วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ข่าวเด่น-ข่าวดัง' วงการบันเทิงสุดฮิตแห่งปี!!

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปีพุทธศักราชใหม่กันแล้ว ถ้านึกถึงอายุของคนเราก็จะแก่ขึ้นอีกปี แต่ถ้าเป็นเรื่องราวในวงการบันเทิง ยิ่งนานวันก็ยิ่งแซบขึ้นทุกวัน ในวันนี้ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมสุดยอดข่าวหน้าหนึ่งแห่งปี 2556 ที่มีคนพูดถึงและฮือฮากันมากที่สุด มาให้อ่านเพื่อนึกย้อนเรื่องราวในวันวานกันแบบเบาๆ

ปิดฉากรักในชีวิตจริงของ ปิ๊บ-รวิชญ์ เทิดวงศ์ นักแสดงนำจากบท ผอ.เจนภพ ในละครเรื่อง แรงเงา ทางช่อง3 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือออกมาตลอดว่า มีปัญหาระหองระแหงกับภรรยาสาว แพรว-ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ เรื่อยมา โดยหนุ่มปิ๊บได้เปิดใจครั้งแรกกับทางไทยรัฐออนไลน์ว่า ทั้งตัวเองและภรรยาได้ตัดสินใจแยกทางกันด้วยดี หลังจากที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมามากกว่า 9 ปี และได้มีทายาทด้วยกัน 2 คน ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจแยกทางกันนั้นไม่ได้มาจากเรื่องมือที่สามแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องทัศนคติในการใช้ชีวิตมากกว่า ส่วนโอกาสที่จะกลับมาคืนดีกันอีกนั้นก็คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต ไม่ได้ปิดกั้น พร้อมกันนี้หนุ่มปิ๊บก็ได้ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่ต้องจบกันแบบนี้ เพราะทั้งคู่เคยมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดของชีวิตด้วยกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม บทของ ผอ.เจนภพ ก็ไม่ได้มีส่วนที่ทำให้ทั้งคู่แยกทางกันแต่อย่างใด แม้เจ้าตัวจะบอกว่ามีคนเข้ามาเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้มีอะไรแบบนั้นเหมือนในละครตามที่หลายคนมองแน่นอน

เป็นคู่รักต่างวัยที่เรียกว่าฮือฮาที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับสาว ตั๊ก-บงกช คงมาลัย กับเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล หลังจากที่ทั้งคู่คบหากันได้ไม่กี่เดือน ได้ประกาศหมั้นแบบสายฟ้าแลบเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2555 งานนี้จึงทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า ท้องรึเปล่า ซึ่งหลังจากที่เธอจัดงานหมั้น สาวตั๊กก็บอกว่าไม่ได้ท้องแน่นอนทั้งยังรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าอีก 2 ปีถึงจะจัดงานแต่ง รอให้เรือนหอสร้างเสร็จก่อน หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีข่าวออกมาว่า นักแสดงสาวกำลังตั้งท้องได้ 2 เดือน และจัดงานแต่งงานไปเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2556 โดยจัดพิธีวิวาห์แบบไทยประยุกต์ ซึ่งสินสอดที่ฝ่ายชายได้มอบให้กับทางสาวตั๊กนั้น ประกอบไปด้วยแหวนเพชร 2 วง วงละ 1 กะรัต มูลค่าประมาณ 1 ล้านกว่าบาท พร้อมกับเช็คเงินสดอีก 100 ล้าน และเรือนหอย่านวัชรพล ซึ่งตอนนี้ทั้งตั๊กและเจ้าสัวบุญชัยก็ได้มีทายาทตัวน้อยๆ วัยกำลังน่ารักเลยทีเดียว ชื่อ น้องข้าวหอม หรือเด็กชายชีวกิตติ์ เบญจรงคกุล เป็นโซ่ทองคล้องใจให้กับทั้งคู่

