วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แต้ว' รีเทิร์นพบคู่ขวัญ 'สมาร์ท' ละครผีพีเรียดสุดสยอง"เวียงร้อยดาว"

เครดิตดีจากปีที่แล้วกับละครยอดฮิต “ทองเนื้อเก้า” คราวนี้ อ๊อฟ–พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ฉีกแนวทำละครแนวพีเรียดสยองขวัญเรื่อง “เวียงร้อยดาว” ออนแอร์ทางช่อง 3 นำแสดงโดย สมาร์ท–กฤษฎา พรเวโรจน์ คู่กับ แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์

เรื่องย่อ...หลังการจากไปด้วยอุบัติเหตุของ ดิลก และ จันทร์สาย พ่อแม่บุญธรรมที่เลี้ยง ร้อยดาว ในประเทศอังกฤษ ร้อยดาว ก็ได้รับการติดต่อให้กลับเมืองไทยเพื่อมาฟังพินัยกรรมของ ปกรณ์ บดินทร์ธร บิดาผู้ให้กำเนิด ร้อยดาว ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก นมแสง แต่กลับถูกเดียดฉันท์จากภรรยาและลูกคนอื่นๆ เนื่องจาก ปกรณ์ มีภรรยา 4 คน โดย เวียงแก้ว แม่ของ ร้อยดาว เป็นภรรยาคนที่สี่ ร้อยดาว ยังถูกหมางเมินจาก ดำรง ผู้เป็นปู่อีกด้วย เธอจึงต้องไปพักอยู่ที่เรือนของ นมแสง

ม.ร.ว.สิบทิศ พี่ชายแท้ๆขับรถตาม น่านฟ้า น้องสาวมารับผิดเรื่องรถชนกับ ร้อยดาว สิบทิศ แอบพอใจในตัว ร้อยดาว เงียบๆ วันต่อมา ดำรง เรียก ร้อยดาว ไปพบเพื่อเปิดพินัยกรรมของ ปกรณ์ ต่อหน้าทายาททั้งหมดและ ดำรง เห็น ผีเวียงแก้ว ก้มลงกราบอยู่แทบเท้า เมื่อเปิดพินัยกรรมปรากฏว่าสมบัติถูกยกให้กับภรรยาทั้งสาม วิญญาณของ เวียงแก้ว โกรธและพุ่งเข้าหา หม่อมเจ้าหญิงรัตนากร มาพบกับ ดำรง ทั้งคู่มีอดีตรักที่ไม่สมหวัง หม่อมเจ้าหญิง เอ่ยปากขอ ร้อยดาว ให้กับ สิบทิศ โดยทวงสัญญา ดำรง เคยให้ไว้ก่อนหนีไปแต่งงาน

คืนนั้น ร้อยดาว ฝันถึงผี แม่เวียงแก้ว เธอเห็นรอยบากจากคมมีดบนแขนข้างซ้ายหลายรอย ร้อยดาว กลัวจึงหนีถอยไปเจอยันต์สีแดงใต้ซุ้มประตูแล้วก็สะดุ้งตื่น หลังจากเหตุร้ายในรั้วบดินทร์ธร สิบทิศ กับ ร้อยดาว ก็เริ่มตกหลุมรักกัน ดำรง ครุ่นคิดเรื่อง เวียงแก้ว จนคิดได้ว่าที่ ผีเวียงแก้ว ยังวนเวียนอยู่เป็นเพราะร่างยังไม่ได้เผา

ในอดีต ผีเวียงแก้ว ขอร้องให้ฝังเธอไว้ให้เธอได้พบลูกอีกครั้ง ดำรง จึงเป็นคนเดียวที่รู้ว่าศพเธออยู่ที่ไหน ร้อยดาว ถามวิญญาณ เวียงแก้ว ว่าได้ทำร้าย ดำรง ด้วยใช่ไหม แม่ของเธอยอมรับว่าเธอจำใจต้องทำ ร้อยดาว จึงขอร้องให้แม่หยุดแก้แค้น สร้างความผิดหวังให้แก่ เวียงแก้ว ที่ลูกไม่เห็นถึงความทุกข์ทรมานของเธอ

