วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๊อก-จั๊กจั่น' ผูกสัมพันธ์ร่วมสามี 'เดวิด' ละครรีเมกยอดฮิต "คือหัตถาครองพิภพ"

ละครฮิตมักถูกนำกลับมาสร้างใหม่ ล่าสุดช่อง 7 มีเรื่อง “คือหัตถาครอง-พิภพ” ที่เคยโด่งดังในอดีตโดยค่ายดีด้านำกลับมารีเมกใหม่ นำแสดงโดย ป๊อก-ปิยธิดา วรมุสิก, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข และเดวิด อัศวนนท์

เรื่องย่อ...ศรี ลูกสาวของเจ้าสัวถูกแต่งตั้งให้เป็นคุณหญิงของ พระยาสมิติภูมิ ฝรั่งชาวอังกฤษ ศรี มี ศุกล น้องชายลูกต่างแม่อีกคนซึ่งรักและสนิทกันมาก วันหนึ่ง ศุกล ได้พบ สะบันงา สาวน้อยวัย 14 ปี ทั้งคู่ก็หลงรักกันทันที แต่ เจ้าสัว กลับกีดกัน หลังแต่งงาน คุณหญิงศรี พา อีเมี้ยน พี่เลี้ยงคนสนิทมาเป็นต้นห้องและเลี่ยงการหลับนอนโดยคอยจัดหาบ่าวสาวๆในบ้านไปปรนนิบัติแทน

ต่อมาที่บ้าน สะบันงา การค้าขาดทุนแม่เลยพา สะบันงา ไปขายขัดดอกที่บ้าน พระยาสมิติภูมิ คุณหญิงศรี รีบรับซื้อหวังให้ ศุกล มารับไปเป็นภรรยาและพยายามเอาหลบจาก พระยาสมิติภูมิ คุณหญิง รักและเอ็นดู สะบันงา จึงสอนวิชาสารพัดทั้งไทยอังกฤษให้  เมื่อหมดคนส่งให้ เจ้าพระยา คุณ-หญิงศรี จึงยอมไปนอนกับ เจ้า-พระยา เองและเกิดตั้งท้อง สะบันงา จึงโดนเรียกไปพบ เจ้าพระยา ท่านหลงรัก สะบันงา และถนอมไว้รอวันที่เธอรักท่าน ต่อมา คุณหญิงศรี คลอดลูกสาวชื่อ พริสซิลลา หน้าตางดงามแต่ไม่แข็งแรง

เจ้าพระยา ไปเห็น ศุกล กับ สะบันงา คุยกันอย่างสนิทสนม ท่านจึงปลุกปล้ำ สะบันงา จนตกเป็นภรรยา เธอจึงปฏิเสธแต่งงานกับ ศุกล ชายหนุ่มกลับไม่ถือสาและนัดกันหนี เจ้าพระยา รู้จึงสั่งให้เอา ศุกล ไปทำร้ายสั่งสอนให้เข็ดหลาบ เมื่อถึงวันนัด สะบันงา ไม่ยอมไปเพราะไม่ต้องการทรยศต่อสามี ศุกล มารอ เขาโดนคนทำร้ายทุบตีและอุ้มหายไป คุณหญิงศรี เห็นรีบตามไปดู คนร้ายเกิดโลภจึงฆ่าชิงทรัพย์ ศุกล และใช้จอบฟัน คุณหญิงศรี ที่มาขวางจนหน้าเละ เมี้ยน แอบตามมาพา คุณหญิงศรี หนีไปได้