ดูเหมือนข่าวนี้จะเป็นข่าวที่ทอล์คออฟเดอะทาวน์ในปีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะไม่เคยมีใครคิดมาก่อนว่านางเอกหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กับนักการเมืองชื่อดังย่านปากน้ำ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จะมาสปาร์คกันได้ เพราะก่อนหน้านี้ใครๆ ก็รู้ว่า เอ๋คือสามีของนักร้องชื่อดัง ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย และเป็นพ่อของน้อง เพลง-ชนม์ธิดา อัศวเหม ส่วนสาวเจนี่ก็มีข่าวออกมาตลอดถึงเรื่องหัวใจ แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธตลอดว่ายังโสด จนกระทั่งมีคนตาดีแอบเห็นเอ๋เทียวรับเทียวส่งเจนี่ที่กองละครทุกวัน แต่เธอก็ให้คำตอบแต่เพียงว่าเป็นคนขับรถ จนกระทั่งมีภาพหลุดเป็นภาพที่เธอถ่ายกับเอ๋และนายวัฒนา อัศวเหม คุณพ่อของฝ่ายชายที่มาเก๊า ซึ่งแสดงให้เห็นความสนิทสนมเป็นอย่างดี อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังมีรูปภาพในอินสตาแกรมของเจนี่และเอ๋ที่เป็นประเด็นให้สงสัย และมีคนตั้งข้อสงสัยอีกว่าสาวเจนี่ท้องหรือไม่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นอย่างมาก งานนี้จึงทำให้หลายคนเริ่มขุดคุ้ยข้อมูลกันใหญ่ และเรื่องเริ่มเป็นจริงตามคาด เมื่อมีหมายเชิญสื่อมวลชนให้ไปที่บ้านของเอ๋ที่ปากน้ำ เพื่อแถลงข่าวพร้อมประกาศจดทะเบียนสมรสหลังทั้งคู่คบหาดูใจกันเพียง 5 เดือน โดยสาวเจนี่ได้ยืนยันว่าไม่ได้ท้องแน่นอน พร้อมกับงัดหลักฐานผลตรวจการตั้งครรภ์มาโชว์สื่อ

หลังจากที่ปล่อยให้หลายคนสงสัยและสงสาร ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ก็ได้ออกมาเคลียร์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยหัวใจที่แกร่งและแข็งแรง โดยบอกว่าแยกกันอยู่กับ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ นานแล้วเพียงแต่ไม่ได้เป็นข่าวเท่านั้น แต่ทั้งคู่ยังดูแลเป็นพ่อและแม่ของลูกสาว น้องเพลง-ชมน์ธิดา เป็นอย่างดี ไม่ได้ถูกจ้างหย่าตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด พร้อมทั้งได้แสดงความยินดีกับเอ๋และเจนี่ที่แต่งงานกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็เคลียร์แล้วกับหลายคนที่สงสัยอยู่นานสองนาน และทุกวันนี้ทั้งแม่ตู่และน้องเพลงก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ซึ่งหลายคนก็ยกให้ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย เป็นผู้หญิงหัวใจแกร่งแห่งปีเลยทีเดียว

นับเป็นข่าวแรงที่สุดแห่งปีของนักร้องสั้นเสมอหูเลยจริงๆ สำหรับสาว ใบเตย อาร์สยาม หรือ ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน ที่พลั้งปากพูดเปิดอกแบบหมดเปลือกยอมรับว่า ไปรับจ้างร้องเพลงและกินข้าวกับอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ไกลถึงฮ่องกง โดยได้ค่าตัวครั้งละ 5 แสนบาท 2 ครั้ง แถมยังได้กระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรู และสิทธิพิเศษส่วนลดบ้านหลังใหม่ราคา 20 ล้าน ในหมู่บ้านบางกอกบลูเลอวาร์ดอีกด้วย และแน่นอนเรื่องนี้ก็ถูกโยงเข้าเรื่องการเมืองอย่างรุนแรง เพราะสาวใบเตยได้ให้สัมภาษณ์แบบหมดเปลือกจนทำให้คนมองในแง่ลบและเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งเรื่องนี้ร้อนถึงต้นสังกัดต้องออกมาแสดงจุดยืนในการทำงาน ว่าทางบริษัทอยากให้มองในเรื่องของความบันเทิงมากกว่าที่จะนำไปโยงการเมือง ส่วนทางด้านสาวใบเตยก็ได้ออกมาขอโทษกับทุกฝ่ายที่ทำให้เดือดร้อน และหลังจากนั้นไม่นานก็มีภาพหลุดออกมาอีก เป็นภาพหน้าคล้ายอดีตนายกทักษิณ เดินจูงมือสาวแบบสวีทหวาน ซึ่งหลายคนก็มองว่าเป็นสาวใบเตยอีกแล้ว แต่งานนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาปฏิเสธว่า คนในภาพไม่ใช่ตัวเองแน่นอน เพราะในชีวิตไม่เคยมีกางเกงขายาว และเสื้อเชิ้ตสีขาวเลย พร้อมกับออกอาการน้อยใจปล่อยโฮขอความยุติธรรม ช่วยสงสารหนูบ้าง

