วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมรับผิด!ขอโทษ!'เพชร'ผู้กำกับหนังคุณผีช่วย ไม่ตัดฉากโคมลอย กกน.

เป็นเรื่องเคืองใจไปแล้ว เมื่อมีฉากน่าจะขำไม่ออกในหนังเรื่อง โอ้มายโกสต์ คุณผีช่วย เป็นฉากที่สองนางเอก ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม กับ คริส หอวัง ร่วมกันลอยโคมไฟ ซึ่งมียกทรง และ กกน. ห้อยอยู่ใต้โคมลอย สร้างความไม่พอใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะชาวเหนือบางส่วนที่ได้ดูภาพนี้ เพราะขัดกับหลักประเพณีอันดีงามที่สืบทอดกันมา จึงอยากจะเรียกร้องให้ทางสหมงคลฟิล์มและเวิร์คพอยท์ ค่ายต้นสังกัดแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการให้ตัดฉากนี้ออกจากหนังไปซะ

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังผู้กำกับ เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ถึงประเด็นร้อนแรงนี้ โดยเพชรได้กล่าวจากใจว่า "เราขอโทษจากใจ น้อมรับผิด และขอบคุณที่ช่วยเตือนสติเรา ผมเองเป็นชาวพุทธไม่มีเจตนาที่จะหลบหลู่อยู่แล้ว เรื่องนี้ผมคาดไม่ถึงจริงๆ เราขอน้อมรับผิดเพื่อจะเก็บไปปรับปรุงในคราวหน้าครับ ผมอยากให้ไปดูหนังก่อน เพราะหนังมีที่มาที่ไป ไม่ใช่ลอยแค่ชุดชั้นใน ก่อนหน้านี้ก็จะมีการลอยเสื้อผ้าขึ้นไปก่อน เราทำฉากนี้เพื่อให้ได้อมยิ้ม เป็นมุกอย่างหนึ่งเหมือนการส่งดวงวิญญาณให้ได้รับของ เป็นวิชวลเอฟเฟกต์ที่ดูสวย ต้องขอโทษจากใจด้วย ที่เราไม่ได้ศึกษาอย่างละเอียด" ไม่ได้ศึกษาอย่างละเอียดก่อนจะทำ? "ใช่ครับ ถ้าเรารู้ก็ไม่ทำหรอกครับ"

จะมีการตัดฉากนี้ทิ้งไปหรือไม่? "คงจะลำบากด้วยเงื่อนไขทางธุรกิจ และเวลาที่จะออกฉายด้วย คงทำไม่ได้ครับ มันไม่ใช่หนังสือที่จะฉีกหน้ากระดาษออกไปแล้ว ก็ทำได้เลย" ถ้าตัดเฉพาะฉากนี้ทิ้งจริงๆ จะต้องใช้เงินเท่าไหร่ หลักล้านเลยหรือไม่? "มันไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ แต่มันเป็นเงื่อนไขของเวลา ซึ่งจะกระทบไปทุกๆ อย่าง เช่นจะต้องมีการลงเสียงใหม่ด้วย" ก่อนจะฉายมีการให้กองเซ็นเซอร์ตรวจดูแล้ว ผู้ใหญ่ทางเวิร์คพอยท์ และทางสหมงคลฟิล์มมีการติเตือนมาก่อนมั้ย? "ไม่มีครับ".

 

 

 

 

 

เป็นเรื่องเคืองใจไปแล้ว เมื่อมีฉากน่าจะขำไม่ออกในหนังเรื่อง โอ้มายโกสต์ คุณผีช่วย เป็นฉากที่สองนางเอก ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม กับ คริส หอวัง ร่วมกันลอยโคมไฟ ซึ่งมียกทรง และ กกน. ห้อยอยู่ใต้โคมลอย สร้างความไม่พอใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ... 27 พ.ย. 2556 14:51 27 พ.ย. 2556 15:33 ไทยรัฐ