วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อั้ม' ดีใจเตรียมรับรางวัลที่เกาหลีคู่ 'นัท' เล็งลุยงานเบื้องหลังปีหน้า

อั้ม-อธิชาติ ดีใจเตรียมบินรับรางวัล Star Model Award 2014 ที่เกาหลีคู่กับนัท มีเรีย ในเดือน ม.ค. 2557 เผยเตรียมบินรับรางวัลละครยอดเยี่ยมจากเรื่อง "ขุนศึก" ที่ญี่ปุ่นในเดือน ต.ค.นี้ รับศึกษางานเบื้องหลังเกี่ยวกับรายการสุขภาพ คาดได้เห็นในปีหน้า...

เรียกว่าเป็นความภาคภูมิใจในชีวิตของพระเอกหนุ่มหุ่นล่ำปากแดง อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ และนักร้องนักแสดงสาวเซ็กซี่ นัท มีเรีย ที่จะได้ไปรับรางวัล Star Model Award 2014 ที่ประเทศเกาหลี ในเดือน ม.ค.2557 ที่จะถึงนี้ และนอกจากนี้หนุ่มอั้มเองก็จะบินไปรับรางวัลละครยอดเยี่ยมจากละครเรื่อง "ขุนศึก" ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน ต.ค.นี้ ได้เจอหนุ่มอั้มที่มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "คาโกเมะ ไลโคปีน...มหัศจรรย์คุณค่าจากมะเขือเทศ" ที่ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โดรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เลยให้เจ้าตัวเล่าถึงรางวัลดังกล่าว พร้อมทั้งอัพเดตถึงความคืบหน้าของงานเบื้องหลังที่กำลังเตรียมงานอีกด้วย

 

ถามถึงเรื่องที่จะไปรับรางวัลที่เกาหลี? "ก็เป็นรางวัล Star Model Award 2014 เป็นการคัดเลือกศิลปินทั้งหมด 15 ประเทศเพื่อไปรับรางวัลและแสดงถึงเอกลักษณ์ของชาติตัวเองในฐานะตัวแทนของประเทศ ก็ดีใจมาก ตื่นเต้นที่จะไปรับรางวัลครับ เพราะในทุกครั้งที่เราได้ไปแสดงออกถึงความเป็นไทย เรารู้สึกภาคภูมิใจ เราก็อยากให้คนต่างชาติได้เห็น อย่างเวลาที่เราถึงเอกลักษณ์ของไทยเหมือนอย่างที่เรานิยมของคนต่างชาติเหมือนกัน ที่ได้รับรางวัลเขาก็คงจะที่การคัดเลือกจากผลงานที่ผ่านมาของเรา อาจจะเป็นละครที่แสดงถึงความเป็นไทย มันเหมือนเป็นการชื่นชม เป็นการแลกเปลี่ยนมากกว่าที่ว่าวันนึงเราอาจจะเคยชื่นชมละครเกาหลี ละครจีนผ่านทางอินเทอร์เน็ต หรือทีวี ก็เรียกว่าเป็นการแลกเปลี่ยนกันมากกว่า ซึ่งในปีนี้ก็เป็นผมที่ได้รับรางวัลพร้อมกับคุณนัท จริง ๆ ที่ผ่านมาก็มีจัดกันมาหลายปีแล้ว" รู้สึกยังไงบ้างที่ได้รับรางวัลคู่กันเลย? "รู้สึกดีใจที่เราสองคนได้ถูกคัดเลือกเป็นตัวแทนของประเทศไทย คำว่าตัวแทนของประเทศไทยเป็นคำที่เรารู้สึกภาคภูมิใจ แล้วเราก็อยากจะทำให้ต่างชาติเขาได้เห็นวัฒนธรรมต่าง ๆ ของคนไทยออกสู่สากล"

 

 

เสื้อผ้าหน้าผมที่จะไปเดินเตรียมตัวยังไง? "อย่างตอนเดือน ต.ค. นี้ผมเองก็ต้องไปรับรางวัลละครยอดเยี่ยมจากเรื่องขุนศึกที่ประเทศญี่ปุ่นเหมือนกัน ผมก็เลยตั้งใจไว้ว่าเราอยากจะใส่ผ้าไทย หรือเสื้อผ้าที่แสดงออกถึงความเป็นไทย ก็อาจจะใช้ผ้าไทย แต่ออกแบบให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังคงความเป็นไทย ด้วยเราเองเป็นคนที่ชอบทั้งผ้าไทยและเป็นคนที่ชอบแฟชั่น เราก็ไม่อยากจะให้ผ้าไทยหายไป ผ้าไทยเป็นขนมธรรมเนียม เป็นวัฒนธรรม มีขั้นตอนที่สวยงาม มีเรื่องราว เราก็เลยอยากจะถ่ายทอด เป็นตัวแทนของคนไทยแสดงให้คนต่างชาติได้เห็นถึงคุณค่าของมัน แล้วเราก็อยากให้คนไทยได้เห็นเช่นกันว่าผ้าไทยเมื่อมาบวกกับแฟชั่นมันก็สามารถทำให้เข้ากับยุคสมัยได้"

 

 

งานเบื้องหลังไปถึงไหนแล้ว? "พูดจริง ๆ ว่าถ้ามีเวลาว่างจากงานเบื้องหน้าผมก็จะทุ่มเทเวลาให้กับงานเบื้องหลัง ตอนนี้ก็หาข้อมูล ติดต่อ คุยกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ก็ยังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษา ก็จะอยู่ในแนว ๆ ของสุขภาพ การออกกำลังกาย ด้วยอาชีพการทำงานของคนปัจจุบันที่เร่งรีบ สิ่งที่สามารถทำให้ทุกอย่างขับเคลื่อนไปได้คือเรื่องของสุขภาพที่แข็งแรง ก็ยังบอกไม่ได้ว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน ขอเวลาอีกสักนิดนึงครับ" มีศึกษาหาข้อมูลอะไรไปแล้วบ้าง? "ศึกษาตลอดเวลาครับ อย่างพวกเรื่องของกีฬา ศิลปะแม่ไม้ป้องกันตัว มวยไทยโบราณ ผมก็มีโอกาสได้ไปเรียน มันได้หลายอย่าง ทั้งได้ความรู้ ฝึกฝนร่างกาย แล้วก็เอามาใช้กับงาน" จะทำกับนัทไหม? "ยังไม่ทราบครับ แต่ก็มีคุย ๆ กัน ช่วยกันคิด เพราะว่าเราชอบเหมือนกัน เป็นสิ่งที่เรามีความคิดเห็นตรงกัน ก็น่าจะได้เห็นกันปีหน้า เพราะผมเองก็ใช้เวลาในการศึกษาเรื่องพอนี้มานานพอสมควรแล้ว ผมเองดูไว้ค่อนข้างหลายอย่าง แต่ยังขอไม่บอกแล้วกันว่าจะเป็นตัวไหนก่อน".

 

อั้ม-อธิชาติ ดีใจเตรียมบินรับรางวัล Star Model Award 2014 ที่เกาหลีคู่กับนัท มีเรีย ในเดือน ม.ค. 2557 เผยเตรียมบินรับรางวัลละครยอดเยี่ยมจากเรื่อง "ขุนศึก" ที่ญี่ปุ่นในเดือน ต.ค.นี้ รับศึกษางานเบื้องหลังเกี่ยวกับรายการสุขภาพ คาดได้เห็นในปีหน้า... 10 ต.ค. 2556 11:50 ไทยรัฐ