สาวซีรีส์ดัง รับเสพยา

เป็นภาพหลุดที่ช็อกวงการเลยทีเดียว กับภาพของหนึ่งในนางเอกดาวรุ่งจากซีรีส์สุดฮิต ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น กับภาพที่กำลังดูดหลอดจากขวดน้ำ โดยมีหลอดหนึ่งอันกับไฟแช็กคล้ายคนกำลังเสพยา เมื่อรูปนี้แพร่ออกไปทำให้หลายคนคิดว่า เป็นภาพโปรโมตรายการหรือตอนใดตอนหนึ่งของซีรีส์ฮิต และไม่คิดจะเป็นเรื่องจริง จนเมื่อพ่อของนักแสดงสาวได้ออกมายอมรับแบบหมดเปลือกว่า รูปดังกล่าวที่หลายคนเห็นเป็นเรื่องจริง ทำเอานักข่าวและคนรอบข้างที่มาร่วมทำข่าวช็อกไปตามๆ กัน เพราะไม่คิดว่าพ่อของนักแสดงสาวจะออกมาพูดตรงๆ แบบนี้ และไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง โดยพ่อได้ยอมรับว่าหลังจากที่สอบถามลูกสาวอยู่นาน จนยอมรับว่าเคยทดลองเสพจริง แต่ทำเพียงครั้งเดียว ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งตนและครอบครัวเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก พร้อมขอโทษทุกคนและคิดจะให้ลูกสาวออกจากวงการ เพื่อกลับไปคิดทบทวนถึงเรื่องที่ทำมา

ทำเอาหลายคนตกใจ เมื่อจู่ๆ ซุปตาร์สาว อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ออกมายอมรับว่า ได้เลิกกับแฟนหนุ่ม แอมป์-พิธาน องค์โฆษิต แล้ว หลังจากที่ดูใจกันนานนับปี สาเหตุมาจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่น้องหมาของสาวอั้มที่เลี้ยงมา 16 ปี ได้เสียชีวิตลง จึงทำให้อั้มมีอาการเศร้ามาตลอด พร้อมกับยังทำใจไม่ได้ที่ต้องเสียน้องหมาสุดรักไป หากถามถึงเหตุผลเจ้าตัวก็ได้ตอบเพียงสั้นๆว่า ผิดเองที่เป็นคนหมกมุ่นเกี่ยวกับเรื่องน้องหมามากเกินไป ซึ่งบางคนอาจจะไม่เข้าใจ แต่หลังจากนั้นไม่นานกองเชียร์ก็ได้เฮอีกรอบ เมื่ออั้มและแอมป์กลับมาคืนดีกัน โดยมีเพื่อนๆ ของอั้มเป็นกองเชียร์ให้ทั้งคู่กลับมาคืนดีกันเหมือนเดิม และทุกวันนี้ทั้งอั้มและแอมป์ก็มีช่วงเวลาที่หวานกว่าเดิม ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่คู่นี้จะจูงมือเข้าประตูวิวาห์กันสักที กองเชียร์ก็เชียร์กันแทบขาดใจเลยทีเดียว

