอกใจเธอ กะรัต ประกาศขอหย่า พิศุทธิ์ ตามมาปรับความเข้าใจครั้งสุดท้ายแต่ กะรัต ก็ทำร้ายจิตใจเขาด้วยการบอกว่าเธอไม่เคยรักเขาเลย พิศุทธิ์ เสียใจมากจึงตกลงใจยอมหย่าให้...เรื่องราวความรักของ กะรัต กับ พิศุทธิ์ จะดำเนินต่อไปอย่างไรต้องติดตามกันในละครเอาเองนะจ๊ะ
ย้อนไปปี 44 “สามีตีตรา” ถูกสร้างเป็นครั้งที่สอง ซึ่ง แอน ทองฯ รับบทเป็น “กะรัต” หญิงสาวสวยรวยแต่อาภัพรัก เมื่อเปลี่ยนบทบาทมาเป็นผู้จัดฯจึงหยิบเรื่องนี้มาสร้างเองและยกบทที่ตัวเองเล่นให้ พลอย–เฌอมาลย์ ซึ่งพลอยยอมรับว่าบทนี้แซ่บมาก พระเอก โป๊ป–ธนวรรธน์ เล่นเป็น “พิศุทธิ์” ชายหนุ่มผู้แสนดี หาไม่ได้อีกแล้วในสามโลก ส่วน จุ๋ย–วรัทยา ที่ข้ามวิกมาเล่นช่อง 3 ครั้งแรกก็คว้าบทแรงอย่าง “สายน้ำผึ้ง” หญิงสาวที่ในใจมีแต่ความริษยาเพื่อน หน้าด้านหน้าทนทำได้ทุกอย่างเพื่อทำลายชีวิตกะรัต

ร่วมด้วย จรณ โสรัตน์, เดียร์น่า ฟลีโป, มยุรา เศวตศิลา, จริยา แอนโฟเน่, พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์, ทูน หิรัญทรัพย์, สันติสุข พรหมศิริ, พิสมัย วิไลศักดิ์, สุประวัติ ปัทมสูตร, ปวีณา ชารีฟสกุล, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “สามีตีตรา” ทุกวันพุธ–พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


บันเทิงทีวี

ว่ากันว่าละครดีไม่ดีดูจากถูกนำมาสร้างกี่รอบ สำหรับละครเรื่อง “สามีตีตรา” ของผู้จัด แอน ทองประสม ซึ่งกำลังจะลงจอช่อง 3 ถูกรีเมกเป็นครั้งที่สามแล้ว โดยในเวอร์ชั่นนี้เป็นการประชันฝีมือของ 3 พระนาง โป๊ป–ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, พลอย–เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และ จุ๋ย–วรัทยา นิลคูหา ... 15 ก.พ. 2557 15:13 ไทยรัฐ