วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3เรื่อง3รส Is Am Are เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ

ภาพยนตร์ดราม่า ที่อ้างว่ากล้าเล่า Is Am Are เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ รวมหนังสั้น 3 เรื่อง ผลงาน 3 ผู้กำกับ 3 คาแรกเตอร์ สู่ภาพยนตร์ที่อยากให้ทุกคนเห็นถึงคุณค่าในตัวเอง ในสังคมทุกวันนี้ผู้คนมองแต่ความฉาบฉวยภายนอก จนเห็นคุณค่าในตัวเองลดลง จึงเป็นที่มาของภาพยนตร์เรื่อง Is  Am Are เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ ที่บอกกล่าวเรื่องราวข้างต้น เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 ผู้กำกับ 3 คาแรกเตอร์ ผ่านหนังสั้น 3 เรื่อง ที่มี 1 สิ่งเหมือนกันนั่นคือ ต้องการให้ผู้ชมเห็นคุณค่าของตัวเอง สัมผัสได้ถึงคุณค่าของมนุษย์ และรับรู้ถึงคุณค่าของการดำรงอยู่

ผู้กำกับคนแรก ได้แก่ “ครี พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา” นักแสดงสาวที่มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับ หลงรักในศาสตร์ของภาพยนตร์มาก และฝีมือของเธอไม่ธรรมดา เนื่องจากผลงานภาพยนตร์สั้นของเธอ เรื่อง  “Monster” ได้เข้าชิงชนะเลิศของรางวัลมูลนิธิหนังไทย รัตน์ เปสตันยี โดยเป็นหนึ่งในแปดเรื่องสุดท้ายจากการประกวดของคนทั่วประเทศ และนี่คือผลงานที่เธอทุ่มเต็มที่ และในภาพยนตร์ “Is  Am Are : เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ” นี้ เธอกำกับตอน “เฟย์” เรื่องราวของศิลปินสาวที่ชีวิตกำลังรุ่งโรจน์ แต่กลับเลือกจบชีวิตของตัวเองลง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ครี ได้ชักชวนเพื่อนสนิทมาร่วมแสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุ้ม ลักขณา วัธนวงศ์สิริ, เบนซ์ มนัญญา ตริยานนท์, หลิว มนัสวี กฤตานุกูลย์

ตอนที่สองคือตอน “เงา”  ของผู้กำกับ “รักศานต์ วิวัฒน์สินอุดม” อาจารย์ด้านภาพยนตร์ เรื่องราวของตอน “เงา” เกี่ยวกับชายหนุ่มที่ขาดความมั่นใจ ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง และเลือกใช้วิธีสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง โดยการทำลายคุณค่าของคนอื่น และหญิงสาวที่พยายามเรียกร้องบางอย่าง โดยลืมนึกถึงคุณค่าในหน้าที่ตัวเอง

ตอนที่สาม “ถ้า เกิด ว่า” ของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง “ประกาศิต ภัทรธีรานนท์” ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณา ล่าสุดมีผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง “coffee please” เรื่องราวในตอน “ถ้า เกิด ว่า” เล่าถึงผู้ชายสองคน ชายหนุ่มกับชายชรา ที่สลับร่างกันโดยบังเอิญ ต่างคนต่างได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของการมีชีวิต และใช้ทุกลมหายใจให้มีคุณค่ามากที่สุด...เจอกันทั้งสามเรื่องในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ APEX

 

 

ภาพยนตร์ดราม่า ที่อ้างว่ากล้าเล่า Is Am Are เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจ รวมหนังสั้น 3 เรื่อง ผลงาน 3 ผู้กำกับ 3 คาแรกเตอร์ สู่ภาพยนตร์ที่อยากให้ทุกคนเห็นถึงคุณค่าในตัวเอง ในสังคมทุกวันนี้ผู้คนมองแต่... 9 ต.ค. 2556 18:07 ไทยรัฐ