ท่านเจ้าพระยา ประกาศว่า คุณหญิงศรี เสียชีวิต ส่วน สะบันงา ได้รับการยกย่องเป็นภรรยาเอก เธอดูแล พริสซิลลา เหมือนลูก พริส-ซิลลา โตขึ้นปรากฏว่าเป็นออทิสติก เวลาผ่านไป สะบันงา มีลูกกับ เจ้าพระยา ชื่อ พริ้มเพรา เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ เมี้ยน กลับมาหา สะบันงา บอกว่าขอพาพี่สาวที่พิการมาอาศัยอยู่บ้านท้ายสวน ต่อมา สะบันงา มีลูกสาวอีกคือ แพรวพรรณราย พราวพิลาส แต่ละคนล้วนงดงาม แถมยังมีลูกชายคนสุดท้องชื่อ พฤกษ์ รุ่นเดียวกับ พจน์ ลูกชายของ เจ้าพระยา กับ เดือน ภรรยาที่สองผู้แสนดี อีกทั้ง เจ้าพระยา ยังอุปการะเด็กชายคนหนึ่งชื่อ ศีล เนื่องจากพ่อแม่ตาย ศีล เป็นเด็กกตัญญูได้ทุนไปเรียนต่อเมืองนอกและกลับมาทำงานให้ตระกูลสะบันงา มีเพื่อนสนิทชื่อ ปานวาด มีสามีเป็นนักดนตรีชื่อ ปีแอร์ และมีลูกชายด้วยกันชื่อ ธรรม์ ธรรม์ กลายเป็นเพื่อนสนิทกับ พริ้มเพรา แพรวพรรณราย โดยเฉพาะ พราวพิลาส ขณะที่ อุดร ลูก หมออดุล ที่ดูแล พริสซิลลา สนิทและรักกับ พริ้มเพรา แต่ไม่สมหวัง เพราะ พริ้มเพรา รัก ธรรม์ มากกว่า ต่อมา สะบันงา รู้ว่า ศุกล มารอเธอวันที่นัดหมายจึงเสียใจมากที่เข้าใจผิดมาตลอดไปต่อว่า เจ้าพระยา จน เจ้าพระยา หัวใจวาย ก่อนสิ้นลมบอกว่า คุณหญิง ยังไม่ตายอยู่บ้านท้ายสวน สะบันงา รีบไปเชิญ คุณหญิง กลับมาเอาตำแหน่งคืนให้ แต่ คุณหญิง ไม่ยอมรับ...ชีวิตของคนรุ่นลูกมีอันต้องพลิกผันและจะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามชมกันเอาเอง

ป๊อก-ปิยธิดา รับบทเด่นเป็น “คุณหญิงศรี” ผู้มีความเป็นธรรมและโอบอ้อมอารี นับว่าเลือกได้เหมาะเพราะป๊อกมีทั้งฝีมือและมาดคุณหญิง พร้อมจั๊กจั่น-อคัมย์สิริ รับบท “สะบันงา” เป็นเมียรองจากป๊อก จิตใจงดงามบทเด่นไม่แพ้กัน ขณะที่บท “เจ้าพระยาสมิติภูมิ” แสดงโดย เดวิด อัศวนนท์

นอกจากนี้ ยังมีดาราแน่นจอ และช่อง 7 ยังได้ถือโอกาสสร้างดารารุ่นหลังขึ้นมาอีกหลายคน อาทิ อริสรา วงษ์ชาลี, โตนนท์ วงศ์บุญ, มิกค์ ทองระย้า, พรพรรณ สิทธินววิธ, อัปสรสิริ อินทรคูสิน, ชินวุฒ อินทรคูสิน, พิชยดนย์ พึ่งพันธ์, เชฟฟานี่ อาวะนิค, ซอนญ่า สิงหะ, ปรัชญ์ ปรมิณ, ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “คือหัตถาครองพิภพ” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 การันตีว่าสนุกไม่แพ้เวอร์ชั่นเดิมแน่นอน.


บันเทิงทีวี

ละครฮิตมักถูกนำกลับมาสร้างใหม่ ล่าสุดช่อง 7 มีเรื่อง “คือหัตถาครอง-พิภพ” ที่เคยโด่งดังในอดีตโดยค่ายดีด้านำกลับมารีเมกใหม่ นำแสดงโดย ป๊อก-ปิยธิดา วรมุสิก, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข และเดวิด อัศวนนท์... 7 ธ.ค. 2556 13:25 ไทยรัฐ