วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอย-มาร์กี้' ประกบคู่จิ้นคู่ฮา ละครรักโรแมนติก "ในสวนขวัญ"

ขณะที่หนังเรื่อง “ฟัดจังโตะ” ที่บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กำลังลงโรงภาพยนตร์ ช่อง 3 ก็ปล่อยละครที่บอยเล่นเรื่อง “ในสวนขวัญ” ลงจอเกาะกระแสทันที โดยเรื่องนี้ บอยประกบนางเอกคู่ขวัญคู่ฟัด มาร์กี้–ราศี บาเลนซิเอก้า อีกครั้ง

เรื่องย่อ...ครอบครัวของ เป็ดปุ๊ก เคยเป็นครอบครัวที่มีความสุขสงบมานาน แต่หลังจากแม่เสียชีวิต ไก่กุ๊ก พี่ชายคนโตก็แต่งงานมีครอบครัวกับ เก็จเกยูร มีลูกด้วยกัน 2 คน ทั้งหมดอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน แต่กลับเกิดเรื่องราวความร้าวฉานเริ่มรุนแรงขึ้นระหว่างลูกสะใภ้กับพ่อสามี เก็จ เป่าหู ไก่กุ๊ก จนเขากำจัดพ่อและน้องสาวออกไปจากบ้านหลังนี้ได้สำเร็จ

เป็ดปุ๊ก พาพ่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่หมู่บ้าน “เสริมขวัญ” ของ หทัย เจ้าของโครงการ เธอถูกใจบ้านหลังสุดท้ายของโครงการที่ร่มรื่นเงียบสงบ แต่วันแรกที่เธอพาพ่อย้ายเข้ามาก็ได้ปะทะคารมกับคนสวนของหมู่บ้านแบบไม่มีใครยอมใครคือ ไม้ คนสวนที่ดูแลต้นไม้ทุกต้นในหมู่บ้านนี้ เขาเป็นคนปากร้ายใจดี ถึงแม้จะดูไม่เป็นมิตรกับใครแต่ ไม้ เป็นคนเดียวที่คอยช่วยเหลือ เป็ดปุ๊ก ทุกครั้งที่เธอกับพ่อเจอปัญหา ระหว่างที่ เป็ดปุ๊ก ไปทำงาน ไม้ ก็เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนแก้เหงาให้ เชียร พ่อของ เป็ดปุ๊ก ทุกวันจน เชียร หายจากโรคซึมเศร้า

เป็ดปุ๊ก เจอมรสุมทั้งที่บ้านและที่ทำงานในเวลาเดียวกัน ทำให้เธอแอบร้องไห้คนเดียวในห้องนอนบ่อยๆ และทุกครั้งที่เธอนั่งร้องไห้ก็จะอยู่ในสายตาของ ไม้ ตลอดเวลา ไม้ แอบดูแลเป็ดปุ๊ก อยู่บนบ้านต้นไม้ที่ตัวเองสร้างขึ้นไว้อยู่หลบหนีจากความวุ่นวาย โดยไม่มีใครรู้ว่าในป่ารกเรื้อจะมีบ้านต้นไม้ของไม้ ซ่อนอยู่ ไม้ จึงคอยช่วยเหลือและให้กำลังใจ เป็ดปุ๊ก ตลอดจนทำให้หญิงสาวไว้ใจและสนิทกับ ไม้ ขึ้นทุกวัน ไม้ พา เป็ดปุ๊ก ไปหา ย่าขวัญ คนที่ ไม้ รักที่สุด ย่าขวัญ รู้ความต้องการของ ไม้ ดีและคอยช่วยเหลือลุ้นให้ทั้งคู่ลงเอยกันแบบไม่ให้ทั้งสองฝ่ายรู้ตัว

ศักดิ์ ลูกชายคนเล็กของ ย่าขวัญ ร่วมมือกับ อลงกรณ์ สามีคนใหม่ของ หทัย กำจัด ย่าขวัญ กับ ไม้ เพื่อจะฮุบ ที่ดินของ ย่าขวัญ แต่ไม่สำเร็จ ในที่สุดความจริงทุกอย่างก็ เปิดเผย ไม้ เป็นลูกชายแท้ๆ ของ หทัย เจ้าของโครงการบ้านจัดสรรที่ เป็ดปุ๊ก อยู่ เค้าเป็นลูกที่เกิดจากสามีคนแรกของ หทัย และเป็นเจ้าของที่ดินทั้งหมดบริเวณนี้ ทำให้ โอม ลูกชายของ หทัย กับ อลงกรณ์ เคียดแค้น ไม้ มาก แถมแฟนตัวเอง แก้วกรพินธุ์ พอรู้ว่า ไม้ มีสมบัติมากกว่าก็ตีตัว ออกห่างจาก โอม มาเกาะ ไม้ แทน ทำให้ โอม ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องการกำจัด ไม้ ให้พ้นไปจากชีวิต

ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่ โอม วางไว้ โอม โดนจับเข้าคุกคดีพยายามฆ่า เรื่องราวทุกอย่างคลี่คลายไปในทางที่ดี ไม้ ปรับความเข้าใจกับแม่ได้สำเร็จ และสารภาพรักกับ เป็ดปุ๊ก โดยขอดูแล เป็ดปุ๊ก ไปตลอดชีวิต

เป็นคู่พระเอกนางเอกที่เคมีลงตัวกันทั้งนอกจอและในจอมากที่สุดสำหรับบอย–ปกรณ์ กับมาร์กี้–ราศี สำหรับละครเรื่องล่าสุดนี้ พระเอกหน้าหนวดรับบทเป็น “ไม้” เศรษฐีผ้าขี้ริ้วห่อทอง ภายนอกดูเป็นแค่คนสวนในหมู่บ้านแต่แท้จริงแล้วมีฐานะเป็นถึงเจ้าของที่ดินและบ้านจัดสรรทั้งโครงการ เพียงแต่ถูกญาติพี่น้องโกงหวังจะฮุบทรัพย์สมบัติทั้งหมด ไม้เจอสาวจอมกวนชื่อ “เป็ดปุ๊ก” รับบทโดยมาร์กี้ หญิงสาวสู้ชีวิต เป็นละครรักกุ๊กกิ๊กแต่เมื่อคู่นี้มาประกบกัน ไปๆ มาๆ จะกลายเป็นละครคอมเมดี้ไปซะมากกว่า

 

ร่วมด้วยดาราดังอีกเพียบ อาทิ เปรมณัช สุวรรณานนท์, ดนัย จารุจินดา, ภัทรินทร์ เจียรสุข, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, พิสมัย วิไลศักดิ์, ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, รอน บรรจงสร้าง, พิมพ์อักษิพร วินโก–มินทร์, อนุธิดา อิ่มทรัพย์, สุปราณี เจริญผล, เพ็ญศรี ปิ่นทอง, ดีใจ ดีดีดี, จรรยา ธนาสว่างกุล, แวร์ โซว ฯลฯ

ติดตามชมละคร “ในสวนขวัญ” ได้ทุกวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 

บันเทิงทีวี

ขณะที่หนังเรื่อง “ฟัดจังโตะ” ที่บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ กำลังลงโรงภาพยนตร์ ช่อง 3 ก็ปล่อยละครที่บอยเล่นเรื่อง “ในสวนขวัญ” ลงจอเกาะกระแสทันที โดยเรื่องนี้ บอยประกบนางเอกคู่ขวัญคู่ฟัด มาร์กี้–ราศี บาเลนซิเอก้า อีกครั้ง... 28 ธ.ค. 2556 18:10 ไทยรัฐ