วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แก้ม เดอะสตาร์' เปล่งเสียงเป็น เอลซ่า-ราชินีหิมะ

วอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ ส่ง "Frozen" ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัย ที่จะพากลับไปสู่ความคลาสสิกของแอนิเมชั่น ในสไตล์ดิสนีย์อีกครั้ง ด้วยการเล่าเรื่องงานภาพที่สวยงามดั่งต้องมนต์ และที่สำคัญบทเพลงอันไพเราะมากมาย ที่จะทำให้ผู้ชมเสมือนหนึ่งกำลังได้ชมมิวสิคัล

ทำให้ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ได้คัดเลือก 4 นักร้องคุณภาพ มาร่วมงานในการพากย์เสียงและร้องเพลงในเวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานของภาพยนตร์แอนิเมชั่นจาก วอลท์ ดิสนีย์ ซึ่งนำโดย "แก้ม เดอะสตาร์"-วิชญาณี เปียกลิ่น ในบท เอลซ่า ราชินีหิมะ, "หนูนา"-หนึ่งธิดา โสภณ ในบท อันนา เจ้าหญิงองค์น้องของเอลซ่า, "คิว วงฟลัว"-สุวีระ บุญรอด ในบทเจ้าชายฮานส์ และ "อาร์ม เคพีเอ็น"-กรกันต์ สุทธิโกเศศ รับหน้าที่ร้องเพลงให้กับตัวละครมนุษย์หิมะจอมกวน "โอลาฟ"

แก้ม-วิชญาณี เล่าว่า "ได้มาร่วมงานในการพากย์เสียงอีกครั้ง เป็นงานที่แก้มใฝ่ฝันมาโดยตลอดกับการได้ให้เสียงกับตัวละคร ซึ่งพองานครั้งนี้เป็นงานหนังของค่าย วอลท์ ดิสนีย์ ที่แก้มเองชื่นชอบอยู่แล้ว เราก็ยิ่งรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับเกียรติให้มาร่วมงานอีกครั้ง แก้มพากย์เสียงเป็น เอลซ่า ราชินีหิมะ พี่สาวของ อันนา สาวน้อยคนกล้าผู้มองโลกในแง่ดี ที่น้องหนูนา-หนึ่งธิดา พากย์เสียง อันนา ได้ดั้นด้นออกผจญภัยร่วมกับ คริสตอฟฟ์ หนุ่มภูเขาผู้หยาบกระด้าง และ สเฟน กวางเรนเดียร์ผู้ภักดีของเขา เธอได้ออกตามหาพี่สาว เอลซ่า ผู้ซึ่งมีพลังเยือกแข็ง ซึ่งได้ทำให้อาณาจักรเอเรนเดลล์ตกอยู่ในฤดูหนาวนิจนิรันดร์ ได้ร่วมงานกับ พี่คิว วงฟลัว และน้องอาร์ม เคพีเอ็น ด้วยค่ะ ที่มาร่วมพากย์เสียงด้วยกัน

ในเรื่อง อันนา ต้องเผชิญหน้ากับสภาพที่ดุจดั่งเทือกเขาเอเวอร์เรสต์, ได้เจอกับเหล่า โทรลล์ ลึกลับ และตุ๊กตาหิมะสุดฮา ที่ชื่อ โอลาฟ อันนาและคริสตอฟฟ์ ต้องสู้กับสภาพดินฟ้าอากาศ เพื่อกอบกู้อาณาจักรแห่งนี้คืนมาให้ได้ ยอมรับค่ะว่า เป็นงานที่ยากมากๆ อีกชิ้นหนึ่ง ด้วยคาแรกเตอร์ของ เอลซ่า ค่อนข้างเยือกเย็น, หวาดกลัว และไม่สามารถไว้ใจใครได้ อารมณ์ น้ำเสียง การให้น้ำหนักก็จะต้องออกมาตามท่วงท่าลีลา เหตุการณ์ต่างๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ที่แก้มภูมิใจนำเสนอมากๆ ก็คือ บทเพลงต่างๆ ในหนังค่ะ ซึ่งทุกเพลงมาเพราะมากๆ แล้วเราก็ได้มาร้องในเวอร์ชั่นภาษาไทย ก็ยิ่งดีใจมากขึ้นไปอีก ซึ่งเพลงที่แก้มได้ร้อง มีชื่อว่า "Let It Go ปล่อยมันไป" เป็นเพลงที่มีเมโลดี้เพราะมากๆ, ความหมายดี, แล้วก็ร้องยากมากๆ ด้วยค่ะ แต่มันก็คุ้มค่า เพราะมันทำให้แก้มได้พัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง ฝากติดตามอีกหนึ่งผลงานของแก้ม และของพวกเราที่พากย์เสียงและร้องเพลงในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยนะคะ แล้วอย่าลืมไปชมกันให้ได้ เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ค่ะ".

 

 

วอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ ส่ง "Frozen" ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัย ที่จะพากลับไปสู่ 3 ธ.ค. 2556 16:05 3 ธ.ค. 2556 18:22 ไทยรัฐ