วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ข้าน้อยสมควรตาย' แบบฉบับ "ตีสาม คืนสาม 3D"

เริ่มด้วยรักจบด้วยความตายดูจะเป็นคำพูดที่ตรงกับ “ตีสาม คืนสาม 3D” ที่กล่าวถึงการกลับมาของคนตายที่เกี่ยวพันกับความรักทั้งสิ้น ด้วยบทสรุปนี้จึงเป็นที่มาของการนำเอาเพลง “ข้าน้อยสมควรตาย” ของ บิ๊กแอส มาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์หลอนลึกระทึกยกกำลัง 3 ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้ ค็อกเทล วงร็อกเจ้าของบทเพลงฮิต อย่าง คุกเข่า, เธอทำให้ฉันเสียใจ มาร้องและเรียบเรียงทำนองใหม่ ให้ร่วมสมัยมากขึ้น

 

งานนี้นักร้องนำอย่างหนุ่ม โอม กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “ตอนแรกที่ทราบว่าต้องนำเพลง ข้าน้อยสมควรตาย ของ บิ๊กแอส มาทำใหม่ก็รู้สึกค่อนข้างกดดันครับ เพราะออริจินัลเขาทำไว้ดีมากครับ และเพลงนี้ก็เป็นที่โด่งดังอยู่เมื่อก่อน เลยทำให้รู้สึกว่ายากครับทั้งเนื้อเพลง ทำนองเพลง ค่อนข้างจะค้านกับสไตล์ของ ค็อกเทล ที่ทำมาโดยตลอดแต่เราเองก็อยากจะใช้โอกาสนี้เป็นการพิสูจน์ศักยภาพในแง่มุมอื่นๆ ว่าเราสามารถทำเพลงในแบบอื่นได้ เพราะภาพรวมของเพลงนี้พูดถึงด้านมืดของคน และความรักที่มีจุดเริ่มต้นอาจดูสวยงาม แต่จบลงด้วยความน่ากลัว ซึ่งก็ใกล้เคียงกับคอนเซปต์ของภาพยนตร์ “ตีสาม คืนสาม 3D” ที่ต่างก็เกี่ยวข้องกับความรักทั้งสิ้น โดยเวอร์ชั่นนี้เราผสมผสานกันระหว่าง เฮฟวี่เมทัล กับสปีดเมทัล บวกความเป็นเจร็อกในพาร์ตของดนตรีที่ดูหนักแน่นตามแบบเพลงร็อก ผสานกับการร้องที่ใช้การเอื้อนเยอะ ทำให้เพลงดูลึกลับน่าค้นหาจะช่วยส่งอารมณ์ให้รู้สึกล่องลอย หลอนๆ ครับ”.

 

เริ่มด้วยรักจบด้วยความตายดูจะเป็นคำพูดที่ตรงกับ “ตีสาม คืนสาม 3D” ที่กล่าวถึงการกลับมาของคนตายที่เกี่ยวพันกับความรักทั้งสิ้น ด้วยบทสรุปนี้จึงเป็นที่มาของการนำเอาเพลง “ข้าน้อยสมควรตาย” ของ บิ๊กแอส มาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์หลอนลึกระทึกยกกำลัง 3 17 ธ.ค. 2556 15:53 17 ธ.ค. 2556 17:35 ไทยรัฐ