วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กรีน'คู่'เติ้ล'ร้องเล่นเต้นสะบัด ละครเข้มเพลงดัง"หางเครื่อง"


ชีวิตที่มีแต่การแย่งชิง ยิ่งนานก็ยิ่งเหนื่อย เหมือนกับเรื่องราวในละคร “หางเครื่อง” ตีแผ่ชีวิตของหญิงสาวที่ตะเกียกตะกายเพื่อตามฝันถึงขนาดยอมเอาตัวเข้าแลก แต่สุดท้ายก็ล้มลุกคลุกคลาน นำแสดงโดย เติ้ล–ธนพล นิ่มทัยสุข กับ กรีน–อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล

เรื่องย่อ...เดือน ลูกแม่ ช้อย แม่ค้าขายผักฝันอยากเป็นนักร้อง แต่ ช้อย ไม่สนับสนุน แต่ก็มี รวิ พระเอกลิเกคอยเป็นกำลังใจ พิมุก ลูกเจ้าของค่ายมวยคอยขัดขวางไม่ให้ เดือน เป็นนักร้องเพราะแอบชอบ เดือน และกลัว เดือน จะห่างเหิน ต่อมา ช้อย ไปฝาก เดือน กับคณะงิ้วของ ศิริพร ศิริพร รีบไปบอก พิมุก เพื่อกดดันให้ผู้จัดการวงรับ เดือน เป็นแค่หางเครื่อง พิมุก หาทางปล้ำ เดือน แต่ รวิ ช่วยไว้ทัน

พิมุก แค้นจึงไปพังวิกลิเกของ รวิ เดือน รีบไปดูเห็น ศิริพร คอยดูแล รวิ ก็แอบน้อยใจ ด้าน แก้ว ลูกสาว กิม แม่ค้าคู่ปรับ ช้อย บอกให้ เดือน พาไปสมัครเป็นหางเครื่องด้วย

แก้ว คอยแกล้ง เดือน ตลอด พิมุก ก็ยังกล่อม เดือน ไม่สำเร็จ แก้ว จึงยอมเป็นเมีย พิมุก แทน พิมุก วางยา เดือน เพื่อจะรวบหัวรวบหาง แต่ รวิ มาช่วยทัน ชาวบ้านเข้าใจผิดนินทาว่า เดือน เอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ได้เป็นนักร้อง ต่อมา รวิ ได้เป็นนักร้องวง “เทพฟ้าประทาน” ของ เทพ และชวน เดือน มาร่วมวงด้วย ศิริพร ก็ตามมาอีก เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับ รวิ

ต่อมา ชูเกียรติ โมเดลลิ่งดังทาบทาม เดือน เพื่อปั้นเป็นนักร้อง แก้ว ขอไปด้วย เดือน ได้เป็นนักร้องแต่ แก้ว เป็นแค่แดนเซอร์ แก้ว เอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ ชูเกียรติ ดันเป็นนักร้อง
แก้ว ยังร่วมมือกับ ศิริพร แกล้งถ่ายคลิป เดือน เปลี่ยนเสื้อผ้าเอามาปล่อยหาว่า เดือน ปล่อยเองเพราะอยากดัง ทำให้ ช้อย เข้าใจผิดจนอาการป่วยกำเริบ เดือน เองต้องย้ายไปอยู่คอนโดของ ชูเกียรติ แท้จริง ชูเกียรติ กับ พิมุก เป็นญาติกัน แก้ว โพนทะนาถึงหู ช้อย จน ช้อยเสียใจฆ่าตัวตาย ศิริพร ยิ่งแพร่ข่าวนักร้องสาวใช้เรือนร่างไต่เต้าและอกตัญญู รวิ เอง ก็เข้าใจผิดว่า เดือน มีอะไรกับทั้ง ชูเกียรติ และ พิมุก จึงขอเลิกกับ เดือน และบอกว่าเขาเองคงลงเอยกับ ศิริพร เดือน เสียใจจึงสัญญากับ พิมุก และ ชูเกียรติ ว่าจะยอมเป็นเมีย เลยทำให้ทั้งคู่แตกคอกันเอง