ฮือฮากันพอสมควรกับภาพหลุดของพระเอกสุดเกรียนขวัญใจสาวๆ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หลังมีมือดีปล่อยภาพหลุด โดยมีสาวหมวยออกมาอ้างว่ามีอะไรกับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ภายหลังจากที่ทั้งสองได้มีโอกาสไปเจอกันที่ผับแห่งหนึ่งที่เกาหลี ก่อนที่หญิงสาวจะแชะภาพ ตอนที่หนุ่มบอยกำลังใส่กางเกงหลังจากเสร็จกิจออกมาอวด พร้อมกับภาพข้อความสนทนาหลังจากที่ทั้งคู่ได้แยกกันกลับแล้ว ซึ่งเมื่อเรื่องนี้ว่อนออกไปทั่วโลกออนไลน์ ก็ทำให้หลายคนสงสัยว่าใช่บอยจริงรึเปล่า ถึงขั้นที่ชาวเน็ตเอารูปมาเปรียบเทียบเลยทีเดียว ทั้งยังเดากันต่างๆ นานาว่าผู้หญิงในรูปที่ถูกเซ็นเซอร์นี้เป็นใคร โดยทางด้าน บอย-ปกรณ์ ก็ได้ควงคุณแม่ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ พร้อมกับยอมรับแบบน้ำตานองหน้าว่า ภาพที่เห็นนั้นเป็นตนเองจริง ส่วนผู้หญิงคนนั้นก็รู้จัก แต่ไม่ขอเปิดเผยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับฝ่ายหญิงมากนัก เพราะถือเป็นบุคคลที่ 3 อาจเสียหายได้ กล้าทำและกล้ารับแมนๆ แบบนี้ เอาใจแฟนๆ ไปเต็มๆ

สุดท้ายกับข่าวช็อกส่งท้ายปีของวงการบันเทิง หลังจากที่นักร้องหนุ่มเดอะสตาร์ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ออกมายืดออกรับแบบแมนๆ ว่า กำลังตามจีบนางเอกวิกหมอชิต แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ อยู่ จากข่าวนี้ก็นับว่าเป็นข่าวช็อกของแฟนๆ โตโน่แล้ว แต่พอมาเจอข่าวเข้าพิธีหมั้นแบบสายฟ้าแลบของทั้งคู่ ก็ช็อกยิ่งกว่า เมื่อมีภาพหลุดออกมาเป็นภาพที่ทั้งแตงโมและโตโน่กำลังยืนพิธีตามแบบศาสนาคริสต์อยู่ ซึ่งพิธีนั้นเป็นงานหมั้นของทั้งคู่ที่จัดแบบเงียบๆ เมื่อข่าวนี้แพร่ออกไปก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ทั้งในแง่บวกและแง่ลบ มีทั้งกลุ่มคนที่รับได้และรับไม่ได้ เพราะทั้งคู่เพิ่งจะคบหาดูใจกันได้ไม่นาน แถมในงานหมั้นนั้นยังมีทั้งการสวมแหวนต่อหน้าบาทหลวง และโยนช่อดอกไม้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับการแต่งงานเลย แม้แต่เพื่อนสนิทและคนใกล้ตัวไม่มีใครรับรู้มาก่อนเลยว่าโตโน่และแตงโมจะหมั้นกัน แต่ก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกันในภายหลัง

ส่วนด้านแฟนคลับเองก็ช็อกไม่แพ้กัน ถึงขั้นรวมตัวกันนำเสื้อแฟนคลับที่พวกเขารักนักรักหนาไปบริจาค แม้จะมีกระแสข่าวออกมาแรงแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าทั้งแตงโมและโตโน่จะไม่ค่อยสนใจเท่าใดนัก ทั้งยังยึดมั่นในความรักที่มีให้กันแบบมหาศาลมิเสื่อมคลาย ล่าสุดก็มีข่าวแว่วมาว่า โตโน่เตรียมจะอำลาวงการอย่างถาวร อาจเป็นเพราะอยู่ในวงการลำบากแล้ว เนื่องจากแฟนคลับบางกลุ่มก็หดหายไป ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องนี้จะจริงหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือ ความรักของทั้งคู่ที่มีต่อกันนั้นมากมายชนิดที่ว่าน้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือขวาง ส่วนอนาคตของแตงโมและโตโน่จะเป็นยังไงต่อไปไม่มีใครอาจรู้ แต่ที่รู้คือมีทั้งกองเชียร์และกองแช่งตามหลังแน่นอน ก็ต้องดูกันต่อไป.

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปีพุทธศักราชใหม่กันแล้ว ถ้านึกถึงอายุของคนเราก็จะแก่ขึ้นอีกปี แต่ถ้าเป็นเรื่องราวในวงการบันเทิง ยิ่งนานวันก็ยิ่งแซ่บขึ้นทุกวัน ในวันนี้ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมสุดยอดข่าวหน้าหนึ่งแห่งปี 2556 ที่มีคนพูดถึงและฮือฮากันมากที่สุด มาให้อ่านเพื่อนึกย้อนเรื่องราวในวันวานกันแบบเบาๆ 24 ธ.ค. 2556 02:47 ไทยรัฐ