ร้อยดาว มักฝันถึง ผีเวียงแก้ว ครั้งนี้ ร้อยดาว ตื่นขึ้นมาพบว่าภาพวาดบึงบัวของตนกลายเป็นรูป เวียงแก้ว ที่นอนเหยียดยาวที่บริเวณคอ มือ และเท้า ถูกโซ่ล่าม ปลายโซ่มีหีบเหล็กถ่วงอยู่ วิญญาณของ เวียงแก้ว ก็ถูกตรึงด้วยยันต์สะกดเอาไว้ที่เวียงร้อยดาว ไม่ให้ไปทำร้ายใครได้อีก แต่ก็ไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้เช่นกัน ทำให้วิญญาณของ เวียงแก้ว ยังคงพยาบาทอาฆาต จนถึงวันที่ ร้อยดาว ไปดึงผ้ายันต์จากที่พื้นเรือนขึ้นมา ทำให้วิญญาณของ เวียงแก้ว หลุดจากมนต์สะกด ออกมาตามล่าทวงถามหาความยุติธรรมจากคนในบดินทร์ธรอีกครั้ง

ก่อนถึงวันงานหมั้น สิบทิศ บอกว่าเขารู้แล้วว่าเธอไม่ใช่ ร้อยดาว แท้จริงนั้น ร้อยดาว คือ “เมดา” ลูกสาวที่แท้จริงของ ดิลก กับ จันทร์สาย และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ “ร้อยดาวตัวจริง” แต่เธอมีดวงตาของ ร้อยดาว เพราะว่าก่อน ร้อยดาว จะตายได้มอบดวงตาให้เธอที่ประสบอุบัติเหตุจนตาบอด แต่ ร้อยดาว ร่างกายไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เด็กจึงเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ ก่อนที่ ดิลก และ จันทร์สาย จะเสียชีวิตไปไม่นาน ที่เธอมาที่นี่เพราะ ร้อยดาว อยากกลับมาที่เวียงร้อยดาวสักครั้งเพื่อสืบหาเรื่องราวบางอย่าง สุดท้ายเหตุการณ์ในรั้วบดินทร์ธรจะจบลงอย่างไร “ผีเวียงแก้ว” ตายเพราะอะไร และความรักของ สิบทิศ กับ ร้อยดาว จะลงเอยอย่างไรต้องติดตามชมกันเอาเอง

แต้ว-ณฐพร กับ สมาร์ท-กฤษฎา เคยเป็นพระนางคู่ขวัญจากละคร “ดงผู้ดี” ของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ เมื่อ 4 ปีก่อนมาแล้ว อ๊อฟจึงจับทั้งคู่มาพบกันอีกครั้ง แต้ว รับบท “เมดา” แต่ได้รับบริจาคดวงตาจาก “ร้อยดาว” จึงทำให้มีวิญญานของร้อยดาวทับร่างอยู่ และนำทางไปสู่การสวมรอยเป็น ร้อยดาว เพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับแม่ ส่วน สมาร์ท รับบท “ม.ร.ว.สิบทิศ” ราชนิกูลหนุ่มที่ถูกดึงเข้าไปสู่การสืบสวนหาความจริงด้วยอีกคน

ร่วมด้วย โฟกัส จิระกุล, พิศาล อัครเศรณี, มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์,กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, วิรากานต์ เสณีตัน–ติกุล, เตชิน ปิ่นชาตรี, สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย, เมธัส ปรีรัตนวารีสิน ฯลฯ

ติดตามชมละคร “เวียงร้อยดาว” ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 

 

บันเทิงทีวี

เครดิตดีจากปีที่แล้วกับละครยอดฮิต “ทองเนื้อเก้า” คราวนี้ อ๊อฟ–พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ฉีกแนวทำละครแนวพีเรียดสยองขวัญเรื่อง “เวียงร้อยดาว” ออนแอร์ทางช่อง 3 นำแสดงโดย สมาร์ท–กฤษฎา พรเวโรจน์ คู่กับ แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์.. 4 ม.ค. 2557 17:38 4 ม.ค. 2557 17:41 ไทยรัฐ