เดือน มีชีวิตดีขึ้นแต่ก็เสียใจที่ทำให้ รวิ ผิดหวัง ชูเกียรติ ติดต่อให้ เดือน ไปอยู่ค่ายเพลงของ เสี่ยวาทิน เธอโด่งดังทั้งทางดีและฉาว ชูเกียรติ ยัง
เสนอให้เธอเล่นหนังของ เสี่ยทวีศักดิ์ และ ชูเกียรติ ก็ตั้งตนเป็นผู้จัดการเอาเปรียบ เดือน ส่วน พิมุก พลาดท่าจบชีวิตเพราะอุบัติเหตุที่ แก้ว ไม่ตั้งใจให้เกิด เดือน ต้องการหนีจาก ชูเกียรติ ยอมยื่นข้อเสนอเป็นเมียน้อย เสี่ยทวีศักดิ์ รวิ รู้ข่าวยิ่งเสียใจและชิงชัง เดือน มากขึ้น สายสมร ภรรยาของ เสี่ยทวีศักดิ์ ตามมาอาละวาด ขณะที่วงดนตรีของ เทพ แตก ศิริพร และ แก้ว จึงมาเป็นนักร้องค่ายของ เสี่ยวาทิน เดือน โชคร้าย เมื่อ เสี่ยทวีศักดิ์ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เดือน หันไปหา ชูเกียรติ แต่กลับถูกปอกลอก ด้าน ศิริพร ไม่ยอมลำบากจึงหันหลังให้ รวิ และยอมเป็นเมียเก็บ เสี่ยวาทิน แก้ว ซึ่งเป็นเมียเก็บด้วยรู้เข้าจึงมีปากเสียงกัน แก้วยิง ศิริพร ตายก่อนจะถูกจับ
เดือน กลับมาที่โลงศพแม่ซึ่งเก็บไว้รอฌาปนกิจ เธอได้พบ รวิ กำลังจัดงานศพ ศิริพร รวิ บอกว่าเขายังรอคอยเธอ เดือน ขอโทษและรับปากจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับเขาแบบพอเพียงและลืมเรื่องร้ายๆที่ผ่านมา

ขอบอกว่าเนื้อเรื่องสนุกตีแผ่ชีวิตของคนวงการลูกทุ่ง และยังเป็นละครเพลง มีทั้งเพลงแต่งใหม่และเพลงฮิต อาทิ “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” นางเอกเดินเรื่องตัวหลัก กรีน–อัษฎาพร รับบท “เดือน” เป็นทั้งนักร้องและหางเครื่อง ได้ร้องเพลงเองถึง 4 เพลง เช่นเดียวกับพระเอก เติ้ล–ธนพล รับบท “รวิ” พระเอกลิเกอาภัพที่วงแตก

ร่วมด้วย เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์, ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์, ปรัชญ์ ปรมินทร์, ฉัตรธิดา ปูคะวนัช, นนทพันธ์ ใจกันทา, ประกาศิต
โบสุวรรณ, พัฒนะ พันธ์เทวะ, ฐรินดา กรรณสูต, รุ่ง สุริยา, ศิรินทรา นิยากร, ราตรี วิทวัส, แจ็ค ธนพล, เจเน็ต เขียว, นันทศัย พิศลยบุตร, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, บี้ เดอะสกา, ปิยะวัฒน์ รัตนวิจิตร

ติดตามชมละคร “หางเครื่อง” ได้ทุกวันพุธ–พฤหัสฯ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


บันเทิงทีวี

ชีวิตที่มีแต่การแย่งชิง ยิ่งนานก็ยิ่งเหนื่อย เหมือนกับเรื่องราวในละคร “หางเครื่อง” ตีแผ่ชีวิตของหญิงสาวที่ตะเกียกตะกายเพื่อตามฝันถึงขนาดยอมเอาตัวเข้าแลก แต่สุดท้ายก็ล้มลุกคลุกคลาน นำแสดงโดย เติ้ล–ธนพล นิ่มทัยสุข กับ กรีน–อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ... 8 ก.พ. 2557 14:38 ไทยรัฐ